Ngày 28/11/2019, đồng chí Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 2 cùng với đồng chí Nguyễn Đình Hải – Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban của Tổng công ty đã đến thăm, làm việc và chỉ đạo về công tác sản xuất kinh doanh, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Thành phần tham gia làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Trần Lý – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát và Trưởng, Phó các đơn vị của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các vị trí của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ như: Phòng điều khiển trung tâm, Đập tràn, Cửa nhận nước. Tại phòng điều khiển, đồng chí Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV đã hỏi thăm tình hình vận hành các tổ máy, các hệ thống thiết bị của Nhà máy và trao tặng quà cho Phân xưởng Vận hành nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của các nhân viên trực ca vận hành với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đảm bảo các tổ máy hoạt động an toàn, liên tục, nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay.

Đồng chí Trần Phú Thái (thứ 7 từ trái sang) tặng quà cho Công ty tại phòng điều khiển Trung tâm Nhà máy

Trong buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch HĐQT thay mặt Công ty báo cáo sơ lược tình hình sản xuất kinh doanh, tài chính; tình hình đầu tư xây dựng; tình hình tham gia thị trường điện; tình hình lao động, tiền lương và công tác chăm lo đời sống CB-NLĐ trong năm 2019 của Công ty. Cụ thể, sản lượng điện sản xuất đến thời điểm hiện tại là 497 triệu kWh (đạt 89,36%/kế hoạch năm) và doanh thu là 647 tỷ đồng (đạt 98,28%/kế hoạch đề ra), đồng thời các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật Công ty thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch do cấp trên và Đại hội đồng cổ đông giao.

Sau khi nghe Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo, đồng chí Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty đã vượt qua những thách thức khó khăn để đạt được kết quả như trên. Chủ tịch HĐTV chỉ đạo Công ty tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường công tác kiểm tra vận hành, giám sát thiết bị nhằm nâng cao độ tin cậy, tính sẵn sàng của các tổ máy, nâng cao hệ số khả dụng, thực hiện tiết kiệm các chi phí, ... để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch HĐQT thay mặt Công ty cảm ơn đồng chí Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 đã đến thăm và động viên CB-NLĐ Công ty và ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 và hứa sẽ cùng tập thể CB-NLĐ trong Công ty thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ SXKD năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ

Nguồn tin: sbh.vn

Tham dự buổi lễ có Ông Đặng Huy Cường - Thành viên HĐTV EVN và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Về phía Tổng công ty Phát điện 2 gồm có Ông Trương Thiết Hùng nguyên Chủ tịch HĐTV, Ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Đình Hải – Thành viên HĐTV, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách của EVN tại EVNGENCO 2, Lãnh đạo các Ban chuyên môn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Phát điện 2.
         
Theo Quyết định số 409/QĐ-EVN ngày 30/10/2019 của Chủ tịch HĐTV EVN về việc điều động và bổ nhiệm ông Trần Phú Thái, Chánh Văn phòng EVN, giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 2 kể từ ngày 15/11/2019, thời gian giữ chức vụ bổ nhiệm là 05 năm. Theo đó, ông Trần Phú Thái sẽ thay ông Trương Thiết Hùng nhận nhiệm vụ công tác khác.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho Tân Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 Ông Trần Phú Thái. Ảnh: Ngọc Yến

Thay mặt lãnh đạo, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí cán bộ mới được bổ nhiệm. Ông Dương Quang Thành tin tưởng rằng trong thời gian tới, trên cương vị mới đồng chí sẽ giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục có những đóng góp mới, cùng tập thể lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh do cấp trên giao.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã ký Hợp đồng ủy quyền quản lý phần vốn nhà nước của EVN tại Tổng công ty Phát điện 2.

Chủ tịch HĐTV EVN ký Hợp đồng ủy quyền quản lý phần vốn của EVN tại EVNGENCO 2

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, ông Trần Phú Thái gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tín nhiệm, tin tưởng giao cho đảm nhận trọng trách quan trọng. Nhận thức đây là niềm vinh dự lớn cho bản thân, nhưng đồng thời đi kèm trách nhiệm rất lớn với bao thách thức đang chờ phía trước, ông Thái hứa với lãnh đạo Tập đoàn sẽ phấn đấu hết sức mình và kế thừa, phát huy những thành tích của Tổng công ty đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, sẽ nỗ lực cùng tập thể Lãnh đạo EVNGENCO 2 tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cố gắng xây dựng một tập thể đoàn kết vượt qua mọi thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, tài chính và đầu tư xây dựng mà cấp trên giao, đồng thời tranh thủ mọi nguồn lực và thế mạnh để đưa Tổng Công ty Phát điện 2 ngày càng phát triển vững mạnh.

Ông Trần Phú Thái – Tân Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Dương Quang Thành chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo EVNGENCO 2

Nguồn tin: Ngọc Yến (EVNGENCO 2)

Theo bản tin dự báo ngày 08/11/2019 của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão số 6 (NAKRI) dự kiến sẽ đi vào vùng biển từ tỉnh Quãng Ngãi đến Khánh Hòa, vào các ngày từ 10/11 - 11/11/2019. Vì vậy, khu vực tỉnh Phú Yên và lưu vực hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ sẽ nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 6.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra, Ban Lãnh đạo Công ty đã đề xuất và xin ý kiến Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Phú Yên cho phép Công ty điều tiết mực nước hồ về cao trình 102m (trước khi đón lũ do ảnh hưởng của bão số 6). Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo cùng với Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty, khẩn trương triển khai các nội dung công việc trong phương án PCTT&TKCN đã được các cấp phê duyệt. Đồng thời, Công ty phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên theo dõi sát diễn biến của bão để kịp thời ứng phó và đảm bảo vận hành các tổ máy an toàn, đảm bảo cho người, thiết bị, công trình và vùng hạ du.

Như đã dự báo, vào tối ngày 10/11/2019, bão số 6 đổ bộ vào đất liền và trực tiếp vào Phú Yên. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão nên trên lưu vực hồ chứa có mưa to đến rất to, lượng mưa trong một ngày đêm đạt từ 200 – 250 mm. Lưu lượng nước về hồ có thời điểm đạt đến đỉnh lũ là 2.300 m3/s.

  Để duy trì mực nước hồ theo quy định, Công ty đã tham mưu, xin ý kiến và được sự thống nhất của Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho phép Công ty vận hành điều tiết hồ chứa để đưa dần mực nước hồ về mực nước dâng bình thường 105m, nhằm tích nước phục vụ sản xuất điện và cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp vùng hạ du năm 2020.

Theo thống kê, Công ty thực hiện vận hành điều tiết xả nước qua tràn theo từng thời điểm như sau:

  • Lúc 16h30 ngày 10/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    300 m3/s
  • Lúc 20h00 ngày 10/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    600 m3/s
  • Lúc 21h15 ngày 10/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là: 1.000 m3/s
  • Lúc 13h15 ngày 11/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    600 m3/s
  • Lúc 15h00 ngày 11/11/2019 lưu lượng xả qua tràn là:    300 m3/s

Và thông số hồ chứa vào lúc 7h00 ngày 12/11/2019, như sau:

  • Mực nước hồ:                   104,18 m
  • Lưu lượng về hồ:            1.220 m3/s
  • Lưu lượng xả tràn:             300 m3/s
  • Lưu lượng chạy máy:         400 m3/s
  • Tổng lưu lượng về ha du: 700 m3/s

Trong quá trình điều tiết xả tràn, Công ty luôn tuân thủ theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba được ban hành kèm theo Quyết định số 878/QĐ-TTg ngày 18/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trước và trong quá trình vận hành điều tiết nước qua tràn, Công ty thực hiện thông báo, báo cáo nhanh bằng văn bản, điện thoại tới các cấp, cơ quan có thẩm quyền, phối hợp chặt chẽ và thông tin hai chiều qua điện thoại với các cấp chính quyền địa phương từ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và thông báo đến bà con nhân dân vùng hạ du qua bộ cảnh báo lũ từ xa. Đặc biệt, Công ty luôn xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ Trưởng Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Phú Yên và đã thực hiện đúng yêu cầu, chỉ đạo của Trưởng Ban cũng như Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba. Đồng thời, Công ty đã phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Sơn Hòa, Sông Hinh cung cấp thông tin kịp thời, liên tục về công tác vận hành điều tiết hồ chứa Sông Ba Hạ để thông tin cho bà con nhân dân vùng hạ du biết và chủ động phòng tránh.

