Triển khai “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ, EVN đã thể hiện rõ vai trò tiên phong của doanh nghiệp nhà nước, chủ động chuyển đổi tư duy, chuyển đổi cách làm, tận dụng sức mạnh của công nghệ số để nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Hiệu quả, minh bạch

“Chúng ta có quyết tâm thay đổi quy trình, cách làm cũ không? Có từ bỏ những thói quen cũ hay không? Làm thế nào để toàn bộ “cỗ máy” rất lớn trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng quyết tâm và thực hiện tốt?”… Trả lời những câu hỏi đó, Hội đồng thành viên EVN đã thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số, các Tổ công tác chuyển đổi số theo các lĩnh vực. Với quyết tâm cao và sự quyết liệt trong triển khai từ tập đoàn đến các đơn vị thành viên, đến nay, các mục tiêu chuyển đổi số EVN đặt ra trong 2 năm 2021-2022 đã cơ bản hoàn thành, góp phần quan trọng trong việc giúp hoạt động của EVN hiệu quả hơn, minh bạch hơn.

Ví dụ về tính hiệu quả, minh bạch mà chuyển đổi số mang lại trong hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN chia sẻ, trước đây, chỉ số công tơ điện chỉ có người công nhân điện lực nắm rõ, bây giờ, khách hàng biết, người quản lý biết và muốn biết lúc nào cũng được, nên không còn tình trạng cố tình ghi sai chỉ số. Trong công tác quản trị, không chỉ chuyển từ văn bản giấy sang các văn bản điện tử, mà hệ thống văn bản đi/đến đã được liên thông không chỉ trong EVN và mà còn đến cả các Bộ, ngành, nên mọi chỉ đạo được triển khai rất nhanh chóng. 

“Đặc biệt, các hoạt động mua sắm cũng được kiểm soát trên nền tảng số. Đơn vị nào mua sắm chi phí cao hơn nhiều các đơn vị khác, ngay lập tức sẽ có email cảnh báo gửi đến lãnh đạo tập đoàn”, Tổng giám đốc EVN chia sẻ.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN đại diện EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc năm 2022.

 

Hiện nay, EVN đã đưa vào hoạt động hệ sinh thái số EVNConnect, nâng cấp các hệ thống phần mềm dùng chung phục vụ công tác quản lý điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh toàn tập đoàn, trong đó Hệ thống Văn phòng số (Digital Office) được kết nối đến Trục liên thông văn bản Quốc gia từ năm 2021.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, EVN và các đơn vị thành viên đã ứng dụng các công nghệ khảo sát, thiết kế 3D, BIM; áp dụng chữ ký số trong công tác quản lý dự án như hồ sơ dự án điện tử, nhật ký thi công điện tử...

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, 98% thiết bị chính tương ứng 1,9 triệu hồ sơ của nhà máy điện và lưới điện đã được cập nhật trong cơ sở dữ liệu thiết bị phần mềm PMIS; 100% TBA 110kV và 84% TBA 220kV vận hành theo chế độ không người trực và điều khiển từ xa; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công nghệ xử lý, nhận diện hình ảnh và ứng dụng hiện trường trong quản lý vận hành đường dây; ứng dụng IoT trong công tác vận hành, sửa chữa các nhà máy điện; ứng dụng sửa chữa không cắt điện (hotline), qua đó nâng cao năng suất lao động, độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo sự công khai, minh bạch trong hoạt động.

Phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn

Không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc chuyển đổi số của EVN còn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện.

Hiện nay, EVN đã đưa vào ứng dụng hệ thống phần mềm thu thập dữ liệu từ xa; quản lý dữ liệu đo đếm; 100% dịch vụ điện cung cấp trực tuyến; toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ điện thực hiện theo phương thức điện tử. EVN cũng đã kết nối Cổng Dịch vụ công Quốc gia; kết nối Trục liên thông văn bản Quốc gia; kết nối Hệ thống hoá đơn điện tử của Tổng cục Thuế; kết nối với ngân hàng, ví điện tử, Mobile Money, Trung tâm hành chính công và Cổng Dịch vụ công các tỉnh, thành phố…

Hoạt động chăm sóc khách hàng được thực hiện trên hệ thống đa kênh, đa phương tiện. Giờ đây, người dân Việt Nam, chỉ cần kết nối Internet là có thể tiếp cận được tất cả các dịch vụ điện lực một cách nhanh chóng, từ thanh toán trực tuyến hay tra cứu thông tin… ở mọi nơi, mọi lúc. 

