Hội thảo “Giới thiệu cơ hội đầu tư vào EVNGENCO 2” đã được Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) tổ chức vào sáng 21/1, tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo nhà đầu tư tại khu vực phía Nam.

Theo thông tin được lãnh đạo của EVNGENCO 2 cho biết, EVNGENCO 2 là công ty TNHH một thành viên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sở hữu 100% vốn điều lệ, có 7 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 1 công ty con nắm giữ 100% vốn và 5 công ty con nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Lĩnh vực kinh doanh chính của EVNGENCO 2 bao gồm: sản xuất kinh doanh điện năng, cơ khí điện lực; đầu tư và quản lý vốn các dự án nguồn điện. Tổng công suất lắp đặt của EVNGENCO 2 là 4.461 MW (đã bao gồm Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ công suất 40 MW đưa vào vận hành từ tháng 12/2020).

Tính đến cuối năm 2020, EVNGENCO 2 chiếm 6,4% công suất toàn hệ thống và 15,1% tổng công suất của EVN. Hiện nay, EVNGENCO 2 đã và đang triển khai nhiều dự án năng lượng sạch trên khắp cả nước với quy mô 59MW. Ngoài ra, một số dự án khác cũng đã có chủ trương thực hiện và đang trong giai đoạn lập dự án đầu tư. Hiện nay có 9 dự án tiềm năng của EVNGENCO 2 với công suất lên đến 2.680 MW cũng đang xin chủ trương đầu tư và xin bổ sung quy hoạch.

Hiện tại EVNGENCO 2 đang phấn đấu trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát điện trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó EVNGENCO 2 đang mở ra các cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực phát điện trên lãnh thổ Việt Nam, đồng hành cùng EVNGENCO 2 để đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh cao, tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng và xã hội.

Ngày 26/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2229/QĐ-TTg phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 - EVNGENCO 2 (công ty con của Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Theo quyết định phê duyệt, EVNGENCO 2 được cổ phần hóa theo hình thức bán bớt một phần vốn nhà nước hiện có tại công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2; Tập đoàn Điện lực Việt Nam nắm giữ 51% vốn điều lệ tại EVNGENCO 2.

Theo đó, EVNGENCO 2 dự kiến bán ra 579.187.440 cổ phần, tương đương với 48,8088% vốn điều lệ. Cổ phần bán ưu đãi cho người lao động là 2.268.300 triệu cổ phần, tương ứng với 0,1912% vồn điều lệ. Việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng sẽ được diễn ra tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) theo phương thức bán đấu giá công khai với giá khởi điểm là 24.520 đồng/cổ phần. Việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược sẽ được thực hiện sau khi IPO.

Dự kiến thời điểm bán đấu giá công khai ra công chúng (IPO) của EVNGENCO 2 sẽ diễn ra vào ngày 8/2/2021.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Vy - Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam, Chuyên gia năng lượng Việt Nam - cho biết, ngành điện Việt Nam là một trong những ngành then chốt và hấp dẫn đầu tư của nền kinh tế nhờ nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng tăng, và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

Ông Vy cho rằng, việc tái cấu trúc ngành điện, cụ thể là thực hiện cổ phần hóa các tổng công ty phát phát điện sẽ mang lại nhiều lợi ı́ch chı́nh như thu hút nguồn lực, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế tham gia vào thị trường năng lượng. Đồng thời khuyến khích cạnh tranh giữa các đơn vị hoạt động năng lượng.

Tại thời điểm ngày 1/1/2019, giá trị thực tế của EVNGENCO 2 là 46.102 tỷ đồng, trong đó phần vốn Nhà nước là 26.605 tỷ đồng. Tính trong năm 2020, lợi nhuận hợp nhất EVNGENCO 2 đạt gần 3.162,6 tỷ đồng, chiếm 136,24% kế hoạch năm. Tổng sản lượng điện sản xuất trong 5 năm của toàn tổng công ty đạt 84,13 tỷ kWh, trong đó công ty mẹ 8,37 tỷ kWh, công ty con 75,76 tỷ kWh. Dòng cổ tức giữ mức ổn định khoảng 9%/năm.

                                                                                                                                                                Dương Duyên

                                                                                                     Link gốc: https://congthuong.vn/co-hoi-dau-tu-vao-co-phieu-dien-evngenco-2-151254.html?

(NHÀ ĐẦU TƯ) Với việc nhiều năm duy trì nguồn thu ổn định và tình hình tài chính vững mạnh, không ngạc nhiên khi EVNGENCO 2 trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

Tuyến năng lượng Nhà máy Thủy điện A Vương

Ngành Điện Việt Nam là một trong những lĩnh vực then chốt, hấp dẫn đầu tư do tốc độ tăng trưởng kinh tế, nhu cầu sử dụng điện năng tại Việt Nam ngày một tăng cao và được kỳ vọng tiếp tục phát triển trong tương lai. Trong năm 2020, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 2,91%, thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong những nước có khả năng thu hút vốn đầu tư lớn từ nước ngoài. Cụ thể trong năm 2020, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đạt 28,53 tỷ USD.

Với sự chuyển mình tích cực của cả nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế nói chung, ngành điện đóng vai trò rất quan trọng.

Một số liệu cho thấy, tốc độ tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện của Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 trung bình đạt trên 10%/năm. Dự báo, phụ tải điện vẫn còn tiếp tục tăng trưởng cao trong giai đoạn 2021 – 2030 với tốc độ bình quân khoảng 8%/năm và khoảng 4%/năm trong giai đoạn 2030 – 2045.

Mặt khác, nếu như năm 2010 sản lượng điện thương phẩm là 85,4 tỷ kWh, thì đến năm 2020 con số này đạt 225,4 tỷ kWh, tốc độ tăng trưởng bình quân 9,66%/năm, gấp khoảng 1,6 lần so với tăng trưởng GDP. Như vậy, có thể thấy nhu cầu về cung - ứng điện năng của nước ta đang tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định qua từng năm.

Với tiềm năng như vậy, các doanh nghiệp ngành điện rất được giới đầu tư ưa chuộng. Thêm vào đó, tình hình tài chính nhóm công ty này cũng được đánh giá cao bởi doanh thu/lợi nhuận luôn duy trì được mức ổn định trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh doanh.

Tiềm lực của EVNGENCO 2

Là cái tên nổi bật trong lĩnh vực sản xuất điện, không ngạc nhiên khi phiên đấu giá lần đầu ra công chúng 580,1 triệu cổ phần Công ty Mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (diễn ra vào ngày 8/2), tương ứng 48,9% vốn điều lệ đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Được biết, mức giá khởi điểm là 24.520 đồng/cổ phần, đồng nghĩa nhà nước sẽ thu về tối thiểu 14.224 tỷ đồng nếu phiên đấu giá thành công.

EVNGENCO 2 chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1/1/2013. Trải qua khoảng 8 năm hình thành và phát triển, vốn góp chủ sở hữu EVNGENCO 2 tính đến kỳ báo cáo gần nhất đạt 11.862 tỷ đồng, do EVN nắm giữ 100%.

Hiện tại, Tổng công ty hoạt động với 6 công ty con và 7 đơn vị hạch toán phụ thuộc, hoạt động trải dài trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện than, nhiệt điện dầu,… Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu, đó là Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn – doanh nghiệp do EVNGENCO 2 nắm 100%. Ngoài ra, Tổng công ty còn sở hữu từ 51% vốn tại 5 doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán, gồm: CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (UpCoM: HND), CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HOSE: PPC), CTCP Thuỷ điện Thác Mơ (HOSE: TMP), CTCP Thuỷ điện Sông Ba Hạ (UpCoM: SBH), CTCP Thuỷ điện A Vương (UpCoM: AVC).

Dù vậy, để hiểu rõ về tình hình tài chính EVNGENCO 2, sẽ là hợp lý khi tiếp cận cả giai đoạn 2015 – 2020.

Tính toán của Nhadautu.vn cho thấy, doanh thu hợp nhất của EVNGENCO 2 giai đoạn 2015 - 2020 tăng trưởng bình quân 4,29%/năm. Đáng chú ý, lãi ròng cùng khoảng thời gian này tăng bình quân đến 114,5%/năm.

Chưa kể, nợ vay và hệ số nợ vay/vốn chủ sở hữu của EVNGENCO 2 cho thấy xu hướng ngày càng giảm. Đơn cử, hệ số nợ vay/vốn chủ sở hữu EVNGENCO 2 (tính theo BCTC Công ty mẹ) tính đến cuối năm 2020 ước là 1,3 lần.

