Hội nghị do đồng chí Trần Lý, Bí thư Đảng ủy Công ty chủ trì. Hội nghị được diễn ra dưới hình thức nghe băng ghi hình của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo. Theo đó, nội dung chính của chuyên đề gồm: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới.

Đ/c Trần Lý, Bí thư Đảng ủy Công ty tuyên bố lý do tổ chức Hội nghị

Các nội dung trên được Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo phân tích, lấy dẫn chứng cụ thể về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác; những quan điểm, tư tưởng, việc làm của Bác vì dân, lo cho dân; đồng thời, trình bày chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty đã giao nhiệm vụ cho mỗi cán bộ, đảng viên cần tập trung xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể của bản thân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng Đảng ủy Công ty trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của Công ty.

Qua hội nghị mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản, giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, rèn luyện và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Quang cảnh Hội nghị

 

Ngày 06/3/2020,  Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành năm 2020 cho Cán bộ - Người lao động Công ty tại 02 địa điểm: Văn phòng Công ty (02 C - Trần Hưng Đạo - TP. Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên) và văn phòng nhà máy (Thôn Tịnh Sơn - Thị trấn Củng Sơn - Huyện Sơn Hòa - Tỉnh Phú Yên).

Về tham dự và trực tiếp báo cáo tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Tài Soa và đồng chí Huỳnh Dũng – Lãnh đạo Phòng Lao động - Việc làm, Sở Lao động TBXH tỉnh Phú Yên; Ban Lãnh đạo Công ty có đồng chí Trần Lý - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và hơn 100 Cán bộ - người lao động Công ty tham gia Hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại tập trung một số nội dung trọng tâm như: các quy định của Bộ luật Lao động năm 2012, nội dung của Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14; Luật an toàn Vệ sinh lao động số 84/2015, đặc biệt tuyên truyền về những điểm mới của Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 được áp dụng từ ngày 01/01/2021 như: Mở rộng phạm vi và đối tượng điều chỉnh; tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 tuổi với nữ; Quốc khánh được nghỉ 2 ngày; Không còn hợp đồng lao động theo mùa vụ; Ghi nhận hình thức hợp đồng lao động điện tử, được ký hợp đồng xác định thời hạn nhiều lần với người cao tuổi; Tăng thời giờ làm thêm theo tháng lên 40 giờ; Thêm trường hợp nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương; Người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần lý do; … Sau mỗi buổi tuyên truyền báo cáo viên bố trí thời gian để trực tiếp đối thoại, trình bày những vấn đề chưa rõ hoặc còn vướng mắc, đồng thời giải thích rõ và hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan đến Bộ luật Lao động và Luật an toàn Vệ sinh lao động.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, đối thoại, Cán bộ - Người lao động trong Công ty đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển; nâng cao trách nhiệm tìm hiểu pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật và hạn chế tối đa tranh chấp lao động tập thể, đình công, lãn công, đơn thư khiếu nại vượt cấp tại Công ty./.

Nguồn tin: sbh.vn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra những lời khuyên đối với các cơ quan, công sở cũng như người lao động để đảm bảo tốt phòng chống dịch COVID-19.

1. Rửa tay thường xuyên

2. Vệ sinh đường hô hấp, sẵn khẩu trang, khăn giấy

3. Tham vấn khuyến cáo về đi lại

4. Ho hay sốt nhẹ cần ở nhà

5. Thường xuyên lau bàn, điện thoại, bàn phím bằng chất khử trùng

6. Hạn chế tụ tập đông người

7. Khuyến khích làm việc từ xa

 

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2020). Chiều ngày 6/3/2020, Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cùng với Ban nữ công đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam”.Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2020). Chiều ngày 6/3/2020, Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cùng với Ban nữ công đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam”.

 

Bà Trần Thị Hà, Trưởng Ban nữ công phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi diễn ra với sự tham gia của 6 đội, đến từ các tổ Công đoàn trực thuộc của Công ty. Đến với Hội thi cắm hoa lần này, các đội thi đã có sự chuẩn bị hết sức công phu. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận hết sức kỹ càng nhằm mang đến hội thi các tác phẩm thật ý nghĩa nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay.

Ông Nguyễn Đức Phú, Phó TGĐ kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn phát biểu chúc mừng Hội thi

Sau hơn 50 phút để thực hiện hoàn thành tác phẩm, các đội đã đến với phần thuyết trình cho tác phẩm của mình. Nhìn chung, phần thuyết trình của các đội đã nêu rõ được ý tưởng của đội mình, bám sát với chủ đề lớn của Hội thi và từng tác phẩm cũng là những lời chúc tốt đẹp mà các đội thi muốn gửi đến những người bà, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ cho chúng ta trưởng thành như ngày hôm nay.

Chính đôi bàn tay khéo léo và sự tinh tế của chị em phụ nữ cùng với sự chuẩn bị công phu của các đội thi đã tạo ra những tác phẩm dự thi hết sức ấn tượng và phong phú. Ban giám khảo đã phải làm việc hết sức căng thẳng để lựa chọn những đội xứng đáng đoạt giải trong hội thi. Kết quả chung cuộc gồm: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải ba và 02 giải khuyến khích, Cụ thể, Gải nhất thuộc về Đội 2; Giải nhì thuộc về Đội 3; đồng Giải ba có Đội 2 và Đội 4; đồng giải khuyến khích thuộc về hai đội của Đoàn thanh niên.

Tác phẩm "Duyên dáng Việt Nam" đạt giải nhất tại Hội thi cắm hoa nghệ thuật năm nay

Hội thi cắm hoa lần này được ví như là một sân chơi nghê thuật mang đầy ý nghĩa, sân chơi này đã đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho chị em phụ nữ trong Công ty. Đặc biệt, hội thi là nơi để các chị em thể hiện tài năng, tinh thần đầy sáng tạo của mình, qua đó mở rộng sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết giữa các đơn vị và các tổ công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty./.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Ban Giám khảo tại Hội thi

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các Đội thi

Chị em phụ nữ  Công ty SBH chụp hình lưu niệm 

 

Ngày 13/2, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ tổ chức phát khẩu trang cho người dân, góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19). Nhiều người đi đường đã dừng lại, nhận những chiếc khẩu trang y tế 4 lớp. Một phụ nữ nói lời cảm ơn và kể rằng bà tìm mua khẩu trang y tế mấy ngày nay nhưng không có.