Từ ngày 01/01/2022, EVN kết nối chính thức với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, sớm hơn 5 tháng so với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Không chỉ có vậy, EVN cũng đã triển khai kết nối và liên thông dữ liệu với các tỉnh/thành phố. Thông qua đó cung cấp dịch vụ điện qua các nền tảng công dân số của các tỉnh/thành phố như Thái Nguyên ID, góp phần tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, người dân sử dụng điện, gia tăng lợi ích cho các doanh nghiệp, các đối tác và các cơ quan quản lý nhà nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử. 

Ông Đào Ngọc Tuất - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên cho biết: Dù ngành Điện cũng có App, các nền tảng website, cổng thông tin để cung cấp các dịch vụ trực tuyến; tuy nhiên, để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, cho cộng đồng doanh nghiệp, EVN đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên kết nối thành công hai hệ thống thông tin của Điện lực và ID Thái Nguyên. Sự kết nối này giúp người dân và doanh nghiệp ở Thái Nguyên hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng Thái Nguyên ID để thực hiện các dịch vụ do Điện lực cung cấp, mang lại tiện ích, sự thuận lợi nhất cho khách hàng.

Xác định chuyển đổi số sẽ không có điểm cuối, EVN đã và đang tiếp tục xây dựng, nâng cấp nền tảng và kiến trúc công nghệ thông tin, thiết lập hệ thống EVN Cloud, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Trong tương lai, EVN hướng tới mục tiêu, tập đoàn sẽ tham gia vào hệ sinh thái của quốc gia; khách hàng, đối tác có thể tham gia vào hệ sinh thái của EVN theo mô hình của nền kinh tế chia sẻ. 

Những kết quả nổi bật trong công tác chuyển đổi số của EVN

- Đã thực hiện 401.998 giao dịch với hệ thống CSDL Quốc gia về dân cư

- Trên 700.000 hóa đơn điện tử được luân chuyển qua cổng kết nối với Tổng cục Thuế

- Công bố 14 API kết nối với các nền tảng số

- Cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến tương đương dịch vụ công cấp độ 4

- 99,67% khách hàng thanh toán hóa đơn điện không dùng tiền mặt.

- 99,15% hợp đồng mua bán điện thực hiện theo phương thức điện tử 

- 98% thiết bị chính tương ứng 1,9 triệu hồ sơ của nhà máy điện và lưới điện đã được cập nhật trong cơ sở dữ liệu thiết bị phần mềm PMIS; 

- 100% TBA 110kV và 84% TBA 220kV vận hành theo chế độ không người trực và điều khiển từ xa 

- 100% gói thầu thực hiện đấu thầu qua mạng

Các giải thưởng tiêu biểu  

- 4 năm liền đạt giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”: 2019, 2020, 2021, 2022.

- Năm 2022 được vinh danh “Top doanh nghiệp Công nghiệp 4.0”.

- Sản phẩm SmartEVN được giải Sao Khuê 2022

- Hệ thống phần mềm “Quản lý đầu tư xây dựng IMIS 2.0” của EVNICT đạt “Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022”…

 

  • https://www.evn.com.vn/d6/news/EVN-chuyen-doi-so-Nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-phuc-vu-khach-hang-tot-hon-6-12-118725.aspx
  • Theo Tạp chí Điện lực số quý IV năm 2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 21/01, ông Trần Lý - Thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết Cán bộ Người lao động Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đang thực hiện nhiệm vụ trực Tết.

Ông Trần Lý – Thành viên HĐQT EVNGENCO2 (Thứ tư từ trái sang) tặng quà Tết cho CBNLĐ SBH đang thực hiện nhiệm vụ trực Tết

Ông Trần Lý ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và CB-NLĐ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trong năm qua, qua đó góp phần vào thành công chung của EVNGENCO2. Đồng thời mong rằng tập thể CB-NLĐ của SBH sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân và duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Ông Trần Lý – Thành viên HĐQT EVNGENCO2 chúc CBNLĐ đón Tết vui vẻ và đầm ấm

Lãnh đạo EVNGENCO2 cũng đề nghị Lãnh đạo SBH và Công đoàn tiếp tục quan tâm thăm hỏi, động viên tinh thần, chăm lo đảm bảo đời sống sinh hoạt để anh em trực yên tâm công tác, đón Tết vui vẻ, đầm ấm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hồng Thanh

Ngày 12/01, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thăm hỏi và tặng quà tết cho người nghèo

Với truyền thống “tương thân, tương ái” mong muốn mang mùa xuân ấm áp đến cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, SBH đã trao tặng 420 suất quà Tết cho các hộ nghèo, khó khăn tại hai huyện miền núi Sơn Hòa và Sông Hinh, với mỗi suất quà là 400 nghìn đồng tiền mặt.