*Số liệu lấy theo Công ty mẹ

Doanh thu ổn định, tình hình tài chính lành mạnh, không ngạc nhiên khi EVNGENCO 2 đẩy mạnh đầu tư vào các dự án năng lượng trong tương lai, đặc biệt là năng lượng tái tạo. Lưu ý rằng, tại thời điểm ngày 31/12/2020, EVNGENCO 2 sở hữu lượng tiền mặt khá lớn với tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn và gửi có kỳ hạn 3 tháng trở xuống là 2.597,64 tỷ đồng, tiền gửi có kỳ hạn ngắn hạn (trên 3 tháng và 6 tháng trở xuống) là 2.262,5 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, 2 dự án của EVNGENCO 2 đã được phê duyệt chủ trương đầu tư là dự án điện gió Hướng Phùng 1 công suất 30 MW, tổng mức đầu tư 1.256 tỷ đồng và dự án điện gió Công Hải 1 – giai đoạn 2 với công suất 25 MW, tổng mức đầu tư 1.079 tỷ đồng.

Cánh đồng pin mặt trời - Nhà máy Điện mặt trời Thác Mơ

Không những thế, doanh nghiệp cũng dự kiến đầu tư nguồn điện mới khác như: Các dự án điện mặt trời nổi trên lòng hồ thủy điện thuộc EVNGENCO 2 (Hồ An Khê, Hồ Ka Nak, Hồ Quảng Trị) với tổng công suất 220 MW, tổng mức đầu tư 5.456 tỷ đồng; dự án điện mặt trời Quảng Trị với công suất 30 MW, tổng mức đầu tư 566,806 tỷ đồng; hay dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn V (công suất 1.050 MW, tổng mức đầu tư 30.314 tỷ đồng).

Những năm gần đây, năng lượng tái tạo được đánh giá là “mỏ vàng” thu hút sự tham gia của khối tư nhân. Không khó để điểm mặt nhiều tập đoàn lãi lớn từ lĩnh vực này như: Xuân Thiện Group, Trung Nam Group, Trường Thành Group,…. Do đó, giới đầu tư không khỏi kỳ vọng đây sẽ là cỗ máy in tiền trong tương lai của EVNGENCO 2, nhất là khi bản thân doanh nghiệp đã giàu kinh nghiệm và nguồn lực. Mặt khác, đây cũng là bước đi hợp lý của EVNGENCO 2 trong bối cảnh tình hình thủy văn với những biến đổi khí hậu, El Nino, hạn hán,… đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà máy thủy điện.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn nhà nước thành công sẽ tạo nhiều lợi ích, là động lực tăng trưởng của thị trường chứng khoán, tạo môi trường cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh.

Ở khía cạnh khác, việc cổ phần hóa doanh nghiệp, mà điển hình là phiên IPO EVNGENCO 2 sắp tới đây vào ngày 8/2/2021, là cơ hội để những nhà đầu tư giàu tiềm lực có cơ hội sở hữu cổ phần và đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp.

Đặc biệt, với tiềm lực và thế mạnh sẵn có như đã phân tích, EVNGENCO 2 hứa hẹn sẽ trở thành cổ phiếu đáng chú ý một khi đã niêm yết lên sàn chứng khoán theo quy định.

                                                                                                                                                                                                                                         Nhân Tâm
                                                                                                                     Link gốc: 
https://nhadautu.vn/truoc-them-ipo-evngenco-2-co-gi-hap-dan-d47615.html
 

THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN LẦN ĐẦU RA CÔNG CHÚNG
Công ty mẹ - Tổng Công ty phát điện 2

Căn cứ Quyết định số 2229/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Phương án Cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam); Quyết định số 609/QĐ-UBQLV ngày 29/12/2020 của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về  việc triển khai một số nội dung liên quan đến công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 2229/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2020 và Công văn 10/UBQLV-NL ngày 6 tháng 1 năm 2021 về việc bổ sung số lượng cổ phần bán đấu giá công khai lần đầu ra công chúng từ số lượng cổ phần người lao động và tổ chức công đoàn từ chối mua theo phương án cổ phần hóa. Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 thông báo về đợt bán đấu giá cổ phần ra công chúng như sau:
 

 1. Tên doanh nghiệp cổ phần hoá: Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2.

 

Tên tiếng Việt: Tổng công ty Phát điện 2
Tên Tiếng Anh: Power Generation Corporation 2
Tên viết tắt: EVNGENCO 2
Trụ sở: Số 01 Lê Hồng Phong, Phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: (84) 0292 246 1507
Fax: (84) 0292 2227 446
Website: www.evngenco2.vn


2. Ngành nghề kinh doanh:

 • Sản xuất và kinh doanh điện năng;
 • Đầu tư và quản lý vốn đầu tư các dự án nguồn điện, các dự án năng lượng mới, năng lượng tái tạo; 
 • Quản lý, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, thí nghiệm, hiệu chỉnh, cải tạo, nâng cấp thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hoá thuộc dây chuyền sản xuất điện, công trình điện; thí nghiệm điện; thí nghiệm hóa; kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện; cơ khí điện lực;
 • Tư vấn quản lý dự án, tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng, tư vấn đấu thầu, lập dự toán; tư vấn thẩm tra và giám sát thi công công trình nguồn điện và các công trình lưới điện đồng bộ các dự án nguồn điện; tư vấn hoạt động chuẩn bị sản xuất cho các nhà máy điện;
 • Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về quản lý vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị nhà máy điện.
 • Vận hành thuê các nhà máy nhiệt điện, thủy điện và nhà máy điện sử dụng công nghệ tái tạo.

3. Vốn điều lệ: 11.866.443.670.000 đồng; tương đương: 1.186.644.367 cổ phần (tính theo mệnh giá).
Trong đó: 
-  Cổ phần Nhà nước nắm giữ: 605.188.627 cổ phần, chiếm 51% VĐL
-  Cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược: 0 cổ phần.
-  Cổ phần bán ưu đãi cho người lao động: 1.334.900 cổ phần, chiếm 0,1125% VĐL.
-  Cổ phần bán cho tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp: 0 cổ phần.
- Cổ phần bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư thông thường: 580.120.840 cổ phần, chiếm 48,8875% VĐL.
- Cổ phần bán theo phương thức khoán (bảo lãnh phát hành; dựng sổ): 0 cổ phần.
4. Giá khởi điểm: 24.520 (Hai mươi bốn ngàn năm trăm hai mươi) đồng/cổ phần;
5. Số lượng cổ phần bán đấu giá công khai: 580.120.840 cổ phần, chiếm 48,8875% VĐL;
6. Tên, địa chỉ tổ chức bán đấu giá: Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 16, đường Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
7. Điều kiện tham dự đấu giá: Theo quy chế đấu giá cổ phần ra công chúng của Công ty mẹ - Tổng công ty phát điện 2
8. Thời gian và địa điểm phát đơn:
Thời gian: Từ 08 giờ ngày 11 tháng 01 năm 2021  đến 16 giờ ngày 29 tháng 01 năm 2021;
Địa điểm: Đại lý đấu giá chi tiết tại Quy chế đấu giá cổ phần ra công chúng của Công ty mẹ - Tổng công ty phát điện 2
9. Thời gian và địa điểm nộp đơn và tiền đặt cọc:
Thời gian: Từ 08 giờ ngày 11 tháng 01 năm 2021  đến 16 giờ ngày 29 tháng 01 năm 2021;
Địa điểm: Đại lý đấu giá chi tiết tại Quy chế đấu giá cổ phần ra công chúng của Công ty mẹ - Tổng công ty phát điện 2
10. Thời gian và địa điểm bán đấu giá
Thời gian: 09 giờ 00 ngày 08 tháng 02 năm 2021.
Địa điểm: Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 16, đường Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
11. Thời gian thanh toán tiền mua cổ phần:
Thời gian: Từ ngày 09 tháng 02 năm 2021  đến ngày 18 tháng 02 năm 2021;
 


NOTICE OF THE INITIAL PUBLIC OFFERING
Parent company - Power Generation Corporation 2
 