Nhân viên Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ phát khẩu trang y tế cho người dân

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết, để mua được 5.000 chiếc khẩu trang y tế phát cho người dân, công ty phải liên hệ và “gom góp” từ nhiều đầu mối.

Pano truyền thông các biện pháp phòng chống COVID-19 được công ty bố trí bên lối ra vào, ai đến đây đều nhìn thấy

Trước đó, công ty đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 do tổng giám đốc làm trưởng ban, ký hợp đồng với một đơn vị phun hóa chất khử khuẩn các phòng làm việc, khu vực nhà máy, khu ở, bếp ăn tập thể…

Cán bộ, nhân viên Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ rửa tay bằng dung dịch sát trùng trước khi vào làm việc

Lãnh đạo công ty khuyến cáo cán bộ, nhân viên không đi đến các địa phương khác, nhất là vùng có dịch, nếu không thật sự cần thiết. Công ty phát khẩu trang cho cán bộ, nhân viên vàchuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay sát trùng để họ sử dụng mỗi sáng, trước khi vào làm việc. Khách đến liên hệ công tác cũng được “nhắc” việc này.

“Công ty chúng tôi muốn chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, ông Trần Lý chia sẻ.

Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona (2019-nCoV) đang lan rộng, khẩu trang trở thành vật bất ly thân của nhiều người dân, để bảo vệ sức khỏe nhiều người đã tìm đến các nhà thuốc, cửa hàng bán trang thiết bị y tế để tìm mua. Tuy nhiên, mặt hàng này đều “khan hiếm” tại nhiều nơi.

Trước tình hình đó, nhằm chung tay cùng cộng đồng ứng phó với tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, từ đầu giờ sáng ngày 02/02 các đoàn viên thanh niên EVNGENCO 2 đã tập trung đông đủ trước cổng Thư viện Cần Thơ, số 1 Phan Đình Phùng, Quận Ninh Kiểu và hăng hái tham gia chương trình phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân. Mỗi người được phát miễn phí từ 1-2 chiếc khẩu trang, chỉ trong 2 giờ diễn ra chương trình, đến 9h45’ sáng toàn bộ 7000 chiếc khẩu trang đã được phát hết cho người dân .

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành chỉ thị về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh nCoV với mục tiêu không có CNVC lao động mắc dịch bệnh nCoV và luôn đảm bảo sản xuất, kinh doanh điện an toàn, liên tục. Ngoài việc phun thuốc khử trùng tại trụ sở Tổng công ty, EVNGENCO 2 còn xem đây là hành động góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đây là việc làm  tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa vào lúc này.

Những hình ảnh của các đoàn viên thanh niên EVNGENCO 2 góp sức và chung tay bảo vệ phòng chống dịch bệnh Corona

Nguồn tin: Ngọc Yến (http://home.evngenco2.evn.vn/)

Đ/c Trần Hữu Thế, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (thứ hai từ phải qua) thăm và chúc tết CB-NLĐ tại phòng điều kiển

Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ

Tại buổi chúc xuân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã nghe Tổng Giám đốc Trần Lý báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Công ty. Đặc biệt trong dịp Tết này, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục lên lưới điện Quốc gia, Công ty đã phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng với lịch trực ca 24/24 cho từng bộ phận, từng ca trực trong suốt kỳ nghỉ Tết.

Đ/c Trần Hữu Thế, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chụp hình lưu niệm cùng với Ban điều hành Công ty

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đ/c Trần Hữu Thế biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc của CB-NLĐ làm nhiệm vụ trực chiến tại Nhà máy; đồng thời ghi nhận những đóng góp của Công ty trong thời gian qua, là một trong những đơn vị nộp thuế cao của tỉnh và thực hiện nhiều hoạt động an sinh, từ thiện vì cộng đồng một cách thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.  Đồng chí tin tưởng trong thời gian tới, Công ty vẫn sẽ giữ được mức tăng trưởng tốt và thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật với chất lượng ngày càng cao; tiếp tục đồng hành cùng chính quyền tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, đặc biệt là tham gia vào các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

 Tại buổi gặp mặt, Ông Trần Lý, Tổng Giám Đốc bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm Công ty ngay trong những ngày đầu năm mới và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, Tổng Giám đốc mong muốn trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Công ty để hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ được giao, nhất là trong việc mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh và đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp đầu năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng phần quà Tết cùng với lời chúc đầu xuân tới toàn thể lãnh đạo, người lao động của Công ty một năm mới An khang – Thịnh vượng và Công ty phát triển ngày càng lớn mạnh./.

Đ/c Trần Hữu Thế, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng quà chúc tết tại Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ

Một số hình ảnh tham quan Nhà máy

Nguồn tin: sbh.vn

Thăm và chúc Tết Công ty, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã nghe đ/c Trần Lý, Tổng Giám đốc báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019 của Công ty, với nhiều kết quả nổi bật như: doanh thu đạt trên 110,4% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt gần 170% so với kế hoạch năm đã được cấp trên giao; nộp ngân sách cho địa phương gần 150 tỷ đồng.

Đ/c Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty báo cáo kết quả SXKD năm 2019

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đ/c Phan Đình Phùng biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành cùng tập thể cán bộ nhân viên Công ty đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh tình hình thời tiết vô cùng khắc nghiệt, hạn hán kéo dài để đạt được những thành tích rất đáng trân trọng như trên. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận sự đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước và thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội một cách có ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Công ty hoạt động; thực hiện tốt công tác an ninh trật tư, an ninh quốc phòng được đảm bảo an toàn, ...

Đ/c Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chúc tết tại Công ty TĐ Sông Ba Hạ

Tại buổi gặp mặt, đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bước vào năm mới, Công ty tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua; tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp; phấn đấu thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật với chất lượng ngày càng cao; thực hiện đoàn kết nội bộ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2020; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể lãnh đạo, người lao động của Công ty một năm mới an lành, hạnh phúc, Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh.

Nguồn tin: sbh.vn

Là hoạt động truyền thống hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, CB-NLĐ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ lại góp công sức, tiền bạc để gửi đến những hộ dân thuộc các xã tái định cư những món quà tết nhiều ý nghĩa. Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng đó là nguồn động viên tinh thần, chứa đựng niềm hy vọng vào một năm mới sung túc, đầm ấm, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Trong đợt tặng quà tết năm nay, Công ty đã trao tặng 420 suất quà cho các hộ dân tái định cư thuộc huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh – tỉnh Phú Yên và huyện Krông Pa – tỉnh Gia Lai. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, bao gồm: gạo, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm để bà con vui Xuân đón Tết Canh Tý sắp tới.