Theo số liệu thống kê, Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đã tham gia cắt giảm lũ cho hạ du (khoảng 40% lượng nước từ thượng nguồn đổ về hạ du trong đợt mưa bão từ ngày 10/11-12/11/2019), góp phần giảm thiểu tác động và an toàn cho khu vực hạ du.

Nhờ triển khai tốt công tác chuẩn bị nên tình hình thiết bị, công trình vận hành an toàn ổn định, 2 tổ máy phát điện liên tục với công suất định mức.

Sáng ngày 11/11, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên và đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng với Lãnh đạo một số Ban, Ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đã đi kiểm tra tình hình xả tràn điều tiết hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự theo dõi, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 6; đảm bảo vận hành an toàn công trình, thiết bị, đặc biệt là thực hiện tốt việc cắt giảm lũ cho vùng hạ du, góp phần ổn định an sinh xã hội cho địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ cần tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện nghiêm Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được các cấp phê duyệt để cắt giảm lũ cho hạ du.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt (thứ hai từ trái sang) kiểm tra Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ sau bão số 6

Để ứng phó kịp thời và thực hiện tốt công tác vận hành hồ chứa như trên. Trước mùa mưa bão, Công ty đã tổ chức tập huấn Quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ cho các chức danh liên quan; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị nhằm để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra; thường xuyên theo dõi kết quả quan trắc tốc độ chuyển dịch công trình. Bên cạnh đó, khi có mưa bão xảy ra, Công ty phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN; thực hiện phương châm 04 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; đặc biệt là tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để chỉ đạo ứng phó kịp thời, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho Nhà máy và vùng hạ du.

Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ xả nước điều tiết hồ chứa trong đợt bão số 6

Trong thời gian đến, Công ty tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết trên lưu vực hồ chứa; tổ chức vận hành hồ chứa theo đúng quy trình; tổ chức thực hiện theo phương châm “Bốn tại chỗ” và luôn tuân thủ theo chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên, các Sở, Ban, Ngành địa phương trong công tác PCTT&TKCN, đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối hồ chứa và tham gia hạn chế lũ cho hạ du, cũng như đảm bảo nguồn nước phát điện và phục vụ sản xuất nông nghiệp vào năm 2020./.

Nguồn tin: sbh.vn

Ngày 11/11, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do bão số 6 gây ra tại huyện Tây Hòa và huyện Phú Hòa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 6 tại huyện Phú Hòa - Ảnh: HÀ MY

Tại huyện Phú Hòa, Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Thu Thanh cho biết: Nhờ triển khai tốt công tác chuẩn bị, phòng chống bão số 6, nên thiệt hại trên địa bàn huyện không đáng kể. Không có thiệt hại về người, chỉ có một số cây ngã đổ, chưa nghe phản ánh của hộ dân nào về việc nhà tốc mái… Ước tính thiệt hại hơn 1,2 tỉ đồng.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó bão số 6 của địa phương, đồng chí Huỳnh Tấn Việt cho rằng: Mặc dù cơn bão số 6 lớn hơn, phức tạp hơn, nhưng qua theo dõi báo cáo nhanh tình hình thiệt hại sau cơn bão, thấy rằng mức độ thiệt hại toàn tỉnh ít hơn so với cơn bão số 5 trước đó. Lãnh đạo các địa phương đã vào cuộc rất quyết liệt, tập trung, có nhiều sáng tạo trong chỉ đạo như: trực 24/24 giờ; phân công từng tổ chức, cá nhân đến các địa bàn xung yếu; tuyên truyền người dân chằng chống nhà cửa… Chưa bao giờ tỉnh ra quân đồng bộ, kiên quyết ứng phó với bão như vừa qua: kiên quyết đưa 10.000 người dân ra khỏi vùng ảnh hưởng, thiệt hại do bão; huy động toàn lực khắc phục tại các điểm xung yếu; thông qua mạng di động chuyển tải thông tin diễn biến bão kịp thời, liên tục đến người dân để cùng phối hợp. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương cần tiếp tục theo dõi tình hình thông tin thời tiết để có những chỉ đạo kịp thời; khi có việc, huy động lực lượng nhanh, xung kích ngay, ứng cứu kịp thời, không chần chừ.

Lãnh đạo tỉnh và Tổng Công ty CP Thành Trung trao tiền hỗ trợ cho huyện Phú Hòa khắc phục hậu quả bão số 6 - Ảnh: HÀ MY

Dịp này, Tổng Công ty CP Thành Trung trao tặng số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ huyện Phú Hòa khắc phục thiệt hại do bão số 6 gây ra.

Tại huyện Tây Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Tây Hòa đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Hòa Thịnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo chính quyền huyện phải đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn cho người dân. Ngay sau khi nước lũ rút, cần có các biện pháp xử lý môi trường tốt để tránh bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh động viên, chia sẻ nỗi đau với gia đình có người mất do giật điện khi chằng chống nhà cửa trước cơn bão số 6 - Ảnh: HÀ MY

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Minh Hưởng, ngụ xã Sơn Thành Đông, nạn nhân không may bị điện giật tử vong do chằng chống nhà cửa tránh bão số 6. Gia đình anh Hưởng thuộc diện khó khăn, anh là lao động chính kiếm tiền nuôi mẹ già cùng 3 con nhỏ. Đồng chí đề nghị địa phương cần thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, có chính sách giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh Hưởng để phần nào vơi bớt nỗi đau thương, sớm ổn định lại cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt kiểm tra tình hình xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ - Ảnh: HÀ MY

Sau đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tình hình xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ. Đến 13 giờ 45 phút, thủy điện Sông Ba Hạ đã giảm lượng xả lũ điều tiết qua tràn còn 600m3/s, cùng với nước chạy máy phát điện, thủy điện này xả về hạ lưu 1.000m3/s. Mực nước lũ về hồ thủy điện này là 1.050m3/s. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Thủy điện Sông Ba Hạ cần tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện nghiêm quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện để cắt lũ.

Nguồn tin: HÀ MY (Báo Phú Yên)

Từ số hóa thông tin, dữ liệu…

Tại EVNGENCO 2, hiện công nghệ thông tin đã được ứng dụng vào mọi hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất,… từ cấp tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc. Các phần mềm dùng chung của EVN như Phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERP); Quản lý kỹ thuật (PMIS); quản lý đầu tư xây dựng (IMIS)…, đã được triển khai hiệu quả. Mọi thông tin, dữ liệu đều được số hóa, tập trung và được sắp xếp một cách khoa học, giúp cho việc tìm kiếm, truy xuất giữ liệu một cách dễ dàng; đồng thời, góp phần giảm thiểu rất lớn các thủ tục giấy tờ, qua đó, nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí.

Việc báo cáo thông số vận hành các nhà máy điện trực thuộc EVNGENCO 2 hiện đã được triển khai trên phần mềm PMIS

Sau đó, chuyên viên phải tổng hợp để báo cáo lãnh đạo Tổng công ty. Từ khi ứng dụng phần mềm PMIS, lãnh đạo Tổng công ty, các ban chuyên môn có thể xem tất cả các thông số của các đơn vị trực tiếp trên PMIS. Hệ thống cũng tự động tổng hợp các thông số theo yêu cầu. Qua đó, giảm thiểu các khâu trung gian, góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí và nâng cao chất lượng công tác quản lý kĩ thuật.Ông Phạm Văn Hoàn - Phó Ban Kỹ thuật Sản xuất EVNGENCO 2 chia sẻ, việc ứng dụng các phần mềm đã giảm thiểu được khối lượng công việc rất lớn người lao động cũng như các cấp lãnh đạo. Điển hình, trước đây, các thông số về vận hành, công suất, sản lượng… các nhà máy được từng đơn vị gửi qua mail cho chuyên viên Ban chuyên môn của Tổng công ty.