Pursuant to Decision No. 2229 / QD-TTg dated December 26, 2020 of the Prime Minister approving the equitization plan of the parent company - Power Generation Corporation 2 (under Vietnam Electricity) ; Decision No. 609 / QD-UBQLV dated December 29, 2020 of the State Capital Management Committee in enterprises on the implementation of a number of contents related to the equitization of the Parent Company - Power Generation Corporation 2 under the direction of the Prime Minister in Decision No. 2229 / QD-TTg dated December 26, 2020 and Official Letter 10 / UBQLV-NL dated 6 January 2021 on the addition of the number of shares to be auctioned by the public auction. Initial public declaration from the number of shares of employees and the trade union refused to buy under the equitization plan. The parent company - Power Generation Corporation 2 announced the share auction to the public as follows:

 1. Name of the equitized enterprise: Parent company - Power Generation Corporation 2.

 

Name in Vietnamese: Tổng công ty Phát điện 2
Name in English: Power Generation Corporation 2
Abbreviated name: EVNGENCO 2
Address: No. 01 Le Hong Phong, Tra Noc Ward, Binh Thuy District, Can Tho City
Phone: (84) 0292 246 1507
Fax: (84) 0292 2227 446
Website: www.evngenco2.vn


2. Main business lines:

 • Generating , transmission and distribution;
 • Investing in and managing investment in power projects, new energy projects, and renewable energy projects;
 • Managing, operating, repairing, maintaining, overhauling, testing, correcting, renovating and upgrading electrical, mechanical, control and automatic equipment of power generation lines and electric works; carrying out electrical and chemical experiments; inspecting technical safety for electrical equipment and tools; electrical power mechanics;
 • Providing services of project management consultancy, construction investment project preparation consultancy and bidding consultancy; preparing cost estimates; providing services of appraisal consultancy and construction supervision for power works and synchronous electric grid works of power projects; providing consultancy services of production preparation activities for power plants;  
 • Training and developing human resources for managing the operation, maintenance and repair of equipment of power plants
 • Rental operation of thermal power plants, hydropower plants and power plants using renewable technologies.

3. Charter capital: 11,866,443,670,000 VND; equivalent: 1,186,644,367 shares (at par value).
In which:
- State owned shares: 605,188,627 shares, accounting for 51% of charter capital
- Shares sold to strategic investors: 0 shares.
- Shares sold at preferential treatment to employees: 1,334,900 shares, accounting for 0.1125% of charter capital.
- Shares sold to the trade union in the enterprise: 0 shares.
- Shares auctioned to common investors: 580,120,840 shares, accounting for 48,8875% of charter capital.
- Shares sold by stock method (underwriting; bookkeeping): 0 shares.
4. Starting price: VND 24,520/share (Twenty four thousand five hundred and twenty dong per share);
5. Number of shares auctioned: 580,120,840 shares, accounting for 48,8875% of charter capital;;
6. Name, address of Auctioneer: Ho Chi Minh City Stock Exchange, address: No. 16, Vo Van Kiet Street, Nguyen Thai Binh Ward, District 1, Ho Chi Minh City.
7. Conditions for participating in the auction: According to the regulations on the auction of shares to the public of the Parent Company - Power Generation Corporation 2
8. Time and location of filing:
Time: From 8:00 on January 11, 2021 to 16:00 on January 29, 2021;
Location: Auction agent detailed in the Public Share Auction Regulation of the Parent Company - Power Generation Corporation 2
9. Time and place of application and deposit:
Time: From 8:00 on January 11, 2021 to 16:00 on January 29, 2021;
Location: Auction agent detailed in the Public Share Auction Regulation of the Parent Company - Power Generation Corporation 2
10. Time and location for auction
Time: 09:00 on February 8, 2021.
Location: Ho Chi Minh City Stock Exchange, address: No. 16, Vo Van Kiet Street, Nguyen Thai Binh Ward, District 1, Ho Chi Minh City.
11. Time of payment:
Time: From February 9, 2021 to February 18, 2021;


Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE)

Để đáp ứng yêu cầu duy trì, nâng cao sức khỏe, hạn chế tai nạn thương tích của toàn thể CBCNV trong quá trình lao động cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã biên soạn cuốn “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” phổ biến đến CBCNV trong toàn Tập đoàn.

Ebook Cẩm nang chăm sóc sức được lưu tại địa chỉ sau: https://www.evn.com.vn/camnangcssk/

Nội dung Cẩm nang gồm những phần chính sau: 

1. Những vấn đề chung về sức khỏe, thể lực và bảo hiểm y tế; 

2. Dinh dưỡng và sức khỏe; 

3. Phòng, chống một số bệnh thường gặp đối với CBCNV; 

4. Hướng dẫn thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu thường gặp; 

5. Một số bài tập hướng dẫn thực hành về khí công Himalaya và Yoga. 

Những nội dung trên đây được các chuyên gia biên tập và xây dựng theo hướng phổ thông, dễ hiểu, có quy trình thực hiện và các hình ảnh minh họa.

Đồng thời, kèm theo các video được thực hiện từng bước để CBCNV luyện tập nâng cao sức khỏe và thực hành trong huấn luyện sơ cấp cứu. 

Cẩm nang là tài liệu hướng dẫn chăm sóc sức khỏe rất cơ bản và hữu ích, được phát hành kiểu sách điện tử dạng Ebook và sách in. Trang tin EVNCPC trân trọng giới thiệu đến toàn thể CBCNV Tổng công ty để áp dụng, thực hành, nâng cao sức khỏe. 

Download Ebook tại địa chỉ sau: https://www.evn.com.vn/camnangcssk/

Hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020) và để tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh nhằm duy trì, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe của tất cả các đoàn viên. Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức chương trình Hội thao CB-NLĐ năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Phú – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thao năm 2020 phát biểu khai mạc

Hội thao diễn ra từ ngày 17/12/2020 đến ngày 18/12/2020 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Phú Yên, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 80 đoàn viên đến từ 5 tổ công đoàn. Các nội dung thi đấu năm nay gồm: cờ tướng, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, kéo co và nhảy thụng, theo cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Đức Phú - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu khai mạc Hội thao, với khẩu hiệu “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.

Qua gần 2 ngày thi đấu, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, chiều ngày 18/12/2020 Hội thao đã thành công tốt đẹp với kết quả: Giải nhất toàn đoàn được trao cho Tổ công đoàn Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật; Tổ công đoàn Phân xưởng Vận hành đạt Giải nhì toàn đoàn thuộc; Giải ba toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Kỹ thuật &Tài chính Kế toán và Giải khuyến khích toàn đoàn dành tặng cho 2 tổ công đoàn: Kế hoạch Vật tư & Dự án; Văn phòng và Tổ chức Lao động.

Ông Nguyễn Duy Lăng, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 và Lãnh đạo Công ty trao tặng giải thưởng cho các Tổ công đoàn

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết hội thao, Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trưởng ban tổ chức Hội thao đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết mình, vô tư, trung thực của toàn thể các đội tham gia Hội thao, điều này thể hiện nét đẹp của thể thao, văn hóa Công ty.

Hội thao năm nay đã nhận được sự tham gia đông đảo, hăng hái, nhiệt tình của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho các đội. Đặc biệt diễn biến trong trận chung kết môn bóng chuyền nam diễn ra trong chiều ngày 18/12, với bản lĩnh thi đấu quả cảm kết hợp với kỹ thuật của các vận động viên đã tạo nên những màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, kịch tính trong từng hiệp đấu đã mang đến cho cổ động viên nhiều cung bậc cảm xúc.

Trận đấu bóng chuyền đầy kịch tính 

Hội thao CB-NLĐ năm 2020 của Công ty đã khép lại và thành công tốt đẹp theo các tiêu chí đã đề ra và là cơ hội để tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao cấp trên trong thời gian tới.

Qua hoạt động văn hóa này, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe; phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo nên sức mạnh gắn kết to lớn giữa các đơn vị để xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh, bền vững. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 66 Ngày truyền thống thành lập Ngành điện lực Việt Nam (21/12)./.

Chùm hình tại Hội thao CB-NLĐ năm 2020

Hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020) và để tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh nhằm duy trì, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe của tất cả các đoàn viên. Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức chương trình Hội thao CB-NLĐ năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Phú – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thao năm 2020 phát biểu khai mạc

Hội thao diễn ra từ ngày 17/12/2020 đến ngày 18/12/2020 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Phú Yên, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 80 đoàn viên đến từ 5 tổ công đoàn. Các nội dung thi đấu năm nay gồm: cờ tướng, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, kéo co và nhảy thụng, theo cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Đức Phú - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu khai mạc Hội thao, với khẩu hiệu “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.