Đại diện Lãnh đạo SBH, ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng luôn quan tâm đến công tác an sinh tại các vùng lân cận Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty đều phối hợp với địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để mọi nhà, mọi người đều có một cái tết vui tươi. Những phần quà trao tặng hôm nay, chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình đủ đầy nhưng nó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của SBH tới những hoàn cảnh khó khăn và mong muốn các gia đình sẽ ấm lòng hơn, vui hơn trong năm mới. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ông Nguyễn Đức Phú chúc bà con đón Tết ấm áp, an lành và hạnh phúc.

Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SBH tặng quà Tết cho người dân tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa

Bà Nguyễn Thị Nhật Tảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Suối Trai thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trong các hoạt động an sinh xã hội của xã. Trong nhiều năm qua, Công ty đã chung tay cùng địa phương trong chương trình “xóa nhà tạm”, tặng con giống, tạo sinh kế lâu dài cho bà con. Những việc làm thiết thực của Công ty là một động lực to lớn để bà con nơi đây cố gắng vượt qua khó khăn, thoát nghèo để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

SBH trao tặng quà cho bà con tại xã Ea Bá, huyện Sông Hinh

Trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, SBH đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, đồng hành cùng địa phương chăm lo đời sống cho bà con nhân dân để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ tỉnh Phú Yên 01 tỷ đồng thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo năm 2023”.

Niềm vui của người dân khi được nhận quà của SBH

Chương trình "Thăm và tặng quà tết cho người nghèo" là hoạt động thường niên của SBH, mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về. Chương trình là sự nối tiếp truyền thống “lá lành đùm lá rách” và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, góp phần động viên, khích lệ, giúp các gia đình có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống và đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi, đầm ấm./.

Hồng Thanh

Ngày 12/01, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thăm hỏi và tặng quà tết cho người nghèo

Với truyền thống “tương thân, tương ái” mong muốn mang mùa xuân ấm áp đến cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, SBH đã trao tặng 420 suất quà Tết cho các hộ nghèo, khó khăn tại hai huyện miền núi Sơn Hòa và Sông Hinh, với mỗi suất quà là 400 nghìn đồng tiền mặt.

Đại diện Lãnh đạo SBH, ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng luôn quan tâm đến công tác an sinh tại các vùng lân cận Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty đều phối hợp với địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để mọi nhà, mọi người đều có một cái tết vui tươi. Những phần quà trao tặng hôm nay, chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình đủ đầy nhưng nó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của SBH tới những hoàn cảnh khó khăn và mong muốn các gia đình sẽ ấm lòng hơn, vui hơn trong năm mới. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ông Nguyễn Đức Phú chúc bà con đón Tết ấm áp, an lành và hạnh phúc.

Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SBH tặng quà Tết cho người dân tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa

Bà Nguyễn Thị Nhật Tảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Suối Trai thay mặt chính quyền địa phương, cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trong các hoạt động an sinh xã hội của xã. Trong nhiều năm qua, Công ty đã chung tay cùng địa phương trong chương trình “xóa nhà tạm”, tặng con giống, tạo sinh kế lâu dài cho bà con. Những việc làm thiết thực của Công ty là một động lực to lớn để bà con nơi đây cố gắng vượt qua khó khăn, thoát nghèo để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

SBH trao tặng quà cho bà con tại xã Ea Bá, huyện Sông Hinh

Trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, SBH đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, đồng hành cùng địa phương chăm lo đời sống cho bà con nhân dân để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ tỉnh Phú Yên 01 tỷ đồng thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo năm 2023”.

Niềm vui của người dân khi được nhận quà của SBH

Chương trình "Thăm và tặng quà tết cho người nghèo" là hoạt động thường niên của SBH, mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về. Chương trình là sự nối tiếp truyền thống “lá lành đùm lá rách” và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, góp phần động viên, khích lệ, giúp các gia đình có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống và đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi, đầm ấm./.