Hay với phần mềm IMIS, trước đây, mọi hồ sơ dữ liệu liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng được các đơn vị lưu trữ độc lập và phân tán. Việc tìm kiếm, tra cứu thông tin lâu, mất nhiều thời gian, việc kiểm soát khó khăn…. Còn hiện nay, các hồ sơ, dữ liệu đều được đưa lên IMIS, giúp việc truy xuất được hanh chóng, hiệu quả, giúp lãnh đạo Tổng công ty quản lý chi tiết các dự án một cách thuận lợi, dễ dàng. Công tác tìm kiếm, truy xuất báo cáo được nhanh chóng, chuẩn xác và có thể trực quan (hình ảnh, video) mọi nơi, mọi lúc.

… đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Cũng theo ông Phạm Văn Hoàn, một trong những điểm sáng trong công tác ứng dụng khoa học công nghệ của EVNGENCO 2, đó là triển khai hiệu quả Đề tài Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và xây dựng phầm mềm dự báo lưu lượng nước về hồ thủy điện. Hiện nay, công nghệ này đang được ứng dụng tại Nhà máy Thủy điện Thác Mơ.

Kĩ sư vận hành tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn kiểm tra thông số vận hành các thiết bị 

Để thực hiện Đề tài, EVNGENCO 2 đã phối hợp với nhóm chuyên gia của Đài khí tượng thủy văn Bình Phước điều tra, thu thập, xây dựng bản đồ số hóa lưu vực và các thành phần lưu vực hồ Thác Mơ; xây dựng mô hình dự báo dòng chảy thực hành dự báo ngắn hạn và dài hạn; phân tích thiết kế và xây dựng các khối chức năng của hệ thống phần mềm dự báo lũ và điều tiết lũ.

Được triển khai từ tháng 5/2018, hiện nay, Tổng công ty đã hoàn thành tất cả các chức năng của phần mềm và ứng dụng thêm các công cụ, thuật toán trí tuệ nhân tạo để cập nhật lượng nước về hồ.

Ông Phạm Văn Hoàn cho hay, triển khai hiệu quả công nghệ này đã giúp EVNGENCO 2 dự báo tốt lưu lượng nước về hồ thủy điện Thác Mơ. Qua đó, giúp cho công tác điều tiết hồ chứa và chào giá trên thị trường điện hợp lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, việc dự báo tốt lưu lượng nước về hồ cũng góp phần nâng cao công tác quản lý, vận hành hồ chứa, vừa không để lãng phí nguồn tài nguyên nước vừa đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là trong mùa lũ.

Sau khi triển khai hiệu quả tại Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, từ 2020-2023, EVNGENCO 2 sẽ tiếp tục nhân rộng công nghệ này tại các nhà máy thủy điện thuộc Tổng công ty.

Hiện nay, EVNGENCO 2 cũng đang tiếp tục nghiên cứu, triển khai các Đề tài nhằm ứng dụng hiệu quả thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0  vào hoạt động sản xuất kinh doanh như: Nghiên cứu, phát triển hệ thống giám sát lò hơi để hỗ trợ quyết định phương án vận hành và bảo dưỡng tối ưu; Điều khiển Nhà máy điện thông minh, trung tâm quản lý vận hành tập trug (Smart OCC)…

Nguồn tin: Minh Tâm (EVNGENCO 2)

Thực hiện kế hoạch truyền thông công tác phòng chống thiên tai năm 2019, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp cùng với phòng Văn hóa Thông tin huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên, tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai trước mùa mưa lũ cho bà con nhân dân vùng hạ du sông Ba tại các địa điểm như: xã Suối Trai, Sơn Hà, thị trấn Củng Sơn, … thuộc huyện Sơn Hòa và các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang, … thuộc huyện Sông Hinh vào hai ngày 22 và 23 tháng 9 năm 2019. Hình thức tuyên truyền bằng xe lưu động có treo bano khẩu hiệu và loa phát thanh di động đi dọc trên các tuyến đường và tại UBND các xã, thị trấn.

Hiện nay đang bắt đầu vào mùa mưa lũ tại các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Do vậy trên dòng sông Ba, ngoài dòng nước từ Thủy điện Sông Ba Hạ, còn có nguồn nước từ Thủy điện Sông Hinh và các nhánh sông, suối khác đổ vào nên mực nước trên sông Ba thay đổi liên tục, rất nguy hiểm cho các hoạt động đi lại sản xuất, đánh bắt cá trên sông. Chính vì vậy, Công ty đã tổ chức tuyên truyền, thông báo để bà con nhân dân vùng hạ du sông Ba chủ động phòng tránh lũ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và hạn chế những thiệt hại không mong muốn có thể xảy ra khi có mưa lũ.

Trong mùa mưa bão, khi lượng nước về hồ ở mức cao, vượt cao trình theo Quy định vận hành hồ chứa đã được Chính phủ phê duyệt, Công ty sẽ thực hiện sẽ tràn theo đúng quy định. Trong quá trình vận hành và xả tràn điều tiết mực nước hồ khi có mưa lũ xảy ra, Công ty sẽ chủ động thông báo, cảnh báo cho bà con nhân dân vùng hạ du bằng hình thức phát loa, còi từ các bộ cảnh báo lũ lắp đặt ở các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang thuộc huyện Sông Hinh; thị trấn Củng Sơn, xã Sơn Hà thuộc huyện Sơn Hòa; xã Hòa Hội, Hoà Thắng thuộc huyện Phú Hòa; xã Hoà Bình 1 thuộc huyện Tây Hòa.

Nội dung và hiệu lệnh thông báo xả tràn của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ bằng còi hụ được thế hiện như sau:

1. Khi Đập tràn đang ở trạng thái đóng hoàn toàn, 30 phút trước khi xả tràn: Kéo 2 hồi còi, mỗi hồi còi dài 20 giây và cách nhau 10 giây.

2. Khi Đập tràn đang ở trạng thái xả tràn mà tăng thêm lưu lượng xả:

Kéo 3 hồi còi, mỗi hồi còi dài 20 giây và cách nhau 10 giây.

3. Khi có trường hợp khẩn cấp cần xả tràn để đảm bảo an toàn công trình:

Kéo 5 hồi còi, mỗi hồi còi dài 30 giây và cách nhau 5 giây, sau khi kết thúc hiệu lệnh sẽ xả lũ.

4. Khi Đập tràn kết thúc xả tràn xuống hạ lưu:

Kéo 1 hồi còi dài 30 giây.

          Ngoài ra, trước khi vận hành các tổ máy phát điện và khi tăng công suất lớn hơn 30 MW/lần tăng, Nhà máy sẽ kích hoạt các loa cảnh báo phát 3 hồi còi, mỗi hồi còi dài 15 giây và cách nhau 5 giây.

Song song với hình thức tuyên truyền lưu động, Công ty cũng đã hợp đồng với Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên phát bản tin tuyên truyền phòng chống mưa, lũ trên Đài TH&TH địa phương. Đây là hoạt động thường niên trước mùa mưa lũ hàng năm của Công ty, hoạt động này mang tính chất thiết thực nhằm để tuyên truyền rộng rãi cho bà con nhân dân các xã, thị trấn thuộc hạ du lưu vực sông Ba biết và chủ động chuẩn bị, phòng tránh lũ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển bền vững cho địa phương.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị luôn chú trọng, quan tâm và tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để phòng, chống thiên tai cho vùng hạ du sông Ba. Công ty nghiêm túc thực hiện đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm đảm bảo vận hành an toàn công trình, an toàn hồ đập và góp phần tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão, lũ năm 2019.

Hình ảnh tuyên truyền lưu động phòng chống thiên tai của Công ty

Nguồn tin: sbh.vn

Trường TH & THCS Suối Trai có khoảng 350 học sinh, với đa số học sinh là con em người đồng bào tại địa phương. Cuộc sống gia đình khó khăn nên để duy trì số lượng học sinh đến lớp đầy đủ, thường xuyên và đảm bảo việc học tập cho các em là sự nỗ lực hết sức to lớn của nhà trường.

Nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Trai. Tại buổi lễ khai giảng, Lãnh đạo Công ty và đại diện BCH Công đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng giá trị gần 8 triệu đồng.