Qua gần 2 ngày thi đấu, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, chiều ngày 18/12/2020 Hội thao đã thành công tốt đẹp với kết quả: Giải nhất toàn đoàn được trao cho Tổ công đoàn Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật; Tổ công đoàn Phân xưởng Vận hành đạt Giải nhì toàn đoàn thuộc; Giải ba toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Kỹ thuật &Tài chính Kế toán và Giải khuyến khích toàn đoàn dành tặng cho 2 tổ công đoàn: Kế hoạch Vật tư & Dự án; Văn phòng và Tổ chức Lao động.

Ông Nguyễn Duy Lăng, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 và Lãnh đạo Công ty trao tặng giải thưởng cho các Tổ công đoàn

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết hội thao, Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trưởng ban tổ chức Hội thao đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết mình, vô tư, trung thực của toàn thể các đội tham gia Hội thao, điều này thể hiện nét đẹp của thể thao, văn hóa Công ty.

Hội thao năm nay đã nhận được sự tham gia đông đảo, hăng hái, nhiệt tình của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho các đội. Đặc biệt diễn biến trong trận chung kết môn bóng chuyền nam diễn ra trong chiều ngày 18/12, với bản lĩnh thi đấu quả cảm kết hợp với kỹ thuật của các vận động viên đã tạo nên những màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, kịch tính trong từng hiệp đấu đã mang đến cho cổ động viên nhiều cung bậc cảm xúc.

Trận đấu bóng chuyền đầy kịch tính 

Hội thao CB-NLĐ năm 2020 của Công ty đã khép lại và thành công tốt đẹp theo các tiêu chí đã đề ra và là cơ hội để tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao cấp trên trong thời gian tới.

Qua hoạt động văn hóa này, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe; phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo nên sức mạnh gắn kết to lớn giữa các đơn vị để xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh, bền vững. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 66 Ngày truyền thống thành lập Ngành điện lực Việt Nam (21/12)./.

Chùm hình tại Hội thao CB-NLĐ năm 2020

Hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020) và để tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh nhằm duy trì, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe của tất cả các đoàn viên. Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức chương trình Hội thao CB-NLĐ năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Phú – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thao năm 2020 phát biểu khai mạc

Hội thao diễn ra từ ngày 17/12/2020 đến ngày 18/12/2020 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Phú Yên, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 80 đoàn viên đến từ 5 tổ công đoàn. Các nội dung thi đấu năm nay gồm: cờ tướng, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, kéo co và nhảy thụng, theo cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Đức Phú - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu khai mạc Hội thao, với khẩu hiệu “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.

Qua gần 2 ngày thi đấu, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, chiều ngày 18/12/2020 Hội thao đã thành công tốt đẹp với kết quả: Giải nhất toàn đoàn được trao cho Tổ công đoàn Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật; Tổ công đoàn Phân xưởng Vận hành đạt Giải nhì toàn đoàn thuộc; Giải ba toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Kỹ thuật &Tài chính Kế toán và Giải khuyến khích toàn đoàn dành tặng cho 2 tổ công đoàn: Kế hoạch Vật tư & Dự án; Văn phòng và Tổ chức Lao động.

Ông Nguyễn Duy Lăng, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 và Lãnh đạo Công ty trao tặng giải thưởng cho các Tổ công đoàn

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết hội thao, Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trưởng ban tổ chức Hội thao đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết mình, vô tư, trung thực của toàn thể các đội tham gia Hội thao, điều này thể hiện nét đẹp của thể thao, văn hóa Công ty.

Hội thao năm nay đã nhận được sự tham gia đông đảo, hăng hái, nhiệt tình của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho các đội. Đặc biệt diễn biến trong trận chung kết môn bóng chuyền nam diễn ra trong chiều ngày 18/12, với bản lĩnh thi đấu quả cảm kết hợp với kỹ thuật của các vận động viên đã tạo nên những màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, kịch tính trong từng hiệp đấu đã mang đến cho cổ động viên nhiều cung bậc cảm xúc.

Trận bóng chuyền đầy kịch tính tại Hội thao Cb-NLĐ năm 2020

Hội thao CB-NLĐ năm 2020 của Công ty đã khép lại và thành công tốt đẹp theo các tiêu chí đã đề ra và là cơ hội để tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao cấp trên trong thời gian tới.

Qua hoạt động văn hóa này, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe; phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo nên sức mạnh gắn kết to lớn giữa các đơn vị để xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh, bền vững. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 66 Ngày truyền thống thành lập Ngành điện lực Việt Nam (21/12)./.

Chùm hình tại Hội thao CB-NLĐ năm 2020

 

Hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020) và để tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh nhằm duy trì, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe của tất cả các đoàn viên. Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức chương trình Hội thao CB-NLĐ năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Phú – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thao năm 2020 phát biểu khai mạc

Hội thao diễn ra từ ngày 17/12/2020 đến ngày 18/12/2020 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Phú Yên, với sự tham gia nhiệt tình của hơn 80 đoàn viên đến từ 5 tổ công đoàn. Các nội dung thi đấu năm nay gồm: cờ tướng, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, kéo co và nhảy thụng, theo cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Đức Phú - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu khai mạc Hội thao, với khẩu hiệu “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”.

Qua gần 2 ngày thi đấu, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, chiều ngày 18/12/2020 Hội thao đã thành công tốt đẹp với kết quả: Giải nhất toàn đoàn được trao cho Tổ công đoàn Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật; Tổ công đoàn Phân xưởng Vận hành đạt Giải nhì toàn đoàn thuộc; Giải ba toàn đoàn thuộc về Tổ công đoàn Kỹ thuật &Tài chính Kế toán và Giải khuyến khích toàn đoàn dành tặng cho 2 tổ công đoàn: Kế hoạch Vật tư & Dự án; Văn phòng và Tổ chức Lao động.

Ông Nguyễn Duy Lăng, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 và Lãnh đạo Công ty trao tặng giải thưởng cho các Tổ công đoàn

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết hội thao, Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trưởng ban tổ chức Hội thao đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết mình, vô tư, trung thực của toàn thể các đội tham gia Hội thao, điều này thể hiện nét đẹp của thể thao, văn hóa Công ty.

Hội thao năm nay đã nhận được sự tham gia đông đảo, hăng hái, nhiệt tình của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho các đội. Đặc biệt diễn biến trong trận chung kết môn bóng chuyền nam diễn ra trong chiều ngày 18/12, với bản lĩnh thi đấu quả cảm kết hợp với kỹ thuật của các vận động viên đã tạo nên những màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, kịch tính trong từng hiệp đấu đã mang đến cho cổ động viên nhiều cung bậc cảm xúc.

Trận bóng chuyền đầy kịch tính tại Hội thao Cb-NLĐ năm 2020

Hội thao CB-NLĐ năm 2020 của Công ty đã khép lại và thành công tốt đẹp theo các tiêu chí đã đề ra và là cơ hội để tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao cấp trên trong thời gian tới.

Qua hoạt động văn hóa này, góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe; phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo nên sức mạnh gắn kết to lớn giữa các đơn vị để xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh, bền vững. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 66 Ngày truyền thống thành lập Ngành điện lực Việt Nam (21/12)./.

Chùm hình tại Hội thao CB-NLĐ năm 2020

 

Ngày 09/12/2020, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Công ty điện lực Phú Yên và Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần VI, với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động hàng năm.

CB-NLĐ Công ty tham gia hiến máu Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI

Chương trình hiến máu tình nguyện "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI” năm 2020 là hoạt động thường niên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nhân viên ngành Điện, nhằm tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và thể hiện sự sẻ chia, mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp một phần nào đó đáp ứng nhu cầu máu, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho nhiều người bệnh.

Nét mặt rạng rỡ của đoàn viên tham gia hiến máu cứu người

Thông qua hoạt động này, Công ty cũng đã góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm đối với xã hội. Đồng thời, qua chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức cho CB-NLĐ trong Công ty về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, để mỗi người chúng ta luôn ý thức được rằng, khi đã trao đi những giọt máu hồng là đã đem lại hy vọng lớn cho những bệnh nhân đang cần máu điều trị có cơ hội được cứu sống.

Tuần lễ hồng EVN đã trở thành hoạt động truyền thống, là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong công tác an sinh xã hội hướng về xã hội, về cộng đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Mong rằng chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để mọi người cùng chung tay với EVN hiến máu cứu người.