Với mong muốn giúp cho bà con nhân dân vùng tái định cư sớm ổn định cuộc sống, để tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, hàng năm Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CB-NLĐ trong Công ty đã thường xuyên tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ để san sẻ phần nào những khó khăn của bà con trên vùng đất mới.

Hoạt động mang nhiều ý nghĩa này là nét đẹp văn hóa truyền thống, thể hiện phương châm “uống nước nhớ nguồn” của Công ty, đồng thời để ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của bà con vùng dự án đã nhường lại ruộng vườn, nhà cửa để xây dựng Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho Quốc gia.

Đại diện chính quyền địa phương chia sẻ, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị đã đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ địa phương trong những năm qua là một động lực lớn để người dân nơi đây cố gắng vượt qua khó khăn để thoát nghèo. Nhờ có sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty mà nhiều hộ dân trên địa bàn có được cuộc sống ổn đinh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại huyện nhà.

Ông Châu Đình Quốc – Phó TGĐ và Ông Tạ Hoàng Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà Tết cho bà con Khu tái định cư công trình Thủy điện Sông Ba Hạ

Cũng trong dịp này, Công ty đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức tặng thêm 70 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Suối Trai và Thị trấn Củng Sơn – huyện Sơn Hòa. Những phần quà này tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giúp cho các hộ nghèo đón tết vui vẻ và đầm ấm.

Nguồn tin: sbh.vn

 

Tham dự Hội nghị có đại biểu khách mời tại địa phương, đồng chí Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư; Sở Công thương Phú Yên.

Đại biểu cấp trên có đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự còn có lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 2.

Về phía Công ty có các thành viên Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Trưởng Ban kiểm soát và toàn thể CB-NLĐ trong Công ty tham dự.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2. ; đồng chí Trần Lý - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty và đ/c Nguyễn Đức Phú - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Đoàn Chủ tịch chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Phú – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, mặc dù Công ty đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên lưu lượng nước về hồ rất thấp. Tuy nhiên, Công ty được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, các Ban Ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ người lao động, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông giao. Cụ thể, kết quả đạt được như sau:

-  Sản lượng điện phát: 542,44 triệu kWh, đạt 97,4 % kế hoạch năm.

- Tổng doanh thu ước đạt 726,4 tỷ đồng, đạt 110,4% kế hoạch năm.

- Tổng chi phí là 382,9 tỷ đồng, đạt 84,5% kế hoạch năm.

- Tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 343,5 tỷ đồng, đạt 167,5% kế hoạch năm.

Đ/c Nguyễn Đức Phú – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc báo cáo kết quả SXKD năm 2019

Đồng thời, các chỉ tiêu kỹ thuật Công ty đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: hai tổ máy vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả; hệ số khả dụng là 94,42% (đạt 101,8 % kế hoạch); tín hiệu SCADA về các Trung tâm điều độ đạt 100%; đặc biệt suất sự cố của Nhà máy bằng 0 trong nhiều năm liền; ….

Về các nội dung khác, Công ty cũng đã thực hiện hoàn thành tốt như: thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN; công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực; công tác kiểm tra giám sát thiết bị và thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ, PCCC, MT; công tác xây dựng các Quy chế quản lý bội bộ luôn đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, … Trong năm 2019, Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước, với tổng số tiền nộp ngân sách là 148,4 tỷ đồng.

          Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đặc biệt quan tâm và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, thông qua các hoạt động như: tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức tặng quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp khai giảng năm học mới và bế giảng năm học cũ; phối hợp với Trường tiểu học Suối Trai tổ chức đêm Hội trăng rằm cho học sinh vùng cao; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai mưa lũ, …

          Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2019, căn cứ tình hình thực tế và theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, Công ty đã phân tích, lựa chọn và đặt ra mục tiêu sản lượng điện sản xuất năm 2020 theo tần suất 70%, với các chỉ tiêu chính như sau:

          - Sản lượng điện sản xuất:        502 triệu kWh.

          - Tổng doanh thu:                    596.302 triệu đồng.

          - Tổng chi phí:                         478.340 triệu đồng.

          Hội nghị cũng được nghe tham luận của các đơn vị: Phòng Kế hoạch – Vật tư; Phòng Kỹ thuật và Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật. Các bài tham luận đã đưa ra những giải pháp thiết thực để tăng cường công tác quản lý vật tư thiết bị, công tác đấu thầu; công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác vận hành thiết bị nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, phòng ngừa sự cố, công tác vận hành và an toàn trong sản xuất phát điện, …

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo địa phương, đ/c Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã biểu dương những thành tích Công ty đã đạt được trong năm 2019 và ghi nhận những đóng góp của Công ty cho tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo trong năm 2020, Công ty tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của Nhà máy điện và tối ưu hóa việc phối hợp với địa phương trong việc cung cấp nước chống hạn, phục vụ tưới tiêu nông nghiệp và sinh hoạt trong mùa khô và điều tiết chống lũ vào mùa mưa cho vùng hạ du một cách hiệu quả nhất.

Đ/c Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2, đ/c Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và sự nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn của tập thể CB-NLĐ để đạt được kết quả rất đáng ghi nhận trong năm 2019, góp phần vào sự phát triển chung của Tổng công ty. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới, Công ty tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường kiểm tra công tác vận hành và phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, đúng theo chủ đề năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đó là “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016-2020”.

Đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Lý – Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty kêu gọi toàn thể CB-NLĐ tiếp tục chung sức, đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực đóng góp trí tuệ, công sức và tham gia nhiệt tình phong trào thi đua để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 vì lợi ích và sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty.

Trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019 đã được Công ty trao tặng như: Bằng khen của EVN và Giấy khen của Tổng công ty Phát điện 2. Cũng tại Hội nghị này, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty.

Đ/c Trần Hữu Thế trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho đ/c Trần Lý

Đ/c Nguyễn Duy Lăng trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Quang cảnh Hội nghị

Đ/c Tạ Hoàng Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua

Nguồn tin: sbh.vn

Sáng ngày 02/01/2020, tại TP.Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị có Chủ tịch HĐTV EVN Ông Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Ông Trần Đình Nhân tham dự cùng các đại diện lãnh đạo EVN, Công đoàn EVN, các Ban EVN và CBCNV EVNGENCO 2.

Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Ông Trương Hoàng Vũ trình bày báo cáo tổng kết năm 2019- Ảnh: Minh Lương

Tham dự Hội nghị còn có ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ. Trình bày tại Hội nghị, Ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cho biết: “Cuối năm 2018, do ảnh hưởng của tình hình thủy văn kém khả quan, các hồ thủy điện khu vực miền Trung không tích được nước đến mực nước dâng bình thường (MNDBT), đặc biệt các hồ thủy điện Kanak, Sông Bung 2, Sông Bung 4, A Vương thường có tần suất nước về ở mức 80%~90%, dẫn tới sản lượng khối thủy điện của Tổng công ty thiếu hụt so với sản lượng điện có khả năng phát ở MNDBT”.

Cụ thể, tổng sản lượng điện sản xuất của toàn EVNGENCO 2 trong năm 2019 là 17.134 triệu kWh, đạt 98 kế hoạch năm 2019. Với kết quả này, tỷ trọng sản lượng điện của EVNGENCO 2 chiếm tỷ trọng 13,9% tổng sản lượng điện sản xuất của EVN và 7,9% tổng sản lượng điện toàn hệ thống, góp phần đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân.

Năm 2019, dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD điện, nhưng nhờ sự hỗ trợ kịp thời và chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty đã đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu về lợi nhuận, tình hình tài chính khả quan, Nợ phải trả/Vốn chủ sỡ hữu của Công ty mẹ đảm bảo nhỏ hơn 3 lần; khả năng thanh toán ngắn hạn lớn hơn 1,0 lần, hệ số bảo toàn vốn cuối năm là 1,01 lần. EVNGENCO 2 đã hoàn thành nhiệm vụ bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành nghĩa vụ, đảm bảo đời sống cho CBCNV. Với thành quả trên, trong năm 2019, tổng số tiền ước nộp ngân sách nhà nước gần 2000 tỷ đồng, riêng của Công ty mẹ hơn 331 tỷ đồng trong đó nộp thuế cho ngân sách TP.Cần Thơ là 181 tỷ đồng.

Tiến độ, chất lượng ĐTXD các dự án, công trình nguồn điện đều được đảm bảo, đã hoàn tất báo cáo chủ trương đầu tư dự án Chuyển đổi NMNĐ Ô Môn I sử dụng nhiên liệu khí đồng bộ với tiến độ khí Lô BKhởi công công trình chính Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị và vùng hạ du vào đầu tháng 05/2019, hiện đang đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án này; Tổ chức triển khai các hạng mục hạ tầng cơ sở các dự án điện gió Công Hải 1 – Giai đoạn 2 và điện gió Hướng Phùng 1 đáp ứng tiến độ, chuẩn bị cho khởi công dự án trong năm 2020.

Năm 2019, EVNGENCO 2 đặt mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức để phát triển bền vững, trong năm qua, EVNGENCO 2 đã kiện toàn nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý theo mô hình HĐTV. Bên cạnh đó, Tổng công ty đã quyết liệt thực hiện chủ đề năm "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện" nhằm đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ và tận dụng có hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động để sản xuất kinh doanh có lợi nhuận.

Đối với công tác cổ phần hóa, Kiểm toán Nhà nước đã phê duyệt kế hoạch kiểm toán kết quả XĐGTDN Công ty Mẹ - EVNGENCO 2Nhìn chung, các công việc cổ phần hoá Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được Tổng công ty tích cực, chủ động triển khai thực hiện đáp ứng yêu cầu và tuân thủ đúng quy định Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trình bày báo cáo tham luận về một số hoạt động của Tổng công ty trong năm qua. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành sau quá trình phân tích toàn diện những điều đạt được và chưa đạt được của Tổng công ty, khẳng định: Có thể nói năm 2019 đã kết thúc một năm vượt khó thành công của EVNGENCO 2.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương Tổng công ty đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu hiệu quả vận hành năm 2019 như: Hệ số khả dụng, tỷ lệ ngừng máy, tỷ lệ điện tự dùng...Đặc biệt, tỷ lệ điện tự dùng của khối thủy điện đã hoàn thành sớm hơn 1 năm so với lộ trình đề ra cho kế hoạch 2016-2020.

Cũng theo Chủ tịch HĐTV EVN, năm qua, các nhà máy nhiệt điện than của EVNGENCO 2 đã vận hành an toàn, tin cậy, phát điện vượt so với kế hoạch đề ra, góp phần giúp Tập đoàn bù lại sản lượng thiếu hụt của các nhà máy thủy điện (do khô hạn nghiêm trọng). 


Bước sang năm 2020, EVN cũng như các Genco sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, tình hình thiếu than, khí, thiếu nguồn sẽ kéo dài, trong khi đó các nguồn thủy điện lại thiếu hụt trầm trọng, việc cung ứng điện cho đất nước sẽ khó khăn. Do đó, ông Dương Quang Thành yêu cầu EVNGENCO 2 cần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động;

Tích cực chủ động trong công tác đầu tư xây dựng; EVNGENCO 2 cần phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc sẵn sàng nguồn nhiên liệu than, chủ động xây dựng kế hoạch nhập khẩu nguồn than nếu than trong nước không đủ, có kế hoạch dự trữ dầu đảm bảo cho phát điện;
 Xem xét các giải pháp điều hành tối ưu về nhiên liệu trong các nhà máy nhiệt điện, sử dụng nguồn than hợp lý và hiệu quả; Thực hiện tốt chủ đề năm 2020 của Tập đoàn “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016-2020 ”. Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu EVNGENCO 2 tập trung thực hiện tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, cần tăng cường chủ động thực hiện công tác cổ phần hóaĐồng thời, toàn Tổng công ty cần nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào các hoạt động quản lý, vận hành, sửa chữa các tổ máy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD.

Ngoài ra, Tổng công ty cần nỗ lực thực hiện các giải pháp để đạt được các chỉ tiêu được giao năm 2020 về nâng cao hiệu quả vận hành, các chỉ tiêu về tài chính, đầu tư xây dựng và năng suất lao động để đảm bảo các tổ máy phát điện ở trạng thái sẵn sàng tham gia phát điện khi có yêu cầu, hoạt động SXKD điện có lợi nhuận.