Hồng Thanh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có hai sản phẩm đạt giải thưởng sản phẩm công nghệ số "Make in Viet Nam". Ông Thái Thành Nam – Giám đốc Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) – đơn vị nghiên cứu, phát triển các sản phẩm này, có cuộc trao đổi với evn.com.vn.

Ông Thái Thanh Nam

PV: Ông có thể cho biết đâu là những đặc điểm nổi bật nhất của 2 sản phẩm vừa được công nhận Make in Việt Nam?

Ông Thái Thành Nam: Chúng tôi rất vinh dự đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có 2 sản phẩm đạt giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam năm 2022. Trong đó, sản phẩm công tơ điện tử thông minh đạt Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số; sản phẩm trạm sạc nhanh ô tô điện đạt Top 10 sản phẩm số tiềm năng. Cả 2 sản phẩm đều được nghiên cứu, chế tạo và phát triển từ 100% trí tuệ của chính CBCNV ngành Điện chúng ta.

Sản phẩm công tơ điện tử thông minh được nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất và đưa vào sử dụng từ năm 2000 đến nay, với 28 chủng loại công tơ điện tử 1 pha, 3 pha, một biểu giá, nhiều biểu giá. Sản phẩm đáp ứng tất cả nhu cầu đo đếm điện năng, phù hợp với tiêu chuẩn đo lường, hợp chuẩn hợp quy của Việt Nam. Đặc biệt, cùng với sản phẩm công tơ thông minh là cả hạ tầng đọc chỉ số công tơ từ xa - đây là chính là nền tảng phục vụ công tác tự động hóa về đo đếm.

Sản phẩm trạm sạc nhanh ô tô điện được nghiên cứu từ năm 2017 và đến nay đã có nhiều tính năng nổi bật như nhiều chế độ sạc, sạc song song 2 vòi cùng lúc, thiết kế theo hướng module hóa, hỗ trợ tiêu chuẩn sạc khác nhau đáp ứng nhu cầu sạc của các dòng xe khác nhau, kết nối cổng thanh toán VNPay, quản lý mạng lưới trạm sạc và trạng thái hoạt động. Trạm sạc xe điện góp phần giảm chi phí nhiên liệu cho người sử dụng xe ô tô; tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị ngoại nhập; giảm ô nhiễm môi trường; tạo cơ sở hạ tầng kích cầu cho việc phát triển xe điện...

PV: Thưa ông, hai sản phẩm Make Việt Nam trên mang lại những lợi ích gì cho khách hàng sử dụng?

Ông Thái Thành Nam: Với công tơ điện tử thông minh, đó chính câu chuyện minh bạch hóa và kiểm soát chỉ số công tơ mà khách hàng sử dụng điện rất quan tâm. Với công tơ điện tử thông minh cùng hệ thống đọc chỉ số từ xa, chỉ số công tơ của khách hàng sẽ được cập nhật hàng ngày và chia sẻ trên nền tảng số, khách hàng sử dụng điện có thể giám sát trực tiếp để kiểm soát sự chính xác trong đo đếm.

Bên cạnh đó, hệ thống còn cung cấp cho khách hàng các thông tin như cảnh báo chỉ số bất thường, hỗ trợ khách hàng kiểm soát việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả…

Với trạm sạc nhanh ô tô điện, người sử dụng có thể sạc đầy 80% pin cho ô tô điện trong vòng 15-30 phút tùy theo công suất và tùy theo điều kiện của xe tiếp nhận, giúp rút ngắn thời gian sạc so với trạm sạc bình thường (có thể mất từ 14-20 tiếng cho mỗi lần sạc). Trạm sạc nhanh ô tô điện của EVNCPC rất phù hợp để lắp đặt tại các trạm dừng nghỉ. Hiện nay, sản phẩm đã triển khai lắp đặt trạm sạc cho 13 công ty điện lực thành viên EVNCPC và hợp tác thử nghiệm trạm sạc xe điện kết nối với hệ thống điện mặt trời của Tổng Công ty Dầu Việt Nam.

PV: Thưa ông, để có được thành công của ngày hôm nay, CPCEMEC đã phải trải qua những khó khăn, thách thức gì trong quá trình nghiên cứu, phát triển các sản phẩm?