Hình ảnh tại chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI

Ngày 09/12/2020, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Công ty điện lực Phú Yên và Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần VI, với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động hàng năm.

CB-NLĐ Công ty tham gia hiến máu Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI

Chương trình hiến máu tình nguyện "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI” năm 2020 là hoạt động thường niên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nhân viên ngành Điện, nhằm tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và thể hiện sự sẻ chia, mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp một phần nào đó đáp ứng nhu cầu máu, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho nhiều người bệnh.

Nét mặt rạng rỡ của đoàn viên tham gia hiến máu cứu người

Thông qua hoạt động này, Công ty cũng đã góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm đối với xã hội. Đồng thời, qua chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức cho CB-NLĐ trong Công ty về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, để mỗi người chúng ta luôn ý thức được rằng, khi đã trao đi những giọt máu hồng là đã đem lại hy vọng lớn cho những bệnh nhân đang cần máu điều trị có cơ hội được cứu sống.

Tuần lễ hồng EVN đã trở thành hoạt động truyền thống, là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong công tác an sinh xã hội hướng về xã hội, về cộng đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Mong rằng chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để mọi người cùng chung tay với EVN hiến máu cứu người.

Hình ảnh tại chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI

Ngày 24/11/2020, tại tỉnh Phú Yên, ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐTV, ông Trương Hoàng Vũ - Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đình Hải - Thành viên HĐTV cùng đoàn cán bộ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH).

Ông Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 chủ trì cuộc họp

chuyến công tác này, Hội đồng thành viên EVNGENCO 2 cũng đã làm việc với Nhóm Người đại diện phần vốn của EVNGENCO 2 tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ về công tác quản trị; việc thực hiện hợp đồng ủy quyền tại SBH; kết quả thực hiện nhiệm vụ theo chương trình công tác, Nghị quyết của HĐTV và chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV; công tác quản lý vật tư thiết bị dự phòng, ...

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh, tài chính và đầu tư xây dựng năm 2020 và các chỉ tiêu, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020; Đánh giá nhận xét doanh thu, lợi nhuận ước đạt được trong năm 2020; Báo cáo công tác quản lý, vận hành Nhà máy Thuỷ điện Sông Ba Hạ thời gian qua luôn ổn định, đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất cho Công ty.

Ông Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch HĐQT báo cáo tại cuộc họp

Ông Trương Hoàng Vũ, thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 nhận xét: mặc dù những tháng đầu năm 2020, tình hình thủy văn rất khó khăn nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ chủ yếu chạy máy phát điện phục vụ mục đích chính trị là cung cấp nước sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt vùng hạ du nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ người lao động đến nay Công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và đạt vượt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Ông Trương Hoàng Vũ, TV HĐTV kiêm TGĐ EVNGENCO 2 phát biểu tại cuộc họp

Kết luận tại buổi làm việc với SBH, ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO 2, đánh giá cao sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của Công ty với chính quyền địa phương trong công tác triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2020. Công ty cũng đã thực hiện rất tốt công tác truyền thông, qua đó giúp cho cộng đồng xã hội hiểu được nguyên lý hoạt động của nhà máy Thủy điện, không chỉ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị mà còn góp phần điều tiết cắt giảm lũ cho vùng hạ du trong các tháng mưa bão. Đồng thời, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 chỉ đạo Công ty cần phải phát huy những thế mạnh nội lực của đơn vị để thực hiện thêm các dịch vụ bên ngoài khác như: Đào tạo nhân lực quản lý vận hành một số nhà máy Thủy điện, đào tạo kỹ năng quản lý vận hành cũng như hỗ trợ vận hành trong giai đoạn đầu khi nhà máy mới đưa vào vận hành; Tư vấn các dịch vụ kỹ thuật, thực hiện dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng cho các nhà máy điện...

Quang cảnh cuộc họp

Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Văn Tặng - Chủ tịch HĐQT tiếp thu, ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2, đồng thời cảm ơn Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 trong những năm qua đã luôn quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời để Công ty hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông đề ra.

 

 

Ngày 19/11, tại UBND xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên và Đảng ủy, UBND xã Xuân Thọ 1 tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đại diện Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao biển tượng trưng cho Lãnh đạo xã Xuân Thọ 1

Được biết, xã Xuân Thọ 1 là xã thuần nông nghiệp nên hầu hết các gia đình đều sống bằng nghề làm nông, thu nhập chủ yếu vào mùa vụ thu hoạch nên kinh tế của nhiều hộ gia đình còn rất khó khăn. Để lo cho các con có đủ cái ăn cái mặc và chi phí học tập cũng đã rất khó khăn nên việc mua sắm xe đạp cho con em đi học của các hộ nghèo là việc không dễ dàng gì.

Thấu hiểu, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và góp phần giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức trao tặng 5 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng giá trị 8 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty còn tặng thêm mỗi em một phần quà trị giá 150 nghìn đồng.

 Ông Nguyễn Đức Phú, Phó TGĐ Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao tặng xe cho học sinh nghèo vượt khó

Ông Hà Công Khánh, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên chia sẻ: “Đây là hoạt động an sinh xã hội hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên, khích lệ các em cố gắng phấn đấu nỗ lực vươn lên trong học tập và chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với gia đình các em học sinh nghèo”. Qua đây ông cũng gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp tích cực của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trong thời gian qua, là đơn vị có đã nhiều năm đồng hành cùng Ban Nội chính trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo Công ty tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Khánh, Chủ tịch xã Xuân Thọ 1 gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã trao tặng những phần quà rất có ý nghĩa, giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường, tiếp thêm động lực để các em nỗ lực đạt được các thành tích cao trong học tập, trở thành những công dân có ích trong tương lai góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Được nhận xe đạp, em Võ Thị Trúc Nhi, học sinh lớp 8C, nhà ở thôn Phong Lưu vui mừng nói: Gia đình em rất nghèo để có 1 chiếc xe đạp luôn là điều em mơ ước từ bấy lâu nay nên khi biết tin em sẽ nhận được 1 chiếc xe đạp, em rất vui và hạnh phúc. Em xin cảm ơn Công ty đã có những món quà ý nghĩa tặng cho học sinh nghèo như chúng em, đồng thời em hứa sẽ quyết tâm nỗ lực học tập thật tốt, chăm ngoan để không phụ lòng của các cô, chú đã quan tâm giúp đỡ.

 Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Trong thời gian qua, Công ty đặc biệt quan tâm tới hoạt động này, nhằm chung tay cùng cộng động xã hội chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

 

 

Ngày 19/11, tại UBND xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên và Đảng ủy, UBND xã Xuân Thọ 1 tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đại diện Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao biển tượng trưng cho Lãnh đạo xã Xuân Thọ 1

Được biết, xã Xuân Thọ 1 là xã thuần nông nghiệp nên hầu hết các gia đình đều sống bằng nghề làm nông, thu nhập chủ yếu vào mùa vụ thu hoạch nên kinh tế của nhiều hộ gia đình còn rất khó khăn. Để lo cho các con có đủ cái ăn cái mặc và chi phí học tập cũng đã rất khó khăn nên việc mua sắm xe đạp cho con em đi học của các hộ nghèo là việc không dễ dàng gì.

Thấu hiểu, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và góp phần giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức trao tặng 5 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng giá trị 8 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty còn tặng thêm mỗi em một phần quà trị giá 150 nghìn đồng.

 Ông Nguyễn Đức Phú, Phó TGĐ Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao tặng xe cho học sinh nghèo vượt khó

Ông Hà Công Khánh, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên chia sẻ: “Đây là hoạt động an sinh xã hội hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên, khích lệ các em cố gắng phấn đấu nỗ lực vươn lên trong học tập và chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với gia đình các em học sinh nghèo”. Qua đây ông cũng gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp tích cực của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trong thời gian qua, là đơn vị có đã nhiều năm đồng hành cùng Ban Nội chính trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo Công ty tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Khánh, Chủ tịch xã Xuân Thọ 1 gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã trao tặng những phần quà rất có ý nghĩa, giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường, tiếp thêm động lực để các em nỗ lực đạt được các thành tích cao trong học tập, trở thành những công dân có ích trong tương lai góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Được nhận xe đạp, em Võ Thị Trúc Nhi, học sinh lớp 8C, nhà ở thôn Phong Lưu vui mừng nói: Gia đình em rất nghèo để có 1 chiếc xe đạp luôn là điều em mơ ước từ bấy lâu nay nên khi biết tin em sẽ nhận được 1 chiếc xe đạp, em rất vui và hạnh phúc. Em xin cảm ơn Công ty đã có những món quà ý nghĩa tặng cho học sinh nghèo như chúng em, đồng thời em hứa sẽ quyết tâm nỗ lực học tập thật tốt, chăm ngoan để không phụ lòng của các cô, chú đã quan tâm giúp đỡ.

 Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Trong thời gian qua, Công ty đặc biệt quan tâm tới hoạt động này, nhằm chung tay cùng cộng động xã hội chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

 

 

Ngày 20/10, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp với Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh Phú Yên tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, người lao động trong Công ty tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo Kế hoạch số 242/KH-CAT-PV05 ngày 06/88/2020 của Công an tỉnh Phú Yên.

Đ/c chí Đại tá Trương Công Tú, Trưởng Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ, Công An Tỉnh Phú Yên trực tiếp tuyên truyền trong Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Đại tá Trương Công Tú, Trưởng Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh Phú Yên và các đồng chí thuộc Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ; Về phía Công ty có đ/c Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc hơn 80 cán bộ người lao động tham dự. Hội nghị do đ/c Trương Công Tú trực tiếp tuyên truyền.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tuyên truyền tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Quán triệt đầy đủ và hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; điểm qua tình hình an ninh trật tự, tội phạm nổi lên hiện nay và âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm để CB-NLĐ trong Công ty biết, chủ động phòng ngừa, đấu tranh như: tội phạm công nghệ cao, cho vay nặng lãi, mua bán người, xâm hại phụ nữ, trẻ em, tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… và các tệ nạn xã hội.

Hội nghị còn hướng dẫn, quán triệt việc thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp, Nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an và đơn vị về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ an ninh nội bộ. Đặc biệt là công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trong Công ty với mục đích không để xảy ra tình trạng đình công, lãng công trở thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự.

Đồng chí Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Qua chương trình hội nghị tuyên truyền đã giúp cán bộ, người lao động trong Công ty nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, các nội dung hoạt động của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển; nâng cao trách nhiệm tìm hiểu pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật và hạn chế tối đa tranh chấp lao động tập thể không để xảy ra việc đình công, lãng công tại Công ty./.

 

Thực hiện Kế hoạch số: 242/KH-CAT-PV05 ngày 06/08/2020 của Công An Tỉnh Phú Yên về việc Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngày 20/10, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp với Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành tổ chức Tuyên truyền vận động cán bộ, người lao động của Công ty tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ (Thôn Tịnh Sơn - Thị trấn Củng Sơn - Huyện Sơn Hòa - Tỉnh Phú Yên).

Đồng chí Đại tá Trương Công Tú, Trưởng Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ, Công An Tỉnh Phú Yên trực tiếp tuyên truyền trong Hội nghị

Tham dự và trực tiếp tuyên truyền có đồng chí Đại tá Trương Công Tú, Trưởng Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh Phú Yên và các đồng chí thuộc Phòng Phong trào bảo vệ ANTQ; Ban Lãnh đạo Công ty có đồng chí Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc Công ty và hơn 80 Cán bộ - người lao động trong Công ty tham gia Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tuyên truyền tập trung một số nội dung trọng tâm như:

Quán triệt đầy đủ và hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng ohong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thông báo tình hình an ninh trật tự, tội phạm nổi lên hiện nay và âm mưu, phương thức, thủ đoạnn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm để CB-NLĐ trong Công ty biết, chủ động phòng ngừa, đấu tranh như: tội phạm công nghệ cao, cho vay nặng lãi, mua bán người, xâm hại phụ nữ, trẻ em, tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… và các tệ nạn xã hội.

Hướng dẫn, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp, Nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an và đơn vị về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ nội bộ. Đặc biệt là công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trong Công ty không để xảy ra tình trạng đình công, lãn công trở thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự.

Đồng chí Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu cảm ơn

Hội nghị tuyên truyền đã giúp cán bộ, ngườilao động trong Công ty nắm chắc các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, các nội dung hoạt động của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển; nâng cao trách nhiệm tìm hiểu pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật và hạn chế tối đa tranh chấp lao động tập thể, đình công, lãn công tại Công ty./.

Tin bài: Nguyễn Hữu Quang Duy

Trong hai ngày 15 - 16 tháng 10 năm 2020, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp cùng với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh truyền hình huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên, tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai, lũ lụt trước mùa mưa bão cho bà con nhân dân vùng hạ du sông Ba theo kế hoạch truyền thông trong công tác phòng chống thiên tai năm 2020 của Công ty.

HPC Sông Ba Hạ tuyên truyền PCTT&TKCN năm 2020 tại UBND thị trấn Củng Sơn

Hiện nay, tại các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đang bắt đầu vào mùa mưa bão chính vụ. Do vậy trên dòng sông Ba, ngoài dòng nước từ Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ, còn có nguồn nước từ Nhà máy Thủy điện Sông Hinh và các nhánh sông, suối khác đổ vào nên mực nước trên sông Ba thay đổi liên tục, rất nguy hiểm cho các hoạt động đi lại, sản xuất nông nghiệp, đánh bắt cá trên sông. Chính vì vậy, Công ty đã tổ chức tuyên truyền, thông báo để bà con nhân dân vùng hạ du sông Ba chủ động phòng tránh lũ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và hạn chế những thiệt hại không mong muốn có thể xảy ra khi có mưa, lũ.

Hình thức tuyên truyền bằng xe lưu động có treo bano khẩu hiệu và loa phát thanh di động đi dọc trên các tuyến đường của các thôn, buôn thuộc xã Suối Trai, xã Sơn Hà, thị trấn Củng Sơn, … của huyện Sơn Hòa và các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang, … của huyện Sông Hinh. Đồng thời, xe lưu động cũng dừng và phát thông báo tại các khu dân cư đông người, khu chợ dân sinh, Trường học, Ủy ban nhân dân của hai huyện nhằm mục đích chuyển tải các thông tin cần tuyên truyền một cách hiệu quả nhất đến cho bà con nhân dân để thực hiện được tốt hơn.

Qua đợt tuyên truyền này, Công ty đã giúp cho bà con nhân dân vùng hạ du nhận biết được hiệu lệnh và tín hiệu còi khi Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ thực hiện điều tiết nước qua tràn theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba, ban hành kèm theo Quyết định số 878/QĐ-TTg ngày 18/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong mùa mưa bão, Công ty thực hiện vận hành Nhà máy Thủy điện theo Quy trình vận hành hồ chứa đã được Chính phủ phê duyệt. Trong quá trình vận hành khi lượng nước về hồ ở mức cao, vượt cao trình theo, Công ty sẽ thực hiện điều tiết nước qua tràn theo đúng quy định. Trong quá trình vận hành và tiến hành điều tiết mực nước hồ chứa nếu có mưa lũ xảy ra, Công ty sẽ chủ động thông báo, cảnh báo cho bà con nhân dân vùng hạ du bằng hình thức phát loa, còi từ 11 bộ cảnh báo lũ lắp đặt ở các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang thuộc huyện Sông Hinh; thị trấn Củng Sơn, xã Sơn Hà thuộc huyện Sơn Hòa; xã Hòa Hội, Hoà Thắng thuộc huyện Phú Hòa; xã Hoà Bình 1 thuộc huyện Tây Hòa.

Hệ thống còi hụ phát thông báo tại Đập tràn NMTĐ Sông Ba Hạ

Hiệu lệnh thông báo điều tiết nước qua tràn của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ bằng còi hụ được thế hiện như sau:

1. Khi Đập tràn đang ở trạng thái đóng hoàn toàn, 30 phút trước khi điều tiết nước qua tràn: Kéo 2 hồi còi, mỗi hồi còi dài 20 giây và cách nhau 10 giây.

2. Khi Đập tràn đang ở trạng thái điều tiết nước qua tràn mà tăng thêm lưu lượng điều tiết: Kéo 3 hồi còi, mỗi hồi còi dài 20 giây và cách nhau 10 giây.

3. Khi có trường hợp khẩn cấp cần điều tiết nước qua tràn để đảm bảo an toàn công trình: Kéo 5 hồi còi, mỗi hồi còi dài 30 giây và cách nhau 5 giây, sau khi kết thúc hiệu lệnh sẽ xả lũ.