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 Ông Trần Phú Thái phát biểu bế mạc Hội nghị

Trước chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 khẳng định, năm 2020, toàn thể CBCNV Tổng công ty sẽ phấn đấu sản xuất 18.137 triệu kWh, kinh doanh hiệu quả, đảm bảo lành mạnh tài chính. Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu vận hành ổn định, tin cậy; chỉ tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch 5 năm 2016-2020 đề ra. EVNGENCO 2 sẽ triển khai hoàn thành công tác cổ phần hóa công ty mẹ theo chỉ đạo của Chính phủ, UBQLV NN tại doanh nghiệp và Tập đoàn; ứng dụng triệt để thành tựu cuộc CMCN 4.0 trong công tác điều hành, quản lý nhằm tăng năng suất lao động, tăng năng lực quản trị của Tổng công ty và các đơn vị, đồng thời sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất khi được Tập đoàn giao triển khai đầu tư các dự án NM Nhiệt điện Ô Môn V; Phả lại 3; Dự án Nhiệt điện Tân Phước…

Ông Trần Phú Thái chia sẻ, trong năm 2020, EVNGENCO 2 luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh. Trở thành Tổng công ty năng lượng phát triển phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. Là 
doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Ông Trương Quang Hoài Nam trao Huân chương lao động hạng ba cho TGĐ EVNGENCO 2 Ông Trương Hoàng Vũ

Ông Trương Quang Hoài Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Kế toán trưởng EVNGENCO 2 Ông Mai Quốc Long

Chủ tịch HĐTV EVN trao Cờ thi đua của EVN cho 02 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019

TGĐ EVN Ông Trần Đình Nhân trao Bằng  khen của EVN cho 3 tập thể của EVNGENCO 2

Nguồn tin: Ngọc Yến (EVNGENCO2)

 

Thực hiện các hoạt động trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2019, đồng thời hưởng ứng chương trình vận động hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần V do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Ngày 24/12/2019, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên và Khoa Huyết học truyền máu  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Vạn trái tim, Một tấm lòng”.

Thông qua hoạt động này, Công ty cũng đã góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm đối với xã hội. Đồng thời, qua chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức cho CB, NLĐ trong Công ty về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, để mỗi người chúng ta luôn ý thức được rằng, khi đã trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hy vọng lớn cho những bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Tuần lễ hồng EVN đã trở thành hoạt động truyền thống, là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về xã hội, về cộng đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Mong rằng chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng để mọi người cùng chung tay với EVN hiến máu cứu người./.

Nguồn tin: sbh.vn

 

Tổ công đoàn Trung tâm dịch vụ - kỹ thuật đạt giải nhất toàn đoàn

Lãnh đạo Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ trao giải toàn đoàn cho các đội tham gia thi đấu. Ảnh: NGÔ XUÂN

Công đoàn Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ vừa tổ chức hội thao năm 2019, với hơn 80 cán bộ, công nhân viên công ty tham gia. Các VĐV tham gia thi đấu 6 môn: đá bóng, cầu lông, bóng chuyền, nhảy thụng, kéo co, bóng bàn.

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Trung tâm dịch vụ - kỹ thuật; giải nhì thuộc về Tổ công đoàn Phân xưởng vận hành; Tổ công đoàn Tổ chức lao động - văn phòng đạt giải ba.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập ngành điện và hưởng ứng tháng tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Nguồn tin: NGÔ XUÂN (http://www.baophuyen.com.vn/)

Hội thao diễn ra từ ngày 20/12/2019 đến ngày 21/12/2019 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Phú Yên, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 80 đoàn viên đến từ 5 tổ công đoàn. Các nội dung thi đấu năm nay gồm: bóng đá mi ni (5 người); bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, kéo co và nhảy thụng, theo cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Tạ Hoàng Nam - Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu khai mạc Hội thao, với khẩu hiệu “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.

Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn

Qua gần 2 ngày thi đấu, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, chiều ngày 21/12/2019 Hội thao đã khép lại và kết quả như sau:

Giải nhất toàn đoàn được trao cho Tổ công đoàn Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật.

Giải nhì toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Phân xưởng Vận hành.

Giải ba toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Tổ chức - Lao động và Văn phòng.

Giải khuyến khích toàn đoàn dành tặng cho 2 tổ công đoàn: Kỹ thuật & Tài chính Kế toán; Kế hoạch Vật tư & Dự án.

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết hội thao, Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trưởng ban tổ chức Hội thao đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết mình,  fair play, trung thực của toàn thể các đội tham gia Hội thao.

Hội thao năm nay đã nhận được sự tham gia đông đảo, hăng hái, nhiệt tình của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho các đội. Đặc biệt diễn biến trong trận chung kết môn bóng đá nam và môn bóng chuyền nam diễn ra trong sáng ngày 21/12, với bản lĩnh thi đấu quả cảm kết hợp với kỹ thuật của các vận động viên đã tạo nên những màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, kịch tính trong từng hiệp đấu đã mang đến cho cổ động viên nhiều cung bậc cảm xúc.

Hội thao CB-NLĐ năm 2019 của Công ty đã khép lại và thành công tốt đẹp theo các tiêu chí đã đề ra và là cơ hội để tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao cấp Tổng công ty Phát điện 2 trong thời gian tới.

Qua hoạt động văn hóa này, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe; phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo nên sức mạnh gắn kết to lớn giữa các đơn vị để xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh, bền vững. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 65 Ngày truyền thống thành lập Ngành điện lực Việt Nam (21/12)./.

Một số hình ảnh tại Hội thao CB-NLĐ năm 2019

Nguồn tin: sbh.vn

Ngày 21/12/1954, Bác Hồ đã đến thăm Nhà máy điện Yên Phụ và Nhà máy đèn Bờ Hồ. Từ đó, ngày 21/12 hàng năm được coi là ngày
Truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam.

Giai đoạn 1954 - 1975:

 • Ngày 20/7/1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, đất nước tạm thời bị chia cắt thành 2 miền, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới. Ở miền Nam, Điện lực vẫn trong tay chính quyền Mỹ - Ngụy. Ở miền Bắc, ngành Điện cùng nhân dân bắt tay vào công cuộctái thiết đất nước, tiến tới xây dựng CNXH. Từ công suất nguồn điện chỉ 31,5MW khi tiếp quản, ngành Điện đã không ngừng phát triển về quy mô nguồn, lưới, nỗ lực bảo vệ nguồn điện trong cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của Đế quốc Mỹ.
 • Thành lập Cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên chuyên trách lĩnh vực điện: Cục Điện lực (21/7/1955).
 • Xây dựng các nhà máy điện: NMTĐ Thác Bà công suất 108MW, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí 48MW, NMTĐ Đa Nhim công suất 160MW.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và nói chuyện với cán bộ công nhân Nhà máy đèn Bờ Hồ (21/12/1954).