Ông Thái Thành Nam: Có thể nói, quá trình nghiên cứu, phát triển hai sản phẩm này của CPCEMEC đã đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Đó là vấn đề kỹ thuật, tiếp cận công nghệ, làm sao sản phẩm đúng chuẩn phục vụ được thị trường; đáp ứng được yêu cầu về quốc tế hóa… Tuy nhiên, xác định ngành Điện phải bằng chính nội lực để chuyển đổi, cải thiện chính mình nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, suốt quá trình triển khai, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu. Đặc biệt, người sử dụng, thí điểm sản phẩm ban đầu chính là những CBCNV, là các đơn vị của Tổng công ty Điện lực miền Trung, từ đó chia sẻ những thông tin với tư cách là người sử dụng, để đội ngũ nghiên cứu, chế tạo từng bước điều chỉnh, hoàn thiện. Đến nay, các sản phẩm đã được đưa ra thị trường, được kiểm chứng và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

PV: Kế hoạch của CPCEMEC trong thời gian tới trong việc nâng cấp các sản phẩm, đáp ứng sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ là gì?

Ông Thái Thành Nam: Dù đã đạt được những thành tựu nhất định, nhưng CPCEMEC xác định vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong bối cảnh số hóa toàn cầu, Việt Nam nói chung, EVN nói riêng đang chuyển đổi số mạnh mẽ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp để các sản phẩm thông minh hơn, đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ.

Cụ thể, sản phẩm công tơ điện tử đo xa sẽ đồng bộ với hệ thống lưới điện thông minh (smart Grid) và hướng tới mục tiêu quốc tế hóa, được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận. Đối với trạm sạc nhanh ô tô điện, mục tiêu mà CPCEMEC hướng đến trong tương lai là không chỉ dừng lại ở việc sạc ô tô mà còn có thể trở thành một nguồn điện phát ngược lên lưới; trở thành nguồn điện dự phòng để hệ thống điện có thể huy động trong những thời điểm cần thiết.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông!

Nguồn: evn.com.vn
https://www.evn.com.vn/d6/news/Co-gi-dac-biet-o-2-san-pham-Make-in-Viet-Nam-cua-EVN-6-8-85630.aspx

Ngày 03/01/2023, tại tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị do ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Trần Lý – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc SBH chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Phướng – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên, ông Lê Văn Thìn – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, đại diện sở Công thương, sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên. Về phía Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) có ông Trần Phú Thái Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, các Ban chức năng của EVNGENCO2. Cùng với sự có mặt của các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát và toàn thể Cán bộ - Người lao động SBH.

  Năm 2022, trong bối cảnh tình hình khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, hầu hết các lĩnh vực kinh tế-xã hội của đất nước vẫn đang trên đà phục hồi sau đại dịch Covid-19, diễn biến thời tiết, thiên tai không theo quy luật tự nhiên và khó dự đoán, sự xuất hiện các cơn bão sớm vào đầu năm đã tác động rất lớn đến công tác sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Nhận thấy được những thách thức khó khăn đó, ngay từ đầu năm tập thể Ban Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ Người lao động Công ty đã đặt quyết tâm nỗ lực phấn đấu và triển khai nhiều chương trình cụ thể để hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, các Ban, Ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của tập thể Ban Lãnh đạo, CBNLĐ và sự linh hoạt trong chiến lược chào giá, SBH đã hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật do  EVNGENCO2 và Đại Hội đồng cổ đông giao.

Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc SBH báo cáo kết quả SXKD năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2023

Tại Hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc SBH đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, sản lượng điện phát cả năm là 938,56 triệu kWh đạt 162,66% kế hoạch năm 2022, chiếm khoảng 5,79% tổng sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO2. Đồng thời, các chỉ tiêu kỹ thuật Công ty đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: hai tổ máy vận hành ổn định, an toàn, liên tục, hiệu quả; luôn sẵn sàng vận hành đáp ứng tốt phương thức huy động nguồn điện của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia; hệ số khả dụng là 97,54%; tín hiệu SCADA về các Trung tâm điều độ đạt 100%; hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng các tổ máy, hệ thống thiết bị của Nhà máy, đặc biệt nhiều năm liền Công ty không xảy ra sự cố chủ quan trong vận hành phát điện.