Đồng thời nhân dịp này, Công ty cũng đã trao tặng số tiền gần 6 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Suối Trai để hỗ trợ chi phí hàng tháng cho hai em học sinh nghèo trên địa bàn xã (em Kpă Hạ Liên ở thôn Thống Nhất và Rơ Chăm Hờ Nguyên ở thôn Xây Dựng) để các em có điều kiện tiếp tục đến trường trong năm học 2019-2020.

Tuy giá trị vật chất của các món quà không lớn nhưng rất thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện sự quan tâm của Công ty đến con em của các gia đình sinh sống trên địa bàn hoạt động của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Qua đó góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em chuyên cần học tập nhằm chắp cánh ước mơ cho các em tự tin đến trường, tiếp tục cố gắng trong học tập, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng Võ Đình Thọ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Ban Lãnh đạo và CBCNV Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, cảm ơn sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quý báu của Công ty trong nhiều năm qua, đã tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Trai được cấp sách đến trường, giúp cho thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong những năm qua, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp cho nhà trường./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Công ty trao tặng quà cho các em học sinh

Nguồn tin: sbh.vn

         Thành phần tham gia buổi diễn tập gồm có: Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, Phòng Kỹ thuật, Phân xưởng Vận hành, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật, Đội xung kích PCTT&TKCN và các đơn vị có liên quan trong Công ty. Đồng thời có sự tham dự, chứng kiến, chỉ đạo của Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh, Lãnh đạo các Xã, Thị trấn lân cận vùng hạ du sông Ba cùng với các cơ quan Báo, Đài địa phương.

         Công ty đã lập phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2019 gồm 2 tình huống giả định.

         Tình huống thứ nhất: Cửa van số 4 không thực hiện thao tác mở cửa được do hỏng cầu chì mạch điều khiển.

        Tình hình thủy văn lúc này là: Mực nước hồ chứa đang ở mức 102,0 m; lưu lượng nước về hồ 6.600 m3/s; tổng lưu lượng nước xả về hạ du là 6.000 m3/s. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới diễn biến của áp thấp nhiệt đới rất phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương trên sông Ba, lượng mưa trên lưu vực 120mm, lưu lượng về hồ trung bình 7.500 – 8.500 m3/s.

         Tình huống thứ hai: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trực tiếp vào tỉnh Phú Yên nên trên lưu vực hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ có mưa to rất to, gió giật mạnh trên cấp 8 đã làm mất hoàn toàn hệ thống thông tin liên lạc tại Đập tràn.

         Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới diễn biến của áp thấp nhiệt đới  rất phức tạp mưa còn tiếp diễn, lượng mưa trên lưu vực 200mm, lưu lượng về hồ trung bình 15.000 ÷ 17.000 m3/s và tình hình thủy văn hiện nay là mực nước hồ chứa đang duy trì ở mức 102,0 m; lưu lượng nước về hồ 12.000 m3/s; tổng lưu lượng nước xả về hạ du là 6.100 m3/s.

          Buổi diễn tập được thực hiện trên cơ sở 2 tình huống giả định nêu trên. Với 2 tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN (trực tiếp là lực lượng tham gia diễn tập) đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ; … Tại hiện trường diễn tập, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đưa ra.

          Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

         Ông Châu Đình Quốc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ chia sẻ: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lụt gây ra. Đồng thời qua đó cũng nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra cho CB-NLĐ trong Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra trên lưu vực sông Ba.

          Song song với hoạt động diễn tập PCTT&TKCN thì trước mùa mưa bão hàng năm, Công ty đều tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, cơ khí thủy công, các hạng mục công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN nhằm đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần tham gia hạn chế lũ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra cho vùng hạ du sông Ba  trong mùa mưa, bão, lũ năm 2019.

          Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, chiến sĩ của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão, lũ năm 2019.

         Qua buổi diễn tập, Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh; Lãnh đạo các Xã vùng hạ du: Suối Trai, Đức Bình Tây, Đức Bình Đông, Sơn Giang, Thị trấn Củng Sơn… đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó của Công ty trong mùa mưa lũ 2019. Đặc biệt trong các năm qua, Công ty phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương, tổ chức vận hành điều tiết hồ chứa phù hợp, tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba.

Hình ảnh tại buổi diễn tập

Ông Lê Văn Dương, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Giang đánh giá cao công tác phối hợp giữa Công ty và các cấp chính quyền địa phương

Bà Huỳnh Thị Điệp, Phó chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây đánh giá cao công tác tuyên truyền, thông báo, báo cáo của Công ty đến các cấp chính quyền địa phương và bà con nhân dân vùng hạ du.

Nguồn tin: sbh.vn

           Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm trước, ngay từ khi lập kế hoạch SXKD năm 2019, Công ty đã tổ chức thực hiện công tác khảo sát chi tiết từng hệ thống thiết bị, kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa chi tiết từng hạng mục trong năm 2019 như: Đại tu Tổ máy H2; đại tu thiết bị cơ, điện tại Cửa nhận nước số 1 và số 2; kiểm tu, bảo dưỡng Tổ máy H1, Trạm phân phối 220kV và các thiết bị liên quan.

          Thực hiện theo lịch sửa chữa do EVN phê duyệt và sự thống nhất của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, Ban Tổng Giám đốc đã chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng, tăng cường công tác quản lý, nâng cao ý thức kỷ luật, phối hợp thực hiện hoàn thành kế hoạch sửa chữa lớn năm 2019 đã được phê duyệt. Dựa trên năng lực và khối lượng công việc, Phòng Kỹ thuật và Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bị, từ việc lập kế hoạch, biện pháp tổ chức thi công và các giải pháp thực hiện cho từng hạng mục chi tiết, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thay thế và nhân lực sửa chữa để đạt hiệu quả cao.

          Theo kế hoạch, Công ty đã thực hiện công tác sữa chữa theo hai đợt:

          Đợt 1: Từ ngày 04/07/2019 đến 18/07/2019, thực hiện kiểm tu tổ máy H1, đại tu Cửa nhận nước số 1, kiểm tu Trạm phân phối 220kV (đợt 1) và các hệ thống thiết bị liên quan.  

          Đợt 2: Từ ngày 20/07/2019 đến 21/08/2019, thực hiện đại tu Tổ máy H2, đại tu Cửa nhận nước số 2, kiểm tu Trạm phân phối 220kV (đợt 2) và các hệ thống thiết bị liên quan.

          Với đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao cộng với sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận nên Công ty đã hoàn thành công tác sữa chữa lớn năm 2019 vượt tiến độ so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, đợt sửa chữa đầu tiên, Công ty đã vượt 05 ngày so với kế hoạch và đợt sửa chữa thứ hai đã vượt tiến độ 04 ngày theo kế hoạch đã được phê duyệt.

          Sau khi kết thúc mỗi đợt sửa chữa, các tổ máy và các hệ thống thiết bị hoạt động tin cậy, ổn định, vận hành an toàn, các thông số kỹ thuật đạt yêu cầu và chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ, đáp ứng điều kiện lên máy dừng máy trong vận hành Thị trường điện.

          Song song với công tác sửa chữa lớn hàng năm thì Công ty luôn luôn thực hiện tốt công tác sửa chữa thường xuyên. Thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa, thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình hoạt động của các hệ thống thiết bị nhằm phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các lỗi của thiết bị, đảm bảo độ sẵn sàng của các tổ máy để tận dung tối đa lượng nước về hồ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác phát điện./.

Hình ảnh sửa chữa các hệ thống thiết bị năm 2019

Nguồn tin: sbh.vn

Hiện mỗi ngày Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đều chạy 1 tổ máy phát điện để cấp nước sản xuất cho vùng hạ du - Ảnh: NGÔ XUÂN

Các hồ thủy điện căng thẳng vì thiếu nước

Nhiều tháng qua, tình trạng khô hạn, thiếu nước cho sản xuất, sinh hoạt diễn ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân. Nhiều diện tích cây trồng đang có nguy cơ hư hại, mất trắng vì không có nước tưới.

Theo UBND huyện Sơn Hòa, hiện trên địa bàn huyện có 4 trạm bơm dọc sông Ba hoạt động, gồm trạm Gành Ông Dư - xã Sơn Hà; các khu phố Tây Hòa, Đông Hòa, Tịnh Sơn, thị trấn Củng Sơn để cấp nước cho 340ha cây trồng. Các trạm bơm này đều nằm ở hạ lưu thủy điện Sông Ba Hạ nhưng ở thượng lưu sông Con, cửa ra của thủy điện Sông Hinh. Để lấy được nước vào bể hút, hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ phải xả nước với lưu lượng khoảng 40m3/s.