Giai đoạn 1976 - 1985:

 • Những năm đầu đất nước thống nhất, việc tiếp quản các cơ sở điện lực được tiến hành nhanh gọn, đồng bộ với các ngành khác. Tiếp nhận hệ thống điện miền Nam từ chính quyền Sài Gòn: ngày 01/5/1975, dấn ấn khởi điểm quản lý thống nhất ngành Điện Việt Nam.
 • Giai đoạn 1981- 1985: Thực hiện Tổng sơ đồ phát triển điện giai đoạn I. Ngành Điện hoàn thành những công trình lớn, mang tầm chiến lược quốc gia về nguồn và lưới điện.
 • Xây dựng tuyến đường dây 220kV đầu tiên của Việt Nam: Hà Đông – Hòa Bình (khởi công 1979, hoàn thành 1981).

Giai đoạn 1986 – 1995:

 • Việc thực hiện Tổng sơ đồ phát triển điện giai đoạn II, giai đoạn III đạt hiệu quả cao, tạo bước ngoặt lớn trongphát triển hệ thốngđiện Việt Nam thống nhất.
 • Xây dựng và đưa vào vận hành đường dây 500 kV Bắc – Nam, mạch 1, ghi dấu ấn thống nhất hệ thống điện toàn quốc (khởi công 1992, khánh thành 1994).
 • Khánh thành công trình Thủy điện Hòa Bình với công suất 1.920MW (1994).
 • Thành lập Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia (1994).
 • Thành lập Tổng công ty Điện lực Việt Nam (1994), ghi dấu ấn ngành Điện bắt đầu sản xuất, kinh doanh, hạch toán tự trang trải.

Giai đoạn 1996 – 2005:

 • Tổng công ty Điện lực Việt Nam được thành lập và không ngừng đổi mới, phát triển, hướng tới mô hình tập đoàn kinh tế mạnh, đáp ứng đủ điện cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. 
 • Luật Điện lực chính thức được ban hành (2004), điều chỉnh tổ chức và hoạt động ngành Điện theo cơ chế thị trường.
 • Hệ thống điện đáp ứng tốc độ tăng trưởng phụ tải cao ở mức 12 – 15%/năm.
 • Khánh thành các nhà máy thủy điện: Ialy (720MW), Trị An (400MW).
 • Xây dựng Trung tâm Điện lực Phú Mỹ 4.000MW - trung tâm tuabin khí hỗn hợp lớn nhất Việt Nam.

Giai đoạn 2006 – 2015: 

 • Năm 2006, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ra đời trên cơ sở tổ chức sắp xếp lại các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, đánh dấu sự phát triển toàn diện, đổi mới của ngành Điện Việt Nam. EVN khẳng định vai trò chủ đạo trong chiến lược phát triển ngành Điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và chất lượng cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu của phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh của Quốc gia. 
 • Hệ thống điện lớn mạnh không ngừng, các nguồn điện ngày càng đa dạng: Thủy điện, điện khí, năng lượng tái tạo,…; phát triển đồng bộ lưới truyền tải và hệ thống lưới điện phân phối. Lĩnh vực dịch vụ điện từng bước được hoàn thiện và có nhiều đổi mới. Các nhà máy thuỷ điện lớn nhất của đất nước như Sơn La, Lai Châu vào vận hành trong giai đoạn này. 
 • Xây dựng và đưa vào vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La lớn nhất Đông Nam Á: 2.400MW (khởi công 2005, khánh thành 2012, vượt trước tiến độ 3 năm).
 • Xây dựng và đưa vào vận hành các Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Duyên Hải, Hải Phòng, Quảng Ninh,...

Giai đoạn 2016 - nay: 

 • Ngành Điện Việt Nam tiếp tục đảm bảo cung cấp điện trong điều kiện tốc độ tăng trưởngphụ tải bình quân hơn 10%/năm. Quy mô hệ thống điệnđã đứng thứ 23 thế giới,tổnthất điện năng đạt mức 6,7% - mức của các quốc gia tiên tiến.
 • Đến nay, EVN cơ bản hoàn thành chương trình Điện khí hóa nông thôn, cấp điện tới 100% số xã và 99,47% hộ dân, toàn quốc; hoàn thành tiếp nhận cấp điện đến 11/12 huyện đảo của cả nước.
 • Khánh thành NMTĐ Lai Châu (1200 MW), (khởi công năm 2011, khánh thành năm 2016, hoàn thành vượt tiến độ 1 năm).
 • Tiếp cận điện năng hiện đã xếp thứ 27/190 quốc gia – nền kinh tế. Dịch vụ khách hàngliên tục đổi mới,vươn tầm khu vực và quốc tế: đã thực hiện cung cấp dịch vụ điện tới mức độ 4, dịch vụ điện trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, hợp đồng điện tử,...
 • Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, điều hành. Là doanh nghiệp được vinh danh chuyển đổi số xuất sắc 2019. Đến cuối năm 2019, đã có 75% tổng số trạm biến áp 110 kV, 220 kV, 500 kV trên toàn quốc có thể thao tác từ xa.

Trong thời gian tới đây, nhiệm vụ của ngành Điện lực Việt Nam vẫn còn hết sức nặng nề, đồng thời có rất nhiều khó khăn, thách thức. Với những thành tựu đã đạt được trong 65 năm qua, EVN sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao phó, đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

                                                                                                                                                                                             Nguồn: EVN

Thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2019, hướng tới hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019). Ngày 11/12/2019, đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể xã Suối Trai tổ chức lễ bàn giao nhà Tình thương cho gia đình ông Ksor Y Vít tại buôn Thống Nhất, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Căn nhà có diện tích sử dụng 45m2, được làm bằng gỗ theo kiểu nhà sàn của đồng bào Ê Đê, tổng giá trị xây dựng là 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và các tổ chức đoàn thể đóng góp.

 Trong dịp này, Lãnh đạo Công ty còn trao tặng thêm cho gia đình ông Y Vít phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng đồ dùng gia đình để mừng gia đình có căn nhà mới kiên cố, ấm áp.

