Tuyên truyền phòng tránh đuối nước trong mùa khô năm 2019

Tuyên truyền phòng tránh đuối nước trong mùa khô năm 2019

Vào ngày 19 và 20 tháng 5, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp cùng với phòng Văn hóa Thông tin huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên, tổ chức đợt tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho bà con nhân dân tại các xã Suối Trai, Sơn Hà, thị trấn Củng Sơn, … thuộc huyện Sơn Hòa và các xã Đức Bình Đông, Đức Bình Tây, Sơn Giang, … thuộc huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

 Hoạt động tuyên truyền này nhằm mục đích tăng cường công tác đảm bảo an toàn và cảnh báo cho bà con nhân dân vùng hạ du sông Ba trong quá trình sản xuất và sinh hoạt, khi Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ vận hành phát điện trong mùa khô. Hình thức tuyên truyền bằng xe lưu động có treo bano, khẩu hiệu tuyên truyền về chủ đề phòng tránh đuối nước và loa phát thanh đi dọc trên các tuyến đường thôn, buôn và tại UBND các xã, thị trấn của hai huyện.

  Đây là hoạt động thiết thực, mang tính cộng đồng nhằm để tuyên truyền rộng rãi cho bà con nhân dân thuộc các xã, phường, thị trấn sinh sống dọc theo khu vực hai bờ sông Ba không nên qua lại các đoạn sông có mực nước lớn, nước sâu có nguy cơ gây mất an toàn khi qua sông. Đặc biệt là chú ý thông tin từ các trạm cảnh báo của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ khi Nhà máy vận hành các tổ máy phát điện và khi tăng công suất ở mức lớn để chủ động phòng tránh, nhất là các gia đình có con, cháu đang ở lứa tuổi học sinh phải thường xuyên quan tâm, nhắc nhở con, cháu trong giai đoạn nắng nóng và thời gian nghỉ hè không nên chơi đùa, tắm, lội ở các khu vực sông suối và dọc theo sông Ba, nơi có nước sâu nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao.

Đồng thời, Công ty cũng phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên phát bản tin thông báo trên Đài truyền hình về cách phòng tránh đuối nước trong mùa khô, nhất là vào kỳ nghỉ hè của các cháu học sinh để các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em khi đi tắm sông, suối.

Song song với hoạt động tuyên truyền, Công ty cũng rất chú trọng, quan tâm và chủ động trong công tác phòng ngừa như: lắp đặt các biển cảnh báo tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm, nơi có dòng chảy lớn dọc theo khu vực hạ lưu sông Ba để bà con nhân dân chú ý và đề phòng tai nạn đuối nước.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương, thực hiện công tác tuyên tuyền phòng tránh đuối nước trong mùa khô nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cho người dân và các cháu học sinh vùng hạ du sông Ba.

Hình ảnh tuyên truyền

Nguồn tin: sbh.vn


  • sbh.vn