Tương tự, huyện Sông Hinh có 3 trạm bơm Buôn Mả Vôi, Tuy Bình và Bến Trâu, phục vụ tưới cho 140ha cây trồng dọc sông Ba và sông Hinh, cần lưu lượng xả 0,50m3/s. Khi nguồn nước của suối Ea Trol gặp khó khăn, địa phương cần sự hỗ trợ của hồ chứa thủy điện Sông Hinh xả nước cho các trạm bơm nêu trên bơm tưới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chỉ đạo: Nhằm giảm thiểu thiệt hại do hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn cho hạ du, các nhà máy thủy điện cần thực hiện nghiêm quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba cũng như thông báo điều chỉnh chế độ vận hành của các hồ chứa thủy điện phục vụ sản xuất vụ hè thu 2019 của tỉnh. Khi các nhà máy thủy điện chạy máy phát điện hoặc xả nước, các địa phương cần chỉ đạo các trạm bơm hoạt động đồng thời với công suất tối đa để tiết kiệm nước xả của các hồ thủy điện theo đúng lịch tưới. Đồng thời, các địa phương cũng tổ chức nạo vét kênh dẫn vào các trạm bơm đúng thiết kế, tu bổ nạo vét kênh mương thông thoáng đến mặt ruộng, triển khai gieo sạ đồng loạt, tận dụng triệt để nguồn nước chạy phát điện của các nhà máy thủy điện. Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam tổ chức lấy nước, điều tiết hợp lý, sử dụng có hiệu quả nguồn nước khi các nhà máy thủy điện vận hành xả nước phát điện.

Từ đầu mùa khô, lưu lượng về các hồ thủy điện đều thấp hơn mực nước trung bình nhiều năm. Đến nay, các hồ chứa thủy điện đều trong tình trạng thiếu nước. Cụ thể, hồ thủy điện Sông Ba Hạ chưa tích đủ nước đảm bảo mực nước tối thiểu theo quy định; hồ thủy điện Sông Hinh chỉ vừa xấp xỉ mực nước tối thiểu. Riêng hồ thủy điện Krông H’năng mực nước cao hơn mực nước tối thiểu. Do vậy, việc bơm nước phát điện cũng như phục vụ sản xuất rất hạn chế.

Theo ông Dương Tấn Tưởng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, từ đầu tháng 6 đến nay, tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng; lưu vực hồ chứa thủy điện Sông Hinh không có mưa, lượng nước bốc hơi lớn. Do đó, lưu lượng thực đến hồ rất thấp, chỉ đủ bù lượng bốc hơi mặt nước hồ. Đến ngày 10/6, mực nước hồ thủy điện Sông Hinh xuống cao trình 204,27m, nhỏ hơn mực nước quy định trong quy trình (từ 204,3-205m). Tuy nhiên, để đảm bảo công tác cấp nước cho hạ du, đơn vị đã chào giá để phát điện liên tục một tổ máy với lưu lượng trung bình ngày khoảng 27m3/s.

Thời điểm này, do nắng nóng gay gắt, nhu cầu phụ tải tăng cao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động Nhà máy Thủy điện Sông Hinh phát điện với lưu lượng trung bình từ 30-35m3/s. Tuy nhiên, đến ngày 20/6 thì mực nước hồ thủy điện Sông Hinh xuống đến cao trình 202,98m, thấp hơn mực nước quy định (từ 203,7m-204,4m). Do vậy, từ ngày 25/6, đơn vị đã đề xuất UBND tỉnh cho điều chỉnh lưu lượng cấp nước cho hạ du xuống từ 20-25m3/s để đảm bảo sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và đáp ứng nhu cầu sử dụng nước tối thiểu ở hạ du sông Ba.

Trong khi đó, tại hồ thủy điện Sông Ba Hạ đến nay vẫn chưa tích đủ nước đảm bảo mực nước tối thiểu theo quy định, gây không ít khó khăn cho công tác vận hành của nhà máy. Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ, cho biết: Những ngày qua, mặc dù vài nơi đã xuất hiện mưa nhưng lượng mưa không đáng kể, mực nước trong hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ vẫn nằm ở dưới mực nước chết (101m). Thêm vào đó, khu vực miền Trung - Tây Nguyên vẫn đang trong thời điểm nắng nóng, khô hạn; tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất rất căng thẳng.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình khô hạn vẫn còn kéo dài, lưu lượng nước về hồ rất thấp và mực nước hồ chứa không đảm bảo so với mực nước quy định. Do đó, công tác vận hành phát điện phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ hè thu rất khó khăn. Hiện công ty đang kêu gọi sự chung tay, góp sức từ các nhà máy thủy điện trên lưu vực cũng như các địa phương để phối hợp chặt chẽ hơn trong việc sử dụng nguồn nước một cách tối ưu, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp nước cho cả mùa khô năm 2019.

Ưu tiên nước chống hạn

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ ngày 15/5-15/9, mỗi ngày Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ phải chạy máy phát điện 2 đợt, mỗi đợt từ 2-5 giờ; lưu lượng tối thiểu từ 30-40m3/s. Nhà máy Thủy điện Sông Hinh phối hợp Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ chạy máy phát điện với lưu lượng tối thiểu 25-35m3/s đảm bảo cấp đủ nước thường xuyên, liên tục cho đầu mối đập Đồng Cam. Nhà máy Thủy điện Krông H’Năng vận hành máy phát điện, xả nước với lưu lượng trung bình trên 10m3/s.

Riêng đối với các công trình sử dụng nước phía lòng hồ thủy điện (trạm bơm Buôn Lé, cống tự chảy Suối Trai, công trình thủy lợi sử dụng nước sau thủy điện Sông Ba Hạ) nếu không đủ nước thì cần triển khai bơm mực nước chết để chống hạn. Ngoài ra, khi dòng chảy suối Ea Trol cung cấp cho 3 trạm bơm Buôn Mả Vôi, Tuy Bình và Bến Trâu - huyện Sông Hinh thiếu, Nhà máy Thủy điện Sông Hinh phải xả nước về sông Hinh để cho các trạm bơm hoạt động.

Theo ông Nguyễn Đức Phú, trong điều kiện thiếu nước, đơn vị đã cố gắng tận dụng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước để vừa thực hiện tốt công tác phát điện, vừa đảm bảo nhiệm vụ cấp nước sinh hoạt và phục vụ chống hạn.

Cụ thể, hiện Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đang thực hiện 2 đợt chạy máy phát điện trong ngày; mỗi đợt từ 3-5 giờ và theo tình hình lưu lượng nước về hồ để cấp nước phục vụ sản xuất ở các trạm bơm thuộc huyện Sơn Hòa. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với Nhà máy Thủy điện Sông Hinh vận hành phát điện cấp nước cho đầu mối đập Đồng Cam với lưu lượng 120m3/s.

Những ngày lượng nước về hồ tăng thì nhà máy cũng tăng thời gian phát điện lên trên 10 tiếng/ngày để đảm bảo cấp nước sản xuất cho vùng hạ du. Để chủ động thời gian bơm cấp nước cho đồng ruộng hiệu quả, tiết kiệm; tận dụng tối đa nguồn nước, tránh lãng phí, trước khi vận hành chạy máy phát điện cấp nước, công ty đều có thông báo với các trạm bơm ở huyện Sơn Hòa để lấy nước. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với Nhà máy Thủy điện Sông Hinh trong quy trình xả nước phát điện để việc cấp nước được thuận lợi và tăng hiệu quả chống hạn.

Những ngày qua, mặc dù vài nơi đã xuất hiện mưa nhưng lượng mưa không đáng kể, mực nước trong hồ chứa thủy điện Sông Ba Hạ vẫn nằm ở dưới mực nước chết (101m). Thêm vào đó, khu vực miền Trung - Tây Nguyên vẫn đang trong thời điểm nắng nóng, khô hạn; tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất rất căng thẳng.