Gia đình ông Ksor Y Vít có hoàn rất khó khăn, thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Suối Trai. Cuộc sống mưu sinh hàng ngày của vợ chồng chủ yếu phụ thuộc vào việc làm nương rẫy theo mùa vụ, để kiếm cái ăn, cái mặc cho hai con đang ở tuổi ăn học nên kinh tế gia đình vô cùng chật vật, cả nhà phải sống trong ngôi nhà sàn tạm bợ, siêu quẹo có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

Hôm nay, khi được về ngôi nhà mới do Công ty hỗ trợ, ông Y Vít nghẹn ngào xúc động, nói: Trước kia, cả nhà 4 người sống trong căn nhà sàn chỉ vỏn vẹn có 10m2 mà còn bị mục nát, mỗi khi có cơn gió mạnh lùa về đều thấp thỏm lo sợ nhà sập thì lấy đâu ra tiền mà sửa sang để cho các con có chỗ chui ra, chui vào. Giờ đây, được sống trong ngôi nhà sàn kiên cố mà gia đình từng mơ ước, vợ chồng tôi vô cùng biết ơn Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã quan tâm, hỗ trợ tiền để dựng nhà.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Nhật Tảo - Phó Chủ tịch UBND xã Suối Trai, chân thành gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công ty. Đặc biệt trong thời gian qua, Công ty đã hỗ trợ, giúp đỡ cho địa phương có chi phí để thực hiện chương trình xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, góp phần ổn định cuộc sống lâu dài cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Còn ông Ksor Y Phương - Chủ tịch MTTQVN xã Suối Trai, chia sẻ: Từ nay, xã nhà đã có thêm 1 hộ gia đình có nhà ở kiên cố, có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp gia đình anh Y Vít chăm chỉ lao động và thoát nghèo bền vững để vươn lên trong cuộc sống, bớt đi gánh nặng cho địa phương.  

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Trần Lý - Tổng Giám đốc Công ty, nói: Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội. Do vậy, trong nhiều năm qua Công ty luôn quan tâm và đồng hành với địa phương để thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, đặc biệt là trong sự chung tay hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn sinh sống vùng quanh lòng hồ Thủy điện Sông Ba Hạ nhằm giúp cho họ có được cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo. Công ty mong muốn hành động này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng xã hội để xã nhà có thêm được nhiều ngôi nhà mới như thế này.

Ngôi nhà mới là món quà nhân nghĩa mà Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ dành tặng cho gia đình Y Vít, nó không chỉ trở thành mái ấm mà còn giúp cho vợ chồng anh có thêm động lực để tích cực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, làm giàu cho bản thân và xã hội./.

Hình ảnh tại buổi lễ trao tặng nhà

Nguồn tin: sbh.vn

Ngày 28/11/2019, đồng chí Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 2 cùng với đồng chí Nguyễn Đình Hải – Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban của Tổng công ty đã đến thăm, làm việc và chỉ đạo về công tác sản xuất kinh doanh, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Thành phần tham gia làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Trần Lý – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát và Trưởng, Phó các đơn vị của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các vị trí của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ như: Phòng điều khiển trung tâm, Đập tràn, Cửa nhận nước. Tại phòng điều khiển, đồng chí Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV đã hỏi thăm tình hình vận hành các tổ máy, các hệ thống thiết bị của Nhà máy và trao tặng quà cho Phân xưởng Vận hành nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của các nhân viên trực ca vận hành với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đảm bảo các tổ máy hoạt động an toàn, liên tục, nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay.

Đồng chí Trần Phú Thái (thứ 7 từ trái sang) tặng quà cho Công ty tại phòng điều khiển Trung tâm Nhà máy

Trong buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch HĐQT thay mặt Công ty báo cáo sơ lược tình hình sản xuất kinh doanh, tài chính; tình hình đầu tư xây dựng; tình hình tham gia thị trường điện; tình hình lao động, tiền lương và công tác chăm lo đời sống CB-NLĐ trong năm 2019 của Công ty. Cụ thể, sản lượng điện sản xuất đến thời điểm hiện tại là 497 triệu kWh (đạt 89,36%/kế hoạch năm) và doanh thu là 647 tỷ đồng (đạt 98,28%/kế hoạch đề ra), đồng thời các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật Công ty thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch do cấp trên và Đại hội đồng cổ đông giao.

Sau khi nghe Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo, đồng chí Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty đã vượt qua những thách thức khó khăn để đạt được kết quả như trên. Chủ tịch HĐTV chỉ đạo Công ty tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường công tác kiểm tra vận hành, giám sát thiết bị nhằm nâng cao độ tin cậy, tính sẵn sàng của các tổ máy, nâng cao hệ số khả dụng, thực hiện tiết kiệm các chi phí, ... để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch HĐQT thay mặt Công ty cảm ơn đồng chí Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 đã đến thăm và động viên CB-NLĐ Công ty và ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 và hứa sẽ cùng tập thể CB-NLĐ trong Công ty thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ SXKD năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ

Nguồn tin: sbh.vn

Tham dự buổi lễ có Ông Đặng Huy Cường - Thành viên HĐTV EVN và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Về phía Tổng công ty Phát điện 2 gồm có Ông Trương Thiết Hùng nguyên Chủ tịch HĐTV, Ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Đình Hải – Thành viên HĐTV, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách của EVN tại EVNGENCO 2, Lãnh đạo các Ban chuyên môn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Phát điện 2.
         
Theo Quyết định số 409/QĐ-EVN ngày 30/10/2019 của Chủ tịch HĐTV EVN về việc điều động và bổ nhiệm ông Trần Phú Thái, Chánh Văn phòng EVN, giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 2 kể từ ngày 15/11/2019, thời gian giữ chức vụ bổ nhiệm là 05 năm. Theo đó, ông Trần Phú Thái sẽ thay ông Trương Thiết Hùng nhận nhiệm vụ công tác khác.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho Tân Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 Ông Trần Phú Thái. Ảnh: Ngọc Yến

Thay mặt lãnh đạo, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí cán bộ mới được bổ nhiệm. Ông Dương Quang Thành tin tưởng rằng trong thời gian tới, trên cương vị mới đồng chí sẽ giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục có những đóng góp mới, cùng tập thể lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh do cấp trên giao.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã ký Hợp đồng ủy quyền quản lý phần vốn nhà nước của EVN tại Tổng công ty Phát điện 2.

Chủ tịch HĐTV EVN ký Hợp đồng ủy quyền quản lý phần vốn của EVN tại EVNGENCO 2

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, ông Trần Phú Thái gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tín nhiệm, tin tưởng giao cho đảm nhận trọng trách quan trọng. Nhận thức đây là niềm vinh dự lớn cho bản thân, nhưng đồng thời đi kèm trách nhiệm rất lớn với bao thách thức đang chờ phía trước, ông Thái hứa với lãnh đạo Tập đoàn sẽ phấn đấu hết sức mình và kế thừa, phát huy những thành tích của Tổng công ty đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, sẽ nỗ lực cùng tập thể Lãnh đạo EVNGENCO 2 tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cố gắng xây dựng một tập thể đoàn kết vượt qua mọi thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, tài chính và đầu tư xây dựng mà cấp trên giao, đồng thời tranh thủ mọi nguồn lực và thế mạnh để đưa Tổng Công ty Phát điện 2 ngày càng phát triển vững mạnh.