4. Khi Đập tràn kết thúc xả tràn xuống hạ lưu: Kéo 1 hồi còi dài 30 giây.

 Ngoài ra, trước khi vận hành các tổ máy phát điện và khi tăng công suất lớn hơn 30 MW/lần tăng, Nhà máy sẽ kích hoạt các loa cảnh báo phát 3 hồi còi, mỗi

hồi còi dài 15 giây và cách nhau 5 giây.

Tuyên truyền PCTT&TKCN năm 2020 tại các khu chợ dân sinh

Song song với hình thức tuyên truyền lưu động, Công ty cũng đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên phát bản tin tuyên truyền phòng chống mưa, lũ trên Đài TH&TH địa phương. Đây là hoạt động thường niên trước mùa mưa lũ hàng năm của Công ty, hoạt động này mang tính chất thiết thực nhằm để tuyên truyền rộng rãi cho bà con nhân dân các xã, thị trấn thuộc hạ du lưu vực sông Ba biết và chủ động chuẩn bị, phòng tránh lũ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển bền vững cho địa phương.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị luôn chú trọng, quan tâm và tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để phòng, chống thiên tai cho vùng hạ du sông Ba. Công ty nghiêm túc thực hiện đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm đảm bảo vận hành an toàn công trình, an toàn hồ đập và góp phần tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão, lũ năm 2020./.

Ngày 7/9/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về “Thực trạng, giải pháp phát triển điện lực đến năm 2030 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội”. 

Phiên giải trình về thực trạng, giải pháp phát triển điện lực đến năm 2030.

Chủ trì và chỉ đạo phiên giải trình là ông Phùng Quốc Hiển - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. 

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, điện lực là một lĩnh vực quan trọng đối với đất nước, có ảnh hưởng tới tất cả các mặt, lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội. Thực hiện chủ trương của Đảng về phát triển năng lượng nói chung và điện lực nói riêng, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế chính sách nhằm phát triển lĩnh vực điện lực. Nhờ đó ngành điện đã có sức phát triển nhanh chóng, cả nguồn và lưới điện, chất lượng điện, an toàn đã được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Với nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao, trong khi nhiều dự án điện trong quy hoạch điện VII bị chậm tiến độ, nguồn nhiên liệu cho sản xuất điện gặp khó khăn thì việc cung cấp điện sẽ gặp khó khăn thách thức trong việc cung cấp điện giai đoạn tới. Do đó cần nhìn nhận, đánh giá lại để đưa ra các giải pháp phát triển trong thời gian tới. Đây cũng là mục đích của phiên giải trình này, để làm rõ hơn các nhóm vấn đề đặt ra, nhất là vấn đề thể chế.

Báo cáo tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh đã nêu 6 kết quả của ngành điện Việt Nam. Cụ thể, trong 10 năm, ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội cũng như sinh hoạt của nhân dân. Hạ tầng cung cấp điện được đầu tư bài bản phát huy hiệu quả. Tính đến hết năm 2019, tổng công suất đặt của hệ thống điện quốc gia đạt khoảng gần 54.880 MW. Hệ thống lưới truyền tải được đầu tư với khối lượng lớn, đáp ứng tốt yêu cầu đấu nối giải tỏa công suất các dự án nguồn điện và tăng cường năng lực truyền tải của toàn hệ thống.

Về lưới điện, nhờ những nỗ lực đầu tư, đến cuối năm 2019, tổng chiều dài đường dây 500 kV là 8.496 km tăng 2,2 lần so với năm 2010, chiều dài đường dây 220-110 kV tăng 1,9 lần so với năm 2010. Các công trình lưới điện đưa vào vận hành đã nâng cao năng lực truyền tải, góp phần đáng kể trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và cải thiện chất lượng điện năng.

Bên cạnh đó, công tác giảm tổn thất, tiết kiệm điện năng đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Qua đó đã giúp giảm từ mức 12,23% năm 2003 xuống còn 10,15% vào năm 2010 và đến năm 2019 giảm còn 6,49%, vượt trước 1 năm so với lộ trình của kế hoạch 5 năm 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ giao.

Thị trường điện cạnh tranh đảm bảo đúng lộ trình, có chuyển biến tích cực. Tính đến nay, thị trường phát điện cạnh tranh (cấp độ 1) hoàn chỉnh đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành điện, giúp hệ thống điện và thị trường điện được vận hành an toàn, ổn định và tin cậy. Đến cuối năm 2019, 94 nhà máy điện với tổng công suất 26.126 MW (chiếm 47,5% tổng công suất toàn hệ thống) trực tiếp tham gia thị trường điện.

Thị trường bán buôn điện cạnh tranh (cấp độ 2) đã được vận hành thử nghiệm từ 2017-2018 và vận hành chính thức từ 1/1/2019. Hiện Bộ Công Thương đang chủ động, tích cực triển khai đề án thị trường bán lẻ điện cạnh tranh theo 03 giai đoạn….

Không để bị động nguồn cung năng lượng

Bộ trưởng Bộ Công Thương trả lời tại phiên giải trình.

Để phát triển ngành Điện trong giai đoạn tới, Bộ trưởng Bộ Công Thương – Trần Tuấn Anh cho biết trước hết sẽ tập trung xây dựng Quy hoạch Điện VIII đáp ứng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Dự kiến Quy hoạch Điện VIII sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2020 và phê duyệt trong năm nay.

 

Cùng với đó, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào lĩnh vực phát điện, truyền tải điện và bán buôn, bán lẻ điện theo cơ chế thị trường, đặc biệt thông qua các cơ chế chính sách hỗ trợ để khuyến khích đầu tư phát triển năng lượng tái tạo.

 

Bộ Công Thương cũng khẳng định sẽ tiếp tục tham mưu xây dựng cơ chế chính sách tài chính để thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành điện.

Đồng thời, phát triển khoa học - công nghệ, thực thi chính sách bảo vệ môi trường trong phát triển điện lực; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, để góp phần giảm nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng điện và nâng cao nhận thức sử dụng điện của khách hàng.

Bộ Công Thương kiến nghị Quốc hội xem xét ban hành một Nghị quyết cho phép ngành Điện thực hiện thí điểm một số chính sách chưa có luật điều chỉnh hoặc khác với quy định của luật hiện hành để hỗ trợ các chủ đầu tư dự án điện đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên giải trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, ngành Điện đã đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội cũng như sinh hoạt của nhân dân, đóng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Có được kết quả này, bên cạnh sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, còn có vai trò, đóng góp của Bộ Công Thương.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quy hoạch điện VII chưa đạt được mục tiêu do nhiều nguyên nhân như giải phóng mặt bằng, vốn vay, công tác phối hợp giữa các bộ ngành, nhiều địa phương không ủng hộ nhiệt điện than (trước đây ủng hộ nhiệt điện than, gần đây ủng hộ điện khí, điện mặt trời); Hệ thống văn bản pháp luật vẫn còn chồng chéo, quản lý nhà nước còn hạn chế…

Về cơ chế giá điện, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần thực hiện theo cơ chế thị trường, cạnh tranh, công khai, minh bạch. Thị trường là động lực của phát triển. Theo nhiều ý kiến, giá điện thấp sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài mang công nghệ lạc hậu, không đảm bảo môi trường vào Việt Nam, gây gánh nặng cho xã hội. Mặt khác không khuyến khích được nhà đầu tư vào ngành Điện.

Để đáp ứng yêu cầu về điện trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng: Phải quán triệt năng lượng phải đi trước 1 bước, tạo “bánh mì” cho công nghiệp sản xuất. Cần đổi mới tư duy, theo cơ chế thị trường nhưng đảm bảo có sự điều tiết của Nhà nước. Không để lợi ích cục bộ của Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp chi phối.

Trong giai đoạn tới, cần có cơ cấu nguồn hợp lý, trong đó có nhiệt điện than, không để bị động trong nguồn cung năng lượng. Đồng thời tập trung xây dựng đồng bộ hệ thống truyền tải, để giải toả công suất nhà máy điện một cách kịp thời.

                                                                                                                                                                                                                                                          Kim Thái

Link gốc: http://m.icon.com.vn/vi-VN/c631/168049/Thuc-trang-giai-phap-phat-trien-dien-luc-den-nam-2030-nham-dap-ung-yeu-cau-phat-trien-kinh-te---xa-hoi.aspx

Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Trai (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đã tổ chức Lễ khai giảng và bước vào năm học mới 2020-2021. Nhân sự kiện này, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và đại diện BCH Công đoàn Công ty đã đến dự và chúc mừng các thầy cô giáo, học sinh nhân ngày tựu trường.