Nguồn tin: NGÔ XUÂN (http://www.baophuyen.com.vn)

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Kiều Hưng – Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên; ông Trần Thanh Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên; ông Phan Xuân Luật – Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình Phú Yên; ông Nguyễn Khánh Minh – Phó Tổng biên tập báo Phú Yên và đông đảo các phóng viên, nhà báo, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí, Đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương. Về phía Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ có Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cùng với cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong Công ty.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Công ty đã điểm qua kết quả một số chỉ tiêu chính và báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2019; kế hoạch triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, Lãnh đạo cũng nêu ra các giải pháp để Công ty thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 do Đại hội đồng cổ đông giao. Đặc biệt trong thời gian qua, Công ty luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội ở địa phương như: xây dựng và trao tặng nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sửa chữa nhà cho các hộ nghèo thuộc khu tái định cư của công trình, tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn UBND huyện Sơn Hòa và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, …

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, ông Trần Lý – Tổng Giám đốc đã phát biểu chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan truyền thông, các phóng viên, nhà báo, biên tập viên đã luôn ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng Công ty trong suốt thời gian qua và mong muốn mối quan hệ tốt đẹp này sẽ tiếp tục được duy trì phát triển trong thời gian đến, kịp thời thông tin những hoạt động của Công ty để người dân hiểu rõ hơn về những hoạt động và những nỗ lực hành động vì cộng đồng của Công ty trong việc đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Đại diện đại biểu tham dự, ông Trần Thanh Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, phát biểu chúc mừng Công ty đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận trong thời gian qua, nhất là những thành tựu đạt được trong năm 2018. Đồng thời, Ông cũng đánh giá cao những hoạt động hết sức ý nghĩa mà Công ty đã làm cho địa phương trong nhiều năm qua, đặc biệt là công tác an sinh xã hội ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng. Điều này, thể hiện sự quan tâm của tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên trong Công ty đối với cộng đồng xã hội một cách thân thiện và nghĩa tình.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí cởi mở, chân tình. Đây là dịp để Công ty thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các cơ quan thông tấn, báo chí, các phống viên báo, đài để cùng nhau chia sẻ, tăng cường tính chủ động trong việc trao đổi, cung cấp thông tin nhằm đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao trong công tác thông tin, truyền thông.

Qua buổi gặp mặt này, Ban Lãnh đạo Công ty mong muốn sẽ tạo được sự đồng thuận, quan tâm chia sẻ hơn nữa của Quý cơ quan truyền thông, báo chí để làm nguồn cổ vũ, động viên cho Công ty hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ do các cấp giao.

Một lần nữa, nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam,  Tổng Giám đốc chúc Quý nhà báo, phóng viên, biên tập, những người làm việc trong ngành truyền thông, báo chí và toàn thể các đồng chí tham dự buổi gặp mặt luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống./.

Hình ảnh tại buổi gặp mặt

Nguồn tin: sbh.vn

Để hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) năm 2019 với chủ đề ‘‘Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Công ty đã xây dựng và tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực nhằm cải thiện điều kiện lao động, kỹ năng đánh giá và biện pháp phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm, có hại, các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc. Cụ thể: Công ty phối hợp cùng với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Phú Yên thực hiện tuyên truyền, huấn luyện về công tác ATVSLĐ-PCCN cho cán bộ, người lao động; Bồi dưỡng các kỹ năng nhận diện đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc; Thực hành thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật, sơ cấp cứu, chữa cháy; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, người lao động; Treo băng rôn, khẩu hiệu, phát động các phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ và thực hiện các quy trình, quy định, các biện pháp đảm bảo an toàn nơi làm việc,...

Công ty luôn đặc biệt chú trọng quan tâm, xem công tác ATVSLĐ-PCCN là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, một trong những nội dung hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển của Công ty, chính sự quan tâm và chủ động thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, nên nhiều năm liền Công ty đã được các cấp Bộ Công Thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát đện 2,…tặng bằng khen về công tác ATVSLĐ-PCCN.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ-PCCN năm 2019 của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên hướng dẫn công tác ATVSLĐ

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Phú Yên hướng dẫn công tác PCCC

Huấn luyện ATVSLĐ-PCCN cho cán bộ, người lao động khối trực tiếp sản xuất

Băng rôn hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Tổng công ty Phát điện 2 tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác ATVSLĐ-PCCN

Nguồn tin: sbh.vn

Thực hiện kế hoạch số: 762/KH-CHTV ngày 20/5/2019 của Ban chỉ huy quân sự Công ty về việc Huấn luyện trung đội tự vệ Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ năm 2019, Ban CHQS Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Ban CHQS huyện Sơn Hòa tổ chức Huấn luyện tự vệ năm 2019 cho Trung đội Tự vệ tại chỗ Công ty từ ngày 27/5 đến ngày 31/5 tại nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ.

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sỹ tự vệ đã được huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ tự vệ được giới thiệu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng AR15; những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí; chiến thuật cấp tổ, tiểu đội dân quân tự vệ; xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở gắn với địa bàn.

Với phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", trong công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, Ban CHQS Công ty đã chú trọng vào các nội dung và động tác kỹ thuật, chiến thuật huấn luyện chuyên sâu, thực hiện đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn cũng như phương án tác chiến, vũ khí thiết bị, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện, cơ bản, thuần thục về kỹ thuật và chiến thuật…

Trong quá trình huấn luyện, các chiến sĩ tự vệ đã trải qua các đợt huấn luyện trước đây, quen môi trường, điều kiện huấn luyện nên tất cả các chiến sỹ luôn chủ động, sáng tạo, tích cực phát huy nội lực thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng và rèn luyện thói quen kỷ luật quân đội. Qua kiểm tra kết quả huấn luyện, kết quả toàn đơn vị đạt kết quả khá.

Kết thúc đợt huấn luyện, BCHQS Công ty cùng trung đội tự vệ nắm bắt được các bước trong công tác xây dựng, huấn luyện, quản lý, điều hành, hoạt động đối với trung đội tự vệ nhằm đảm bảo xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, có số lượng hợp lý, chất lượng ngày càng cao, tổ chức biên chế tinh, gọn, phù hợp với đặc điểm tình hình của Công ty, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh trong đợt huấn luyện

Nguồn tin: sbh.vn

Vào ngày 19 và 20 tháng 5, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp cùng với phòng Văn hóa Thông tin huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên, tổ chức đợt tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho bà con nhân dân tại các xã Suối Trai, Sơn Hà, thị trấn Củng Sơn, … thuộc huyện Sơn Hòa và các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang, … thuộc huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

 Hoạt động tuyên truyền này nhằm mục đích tăng cường công tác đảm bảo an toàn và cảnh báo cho bà con nhân dân vùng hạ du sông Ba trong quá trình sản xuất và sinh hoạt, khi Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ vận hành phát điện trong mùa khô. Hình thức tuyên truyền bằng xe lưu động có treo bano, khẩu hiệu tuyên truyền về chủ đề phòng tránh đuối nước và loa phát thanh đi dọc trên các tuyến đường thôn, buôn và tại UBND các xã, thị trấn của hai huyện.

  Đây là hoạt động thiết thực, mang tính cộng đồng nhằm để tuyên truyền rộng rãi cho bà con nhân dân thuộc các xã, phường, thị trấn sinh sống dọc theo khu vực hai bờ sông Ba không nên qua lại các đoạn sông có mực nước lớn, nước sâu có nguy cơ gây mất an toàn khi qua sông. Đặc biệt là chú ý thông tin từ các trạm cảnh báo của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ khi Nhà máy vận hành các tổ máy phát điện và khi tăng công suất ở mức lớn để chủ động phòng tránh, nhất là các gia đình có con, cháu đang ở lứa tuổi học sinh phải thường xuyên quan tâm, nhắc nhở con, cháu trong giai đoạn nắng nóng và thời gian nghỉ hè không nên chơi đùa, tắm, lội ở các khu vực sông suối và dọc theo sông Ba, nơi có nước sâu nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao.

Đồng thời, Công ty cũng phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên phát bản tin thông báo trên Đài truyền hình về cách phòng tránh đuối nước trong mùa khô, nhất là vào kỳ nghỉ hè của các cháu học sinh để các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em khi đi tắm sông, suối.