Ông Trần Phú Thái – Tân Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Dương Quang Thành chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo EVNGENCO 2

Nguồn tin: Ngọc Yến (EVNGENCO 2)

Theo bản tin dự báo ngày 08/11/2019 của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão số 6 (NAKRI) dự kiến sẽ đi vào vùng biển từ tỉnh Quãng Ngãi đến Khánh Hòa, vào các ngày từ 10/11 - 11/11/2019. Vì vậy, khu vực tỉnh Phú Yên và lưu vực hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ sẽ nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 6.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra, Ban Lãnh đạo Công ty đã đề xuất và xin ý kiến Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Phú Yên cho phép Công ty điều tiết mực nước hồ về cao trình 102m (trước khi đón lũ do ảnh hưởng của bão số 6). Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo cùng với Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty, khẩn trương triển khai các nội dung công việc trong phương án PCTT&TKCN đã được các cấp phê duyệt. Đồng thời, Công ty phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên theo dõi sát diễn biến của bão để kịp thời ứng phó và đảm bảo vận hành các tổ máy an toàn, đảm bảo cho người, thiết bị, công trình và vùng hạ du.

Như đã dự báo, vào tối ngày 10/11/2019, bão số 6 đổ bộ vào đất liền và trực tiếp vào Phú Yên. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão nên trên lưu vực hồ chứa có mưa to đến rất to, lượng mưa trong một ngày đêm đạt từ 200 – 250 mm. Lưu lượng nước về hồ có thời điểm đạt đến đỉnh lũ là 2.300 m3/s.

  Để duy trì mực nước hồ theo quy định, Công ty đã tham mưu, xin ý kiến và được sự thống nhất của Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho phép Công ty vận hành điều tiết hồ chứa để đưa dần mực nước hồ về mực nước dâng bình thường 105m, nhằm tích nước phục vụ sản xuất điện và cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp vùng hạ du năm 2020.

Theo thống kê, Công ty thực hiện vận hành điều tiết xả nước qua tràn theo từng thời điểm như sau:

 • Lúc 16h30 ngày 10/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    300 m3/s
 • Lúc 20h00 ngày 10/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    600 m3/s
 • Lúc 21h15 ngày 10/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là: 1.000 m3/s
 • Lúc 13h15 ngày 11/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    600 m3/s
 • Lúc 15h00 ngày 11/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    300 m3/s

Và thông số hồ chứa vào lúc 7h00 ngày 12/11/2019, như sau:

 • Mực nước hồ:                   104,18 m
 • Lưu lượng về hồ:            1.220 m3/s
 • Lưu lượng xả tràn:             300 m3/s
 • Lưu lượng chạy máy:         400 m3/s
 • Tổng lưu lượng về ha du: 700 m3/s

Trong quá trình điều tiết xả tràn, Công ty luôn tuân thủ theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba được ban hành kèm theo Quyết định số 878/QĐ-TTg ngày 18/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trước và trong quá trình vận hành điều tiết nước qua tràn, Công ty thực hiện thông báo, báo cáo nhanh bằng văn bản, điện thoại tới các cấp, cơ quan có thẩm quyền, phối hợp chặt chẽ và thông tin hai chiều qua điện thoại với các cấp chính quyền địa phương từ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và thông báo đến bà con nhân dân vùng hạ du qua bộ cảnh báo lũ từ xa. Đặc biệt, Công ty luôn xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ Trưởng Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Phú Yên và đã thực hiện đúng yêu cầu, chỉ đạo của Trưởng Ban cũng như Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba. Đồng thời, Công ty đã phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Sơn Hòa, Sông Hinh cung cấp thông tin kịp thời, liên tục về công tác vận hành điều tiết hồ chứa Sông Ba Hạ để thông tin cho bà con nhân dân vùng hạ du biết và chủ động phòng tránh.

Theo số liệu thống kê, Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đã tham gia cắt giảm lũ cho hạ du (khoảng 40% lượng nước từ thượng nguồn đổ về hạ du trong đợt mưa bão từ ngày 10/11-12/11/2019), góp phần giảm thiểu tác động và an toàn cho khu vực hạ du.

Nhờ triển khai tốt công tác chuẩn bị nên tình hình thiết bị, công trình vận hành an toàn ổn định, 2 tổ máy phát điện liên tục với công suất định mức.

Sáng ngày 11/11, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên và đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng với Lãnh đạo một số Ban, Ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đã đi kiểm tra tình hình xả tràn điều tiết hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự theo dõi, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 6; đảm bảo vận hành an toàn công trình, thiết bị, đặc biệt là thực hiện tốt việc cắt giảm lũ cho vùng hạ du, góp phần ổn định an sinh xã hội cho địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ cần tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện nghiêm Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được các cấp phê duyệt để cắt giảm lũ cho hạ du.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt (thứ hai từ trái sang) kiểm tra Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ sau bão số 6

Để ứng phó kịp thời và thực hiện tốt công tác vận hành hồ chứa như trên. Trước mùa mưa bão, Công ty đã tổ chức tập huấn Quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ cho các chức danh liên quan; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị nhằm để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra; thường xuyên theo dõi kết quả quan trắc tốc độ chuyển dịch công trình. Bên cạnh đó, khi có mưa bão xảy ra, Công ty phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN; thực hiện phương châm 04 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; đặc biệt là tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để chỉ đạo ứng phó kịp thời, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho Nhà máy và vùng hạ du.

Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ xả nước điều tiết hồ chứa trong đợt bão số 6

Trong thời gian đến, Công ty tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết trên lưu vực hồ chứa; tổ chức vận hành hồ chứa theo đúng quy trình; tổ chức thực hiện theo phương châm “Bốn tại chỗ” và luôn tuân thủ theo chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên, các Sở, Ban, Ngành địa phương trong công tác PCTT&TKCN, đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối hồ chứa và tham gia hạn chế lũ cho hạ du, cũng như đảm bảo nguồn nước phát điện và phục vụ sản xuất nông nghiệp vào năm 2020./.

Nguồn tin: sbh.vn