Lãnh đạo Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ tặng quà cho học sinh nghèo tại buổi khai giảng năm học 2020-2021

Trường TH & THCS Suối Trai có khoảng 370 học sinh, với đa số học sinh là con em người đồng bào tại địa phương. Cuộc sống kinh tế của hầu hết các gia đình đều khó khăn nên để duy trì số lượng học sinh đến lớp đầy đủ, thường xuyên và đảm bảo việc học tập cho các em là sự nỗ lực hết sức to lớn của nhà trường.

Nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Trai. Tại buổi lễ khai giảng, Lãnh đạo Công ty và đại diện BCH Công đoàn đã trao tặng 40 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho 40 em học sinh nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng giá trị gần 8 triệu đồng.

Ông Châu Đình Quốc, Phó Tổng Giám đốc Công ty tặng SGK cho học sinh lớp 1

Đồng thời nhân dịp này, Công ty cũng đã trao học bổng đỡ đầu cho hai em học sinh nghèo trên địa bàn xã, đó là em Kpă Hạ Liên ở thôn Thống Nhất và em Rơ Chăm Hờ Nguyên ở thôn Xây Dựng, với chi phí hàng tháng 300 nghìn đồng mỗi em để các em có điều kiện tiếp tục đến trường trong năm học 2020 - 2021.

Công ty trao tặng học bổng đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó

Tuy giá trị vật chất của các món quà không lớn nhưng rất thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện sự quan tâm của Công ty đến con em của các gia đình sinh sống trên địa bàn hoạt động của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em chuyên cần học tập nhằm chắp cánh ước mơ cho các em tự tin đến trường, tiếp tục cố gắng trong học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng Võ Đình Thọ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Ban Lãnh đạo và CB-NLĐ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, cảm ơn sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quý báu của Công ty trong nhiều năm qua, đã tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Trai được cấp sách đến trường, giúp cho thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong những năm qua, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp cho nhà trường./.

 

 

 

Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Trai (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đã tổ chức Lễ khai giảng và bước vào năm học mới 2020-2021. Nhân sự kiện này, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và đại diện BCH Công đoàn Công ty đã đến dự và chúc mừng các thầy cô giáo, học sinh nhân ngày tựu trường.

Lãnh đạo Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ tặng quà cho học sinh nghèo tại buổi khai giảng năm học 2020-2021

Trường TH & THCS Suối Trai có khoảng 370 học sinh, với đa số học sinh là con em người đồng bào tại địa phương. Cuộc sống kinh tế của hầu hết các gia đình đều khó khăn nên để duy trì số lượng học sinh đến lớp đầy đủ, thường xuyên và đảm bảo việc học tập cho các em là sự nỗ lực hết sức to lớn của nhà trường.

Nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Trai. Tại buổi lễ khai giảng, Lãnh đạo Công ty và đại diện BCH Công đoàn đã trao tặng 40 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho 40 em học sinh nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng giá trị gần 8 triệu đồng.

Ông Châu Đình Quốc, Phó Tổng Giám đốc Công ty tặng SGK cho học sinh lớp 1

Đồng thời nhân dịp này, Công ty cũng đã trao học bổng đỡ đầu cho hai em học sinh nghèo trên địa bàn xã, đó là em Kpă Hạ Liên ở thôn Thống Nhất và em Rơ Chăm Hờ Nguyên ở thôn Xây Dựng, với chi phí hàng tháng 300 nghìn đồng mỗi em để các em có điều kiện tiếp tục đến trường trong năm học 2020 - 2021.

Công ty trao tặng học bổng đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó

Tuy giá trị vật chất của các món quà không lớn nhưng rất thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện sự quan tâm của Công ty đến con em của các gia đình sinh sống trên địa bàn hoạt động của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em chuyên cần học tập nhằm chắp cánh ước mơ cho các em tự tin đến trường, tiếp tục cố gắng trong học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng Võ Đình Thọ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Ban Lãnh đạo và CB-NLĐ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, cảm ơn sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quý báu của Công ty trong nhiều năm qua, đã tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Trai được cấp sách đến trường, giúp cho thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong những năm qua, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp cho nhà trường./.

 

 

 

Ngày 26/8/2020, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020 tại Đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. 

Tham gia và chỉ huy buổi diễn tập có ông Trần Lý - Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty cùng các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN, Phòng Kỹ thuật, Phân xưởng Vận hành, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật, Đội xung kích và các đơn vị có liên quan trong Công ty. Đồng thời có sự tham dự và chứng kiến của Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh, Lãnh đạo các xã, thị trấn vùng hạ du sông Ba cùng với các cơ quan Báo, Đài địa phương.

Ông Châu Đình Quốc, Phó TGĐ Công ty phổ biến các tình huống diễn tập PCTT&TKCN năm 2020

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ lập phương án và tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2020, với 2 tình huống giả định, cụ thể như sau:

Tình huống thứ nhất: Cửa van số 4 không thực hiện thao tác mở cửa được, do hỏng tiếp điểm rơle Aux R47 bị gãy tiếp điểm nên không cung cấp được điện áp 24 Vdc đến cuộn dây điện từ cửa van 35B hoạt động.

Tình hình thủy văn lúc này là mực nước hồ chứa đang ở mức 102,0 m; lưu lượng nước về hồ 6.000 m3/s; lưu lượng nước qua Tua bin máy phát 400 m3/s, các cửa van cung Đập tràn từ số 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, 10, 11, 12 đang mở 3,0 m và cửa số 6, 7 đang mở 3,5 m lưu lượng đang xả qua tràn 5.200 m3/s. Tổng lưu lượng nước xả về hạ du là 5.600 m3/s. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới diễn biến của áp thấp nhiệt đới rất phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương trên sông Ba, mưa còn tiếp diễn, lượng mưa trên lưu vực 120mm, lưu lượng về hồ trung bình 7.500 – 8.500 m3/s.

Tình huống thứ hai: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trực tiếp vào tỉnh Phú Yên nên trên lưu vực hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ có mưa to rất to, gió giật mạnh trên cấp 8 đã làm mất hoàn toàn hệ thống thông tin liên lạc tại Đập tràn.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới diễn biến của áp thấp nhiệt đới  rất phức tạp mưa còn tiếp diễn, lượng mưa trên lưu vực 200mm, lưu lượng về hồ trung bình 15.000 ÷ 17.000 m3/s và mực nước hồ chứa đang duy trì ở mức 102,0 m.

Lực lượng xung kích xử lý khắc phục sự cố mạch điều khiển cửa van cung tại Đập tràn

Tại hiện trường diễn tập, tất cả lực lượng tham gia diễn tập đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đã đưa ra.

Cũng tại buổi diễn tập, Công ty đã thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung PCTT&TKCN cho nhân dân vùng hạ du Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân trong công tác PCTT&TKCN, tránh tâm lý chủ quan, luôn luôn chủ động ứng phó, thực hiện các biện pháp xử lý tình huống một cách hiệu quả, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về con người và tài sản do lụt, bão, thiên tai gây ra.

Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

Buổi diễn tập được thực hiện trên cơ sở 2 tình huống giả định nêu trên. Với 2 tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN (trực tiếp là lực lượng tham gia diễn tập) đã nhanh chóng triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp thẩm quyền có liên quan, liên tục quan trắc tình hình thủy văn của hồ chứa, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” như: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ; … để giải quyết các tình huống đặt ra.

Tổng kết sau buổi diễn tập PCTT&TKCN năm 2020

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ chia sẻ: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lụt gây ra. Đồng thời, qua đó cũng nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ trên lưu vực sông Ba.

Song song với hoạt động diễn tập PCTT&TKCN thì trước mùa mưa bão hàng năm, Công ty đều tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, cơ khí thủy công, các hạng mục công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN, nhằm đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão năm 2020.

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão, lũ năm 2020.

Qua buổi diễn tập, Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh; Lãnh đạo các xã, thị trấn vùng hạ du sông Ba đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó của Công ty trong mùa mưa, lũ 2020. Đặc biệt trong các năm qua, Công ty luôn phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương, tổ chức vận hành điều tiết hồ chứa phù hợp đúng quy trình và thể hiện rõ vai trò của Nhà máy trong việc hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba./.