Song song với hoạt động tuyên truyền, Công ty cũng rất chú trọng, quan tâm và chủ động trong công tác phòng ngừa như: lắp đặt các biển cảnh báo tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm, nơi có dòng chảy lớn dọc theo khu vực hạ lưu sông Ba để bà con nhân dân chú ý và đề phòng tai nạn đuối nước.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương, thực hiện công tác tuyên tuyền phòng tránh đuối nước trong mùa khô nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cho người dân và các cháu học sinh vùng hạ du sông Ba.

Hình ảnh tuyên truyền

Nguồn tin: sbh.vn

Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Dũng – Đại diện Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Phú Yên; đồng chí Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Đại biểu Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ có đồng chí Trần Lý - Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Đức Phú - Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Công ty và các đồng chí Phó TGĐ, Trưởng ban kiểm soát, Kế toán trưởng, UV Ban Chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên.

Hội nghị đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm các đồng chí Trần Lý - Tổng giám đốc Công ty và đồng chí Tạ Hoàng Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty; bầu Thư ký Hội nghị gồm 2 đồng chí.

Các đại biểu đã được nghe toàn văn báo cáo Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh & đầu tư xây dựng năm 2018 và Kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 của Công ty với kết quả như sau:

Thực hiện năm 2018: Sản lượng điện sản xuất: 664,94 triệu kWh; Tổng doanh thu: 918.865 triệu đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt: 521.115 triệu đồng;

Kế hoạch năm 2019: Sản lượng điện phát: 557 triệu kWh; Tổng doanh thu: 658.110 triệu đồng; Lợi nhuận trước thuế: 205.110 triệu đồng.

Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo của BCH Công đoàn Công ty; Báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động cấp phòng, ban trực thuộc Công ty và các đề xuất, kiến nghị của NLĐ.

Tại Hội nghị các đơn vị và phòng chức năng Công ty đã trình bày các báo cáo  tham luận, trong đó nêu ra được các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2019 mặc dù sẽ gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, tình hình thủy văn không thuận lợi.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tặng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo và tập thể người lao động Công ty trong năm 2018. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh: Năm 2019 còn nhiều khó khăn, biến động thời tiết khó lường nên Công ty cần chủ động hơn, linh hoạt hơn, cần cố gắng và quyết tâm để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của năm 2019.

Hội nghị đã tiến hành bầu Đại diện người lao động tham gia đối thoại định kỳ với Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2019-2020, thống nhất thông qua Thỏa ước Lao động tập thể của Công ty giai đoạn 2019-2021 với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Kết thúc Hội nghị, Tổng giám đốc Công ty đã kêu gọi toàn thể CB-NLĐ trong Công ty chung sức, đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ và nhiệt tình tham gia phong trào thi đua Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 do Công ty và Công đoàn phát động trong Hội nghị, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 vì lợi ích và sự phát triển bền vững của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Phú - Phó Tổng giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Tạ Hoàng Nam – Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo Công đoàn

Đồng chí Trần Lý - Tổng giám đốc Công ty trả lời các đề xuất, kiến nghị của NLĐ

Đồng chí Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Huỳnh Dũng - Đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên phát biểu chỉ đạo

Nguồn tin: sbh.vn

Ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố, tường gạch, nền lát gạch men, mái tôn có tổng diện tích sử dụng 40m2, với tổng chi phí xây dựng là 50 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ. Tại buổi lễ này, Lãnh đạo Công ty còn tặng thêm phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng như: quạt máy, đồ dùng gia đình và các nhu yếu phẩm, … để mừng ngày mẹ con chị Kpắ Hờ Nắp dọn về ngôi nhà mới.

 Gia đình chị Kpắ Hờ Nắp thuộc đối tượng hộ nghèo của xã Ea Bá. Một mình chị nuôi 3 đứa con nhỏ đang ở tuổi ăn, tuổi học. Trước đây, cả bốn mẹ con chị sống trong ngôi nhà tạm bợ đã cũ kỹ, sập sệ, mưa tạt, gió lùa. Hàng ngày, chị làm rẫy để kiếm cái ăn, cái mặc cho các con nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Chị Hờ Nắp tâm sự: chị luôn ao ước có được ngôi nhà xây kiên cố để ổn định cuộc sống và yên tâm làm ăn chăm lo cho các con đi học. Hôm nay, được về ngôi nhà mới, Hờ Nắp mừng vui, xúc động không nói nên lời và lòng cảm thấy ấm áp vô cùng. Chị nói hơn nửa đời người, giờ đây mới có ngôi nhà đúng nghĩa. Và từ hôm nay, bốn mẹ con chị được sống trong ngôi nhà khang trang, mát mẻ, ấm áp tình người.

Ô Nay Y Sâm - Bí thư Đảng ủy xã Ea Bá, thay mặt chính quyền địa phương đã gửi lời chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty đã giúp cho địa phương 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà kiên cố cho mẹ con Hờ Nắp, góp phần ổn định cuộc sống lâu dài cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Còn chị Nay Hờ Nhơn - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Hinh, bộc bạch: Từ hôm nay, huyện Sông Hinh có thêm một hội viên phụ nữ có nhà mới, có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chị Hờ Nắp yên tâm lao động sản xuất, nuôi dạy con cái nên người và thoát nghèo bền vững để vươn lên trong cuộc sống.  

  Ngôi nhà mới là món quà nhân nghĩa mà Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã giúp cho mẹ con chị Hờ Nắp. Điều này đã thể hiện “tinh thần tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong sự chung tay hỗ trợ đồng bào khó khăn vùng quanh lòng hồ Thủy điện Sông Ba Hạ, giúp họ ổn định cuộc sống bền vững. Và đây cũng là nghĩa tình, trách nhiệm của tập thể cán bộ Lãnh đạo, công nhân viên Công ty đối với xã hội, cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương ngày càng đi vào chiều sâu, nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo trong cộng đồng dân cư.

Ông Trần Lý – TGĐ Công ty trao tặng nhà Tình thương cho gia đình chị Kpắ Hờ Nắp

Chị Hờ Nắp vui mừng khi được Công ty trao tặng nhà và các phần quà

Nguồn tin: sbh.vn

         Thành phần tham dự họp, gồm có: 21 cổ đông và đại diện cổ đông được ủy quyền, tương ứng với số cổ phần có quyền biểu quyết là 119.746.015 cổ phần, đạt tỷ lệ 96,39% so với tổng số 124.225.000 cổ phần có quyền biểu quyết được triệu tập tham dự họp.

          Đại biểu khách mời về dự Đại hội có ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 2; ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc cùng các Ban chức năng của Tổng công ty phát điện 2 (Tổng công ty Phát điện 2 là cổ đông có cổ phần chi phối tại Công ty).

Về phía Công ty có các thành viên Hội đồng quản trị; các thành viên Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc cùng tổ chức Đoàn thể tham dự.

          Chủ trì Đại hội là Đoàn Chủ tịch, gồm ông Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Trần Lý, Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Quang Quyền, Thành viên HĐQT Công ty

.

Đoàn Chủ tịch – Chủ trì Đại hội đồng cổ đông năm 2019

        Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết công tác Sản xuất kinh doanh – Đầu tư xây dựng năm 2018; triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 và các nội dung liên quan đến công tác quản trị, điều hành của Công ty.

        Theo chương trình Đại hội, sau khi tuyên bố khai mạc, Đại hội nghe Báo cáo của Tổng Giám đốc về kết quả hoạt động Sản xuất kinh doanh, Đầu tư xây dựng năm 2018, kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 của Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ; Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019; Báo cáo của Ban kiểm soát về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch công tác kiểm soát năm 2019; Báo cáo tổng mức chi trả tiền lương, thù lao của HĐQT và BKS trong năm 2018.

       Đại hội cũng nghe các Tờ trình của Hội đồng quản trị như: Phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, Kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2019; Kế hoạch tiền lương, thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát trong năm 2019; tờ trình về việc lựa chọn đơn vị thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2019 của Công ty cùng tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động, Quy chế nội bộ về quản trị Công ty.

Ông Trần Lý – TGĐ đọc báo cáo của Ban điều hành

         Tại Đại hội, các cổ đông tham dự đã thảo luận, thống nhất thông qua chương trình Đại hội, các Báo cáo và các Tờ trình đã trình bày tại Đại hội. Cụ thể, Đại hội đã nhất trí tán thành và thông qua các nội dung chính như sau:

         * Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018:  

         - Sản lượng điện sản xuất:        664,94 triệu kWh

         - Tổng doanh thu:             918.865,02 triệu đồng

         - Tổng chi phí:                  397.749,55 triệu đồng

         - Lợi nhuận trước thuế:      521.115,47 triệu đồng

         - Tỷ lệ chi trả cổ tức:          25% vốn điều lệ

         * Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019:

         - Sản lượng điện sản xuất:        557,00 triệu kWh

         - Tổng doanh thu:             658.110,00 triệu đồng

         - Tổng chi phí:                  453.000,00 triệu đồng

         - Lợi nhuận trước thuế:      205.110,00 triệu đồng

         - Dự kiến chi trả cổ tức:     20% vốn điều lệ

Cổ đông giơ thẻ biểu biểu quyết các nội dung thông qua tại Đại hội

          Kết thúc Đại hội, ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 2 - Cổ đông lớn của Công ty đã phát biểu, biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và sự nỗ lực vượt qua những thách thức khó khăn để đạt được kết quả rất đáng ghi nhận trong năm 2018. Chủ tịch đã chỉ đạo Công ty tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, sửa chữa các thiết bị công trình xây dựng trước và trong mùa lũ, ... và định hướng một số giải pháp trọng tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.

Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch EVNGENCO 2 phát biểu

         Đoàn Chủ tịch đã cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến phát biểu của Đại biểu.

        Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã thành công tốt đẹp. Các cổ đông tin tưởng vào sự hoạt động ổn định và phát triển bền vững của Công ty.

Ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT tuyên bố bế mạc Đại hội

Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông năm 2019

Nguồn tin: sbh.vn

 

         Thành phần tham dự họp, gồm có: 21 cổ đông và đại diện cổ đông được ủy quyền, tương ứng với số cổ phần có quyền biểu quyết là 119.746.015 cổ phần, đạt tỷ lệ 96,39% so với tổng số 124.225.000 cổ phần có quyền biểu quyết được triệu tập tham dự họp.

          Đại biểu khách mời về dự Đại hội có ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 2; ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc cùng các Ban chức năng của Tổng công ty phát điện 2 (Tổng công ty Phát điện 2 là cổ đông có cổ phần chi phối tại Công ty).

Về phía Công ty có các thành viên Hội đồng quản trị; các thành viên Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc cùng tổ chức Đoàn thể tham dự.

          Chủ trì Đại hội là Đoàn Chủ tịch, gồm ông Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Trần Lý, Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Quang Quyền, Thành viên HĐQT Công ty

.

Đoàn Chủ tịch – Chủ trì Đại hội đồng cổ đông năm 2019

        Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết công tác Sản xuất kinh doanh – Đầu tư xây dựng năm 2018; triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 và các nội dung liên quan đến công tác quản trị, điều hành của Công ty.

        Theo chương trình Đại hội, sau khi tuyên bố khai mạc, Đại hội nghe Báo cáo của Tổng Giám đốc về kết quả hoạt động Sản xuất kinh doanh, Đầu tư xây dựng năm 2018, kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 của Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ; Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019; Báo cáo của Ban kiểm soát về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch công tác kiểm soát năm 2019; Báo cáo tổng mức chi trả tiền lương, thù lao của HĐQT và BKS trong năm 2018.

       Đại hội cũng nghe các Tờ trình của Hội đồng quản trị như: Phương án phân phối lợi nhuận năm 2018, Kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2019; Kế hoạch tiền lương, thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát trong năm 2019; tờ trình về việc lựa chọn đơn vị thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2019 của Công ty cùng tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động, Quy chế nội bộ về quản trị Công ty.

Ông Trần Lý – TGĐ đọc báo cáo của Ban điều hành

         Tại Đại hội, các cổ đông tham dự đã thảo luận, thống nhất thông qua chương trình Đại hội, các Báo cáo và các Tờ trình đã trình bày tại Đại hội. Cụ thể, Đại hội đã nhất trí tán thành và thông qua các nội dung chính như sau:

         * Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018:  

         - Sản lượng điện sản xuất:        664,94 triệu kWh

         - Tổng doanh thu:             918.865,02 triệu đồng

         - Tổng chi phí:                  397.749,55 triệu đồng

         - Lợi nhuận trước thuế:      521.115,47 triệu đồng

         - Tỷ lệ chi trả cổ tức:          25% vốn điều lệ

         * Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019:

         - Sản lượng điện sản xuất:        557,00 triệu kWh

         - Tổng doanh thu:             658.110,00 triệu đồng

         - Tổng chi phí:                  453.000,00 triệu đồng

         - Lợi nhuận trước thuế:      205.110,00 triệu đồng

         - Dự kiến chi trả cổ tức:     20% vốn điều lệ

Cổ đông giơ thẻ biểu biểu quyết các nội dung thông qua tại Đại hội

          Kết thúc Đại hội, ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 2 - Cổ đông lớn của Công ty đã phát biểu, biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và sự nỗ lực vượt qua những thách thức khó khăn để đạt được kết quả rất đáng ghi nhận trong năm 2018. Chủ tịch đã chỉ đạo Công ty tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, sửa chữa các thiết bị công trình xây dựng trước và trong mùa lũ, ... và định hướng một số giải pháp trọng tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.

Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch EVNGENCO 2 phát biểu

         Đoàn Chủ tịch đã cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến phát biểu của Đại biểu.

        Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã thành công tốt đẹp. Các cổ đông tin tưởng vào sự hoạt động ổn định và phát triển bền vững của Công ty.

Ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT tuyên bố bế mạc Đại hội

Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông năm 2019

Nguồn tin: sbh.vn

 

Ngày 19/3/2019,  Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật lao động năm 2019 cho Cán bộ - Người lao động Công ty tại 02 địa điểm: Văn phòng Công ty (02 C - Trần Hưng Đạo - TP. Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên) và  văn phòng nhà máy (Thôn Tịnh Sơn - Thị trấn Củng Sơn - Huyện Sơn Hòa - Tỉnh Phú Yên).

Về tham dự và trực tiếp báo cáo tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Tài Soa và đồng chí Huỳnh Dũng – Lãnh đạo Phòng Lao động - Việc làm,  Sở Lao động TBXH tỉnh Phú Yên; Ban Lãnh đạo Công ty có đồng chí Trần Lý - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và hơn 100 Cán bộ - người lao động Công ty tham gia Hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại tập trung một số nội dung trọng tâm như: các quy định của Bộ luật Lao động năm 2012, đặc biệt là thông tin những nội dung đang lấy ý kiến để sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động năm 2012; tuyên truyền về các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, tập trung tuyên truyền 05 chế độ của Bảo hiểm xã hội bắt buộc: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất; 02 chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện: hưu trí, tử tuất đến người lao động và người sử dụng lao động; các chính sách BHXH được thực hiện từ ngày 01/01/2018. Sau mỗi buổi tuyên truyền báo cáo viên bố trí thời gian để trực tiếp đối thoại, trình bày những vấn đề chưa rõ hoặc còn vướng mắc, đồng thời giải thích rõ và hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan đến Bộ luật Lao động và Luật BHXH.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển; nâng cao trách nhiệm tìm hiểu pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật và hạn chế phát sinh tranh chấp lao động tại doanh nghiệp.

Nguồn tin: Quang Duy sbh.vn

Năm 2019, Chiến dịch Giờ Trái đất tiếp tục được tổ chức với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất". Đêm sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 30/3 ở khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, thành phố Hà Nội.

 

Dưới đây là các tài liệu tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất 2019:

- POSTER: Xem/tải tại đây.

- BACKDROP: Xem/tải tại đây.

- BANNER: Xem/tải tại đây.

- PHƯỚN DỌC: Xem/tải tại đây.

- STANDEE: Xem/tải tại đây.

- ÁO PHÔNG: Xem/tải tại đây 

(Lưu ý: Áo phông chỉ sử dụng thiết kế áo màu đen)

- ROADSHOW: Xem/tải tại đây.

Nguồn tin: www.evn.com.vn