Ngoài nhiệm vụ phát điện, Công ty còn thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác cung cấp nước chống hạn và nước sinh hoạt trong mùa khô và công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn công trình, góp phần đáng kể trong việc cắt, giảm lũ cho vùng hạ du trong mùa mưa.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn thực hiện hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước, với tổng số tiền nộp ngân sách trong năm 2022 đạt 263 tỷ đồng. SBH cũng đặc biệt quan tâm và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương. Năm 2022, SBH đã dành 2,99 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

Ông Trần Phú Thái, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát điện 2 đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Ban Lãnh đạo, CBNLĐ của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2022, góp phần vào thắng lợi chung của Tổng công ty. Nhận định năm 2023 với nhiều thách thức, Chủ tịch EVNGENCO2 chỉ đạo SBH cần tập trung chú trọng vào một số nhiệm vụ như: Triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của EVN là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, tích cực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được giao năm 2023 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, thực hiện tốt công tác tiết giảm chi phí để tăng lợi nhuận; tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số tại đơn vị theo lộ trình đã duyệt; Đơn vị cần bám sát diễn biến thị trường điện, nhu cầu phụ tải, có chiến lược chào giá hợp lý để vận hành các tổ máy mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh; Đảm bảo các tổ máy luôn trong trạng thái sẵn sàng khai thác trong thị trường điện theo lệnh điều độ với độ tin cậy cao; Quan tâm, chăm lo đời sống và đảm bảo thu nhập cho CBNLĐ; Tích cực triển khai dự án xây dựng Trụ sở Điều hành sản xuất kinh doanh của Công ty để sớm đưa vào sử dụng. …

Ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT SBH phát biểu đáp từ tại Hội nghị

Thay mặt Ban Lãnh đạo SBH, ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch Hội đồng quản trị trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2. Ông Nguyễn Văn Tặng cho biết, SBH sẽ nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch EVNGENCO2; tập trung khắc phục những tồn tại; xây dựng phương án thực hiện hoàn thành kế hoạch giai đoạn 2023-2025; chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ nguồn lực để triển khai đầu tư các dự án năng lượng xanh trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vinh dự đón nhận bằng khen của   Thủ tướng Chính phủ khen tặng

Tại Hội nghị, Công ty đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Lãnh đạo EVNGENCO2, đại diện các cơ quan của tỉnh Phú Yên cùng Ban Lãnh đạo SBH chụp hình lưu niệm tại Hội nghị tổng kết năm 2022

Trên tinh thần phát huy các kết quả đạt được trong năm 2022, tập thể Ban lãnh đạo và CB-NLĐ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ quyết tâm phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao, đồng thời chung sức, nỗ lực vượt qua thách thức để thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, cùng Tổng công ty Phát điện 2 đảm bảo cung ứng điện năng góp phần phát triển kinh tế - xã hội./.

                                Hồng Thanh

Cùng với nhịp độ chuyển đổi số mạnh mẽ trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), Công ty Cổ phần Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã và đang triển khai nhiều giải pháp để xây dựng mô hình số hóa và chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng đối với công tác quản lý vật tư, việc ứng dụng CĐS đã giúp đơn vị nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát vật tư nhập - xuất - tồn kho, gia tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí.

Mô hình áp dụng phần mềm quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch QRCode

Sự cần thiết phải ứng dụng công nghệ số vào công tác quản lý vật tư

Trước đây, SBH quản lý vật tư trong kho bằng phần mềm kế toán ERP. Tuy nhiên, phần mềm kế toán không có phần mềm quản lý các vật tư đã xuất kho đưa về các bộ phận sử dụng, bảo quản nên chưa đáp ứng được nhu cầu quản lý tìm kiếm tiện lợi. Là nhà máy Thủy điện có công suất 220MW, gồm 2 tổ máy nên SBH có gần 700 mã vật tư phục vụ cho hoạt động sản xuất. Mỗi mã vật tư lại cần kèm theo nhiều thông tin để quản lý như: Chủng loại, số lượng, thông số kỹ thuật, vị trí của sản phẩm trong kho hàng, thời gian nhập kho, xuất kho... Cách quản lý vật tư theo phương pháp thủ công (nhập, xuất và xử lý dữ liệu hoàn toàn trên bảng exel) gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý, từ truy xuất thông tin, tìm kiếm chính xác vật tư thiết bị sử dụng, công tác kiểm kê định kỳ của Công ty thường thực hiện rất vất vả, cần nhiều nhân lực và thời gian để xử lý khối lượng lớn công việc, Các bộ phận liên quan không cập nhật được tồn kho chính xác tại thời điểm cần. Do đó, khi có yêu cầu thay thế vật tư phục vụ công tác sửa chữa, các chuyên viên phụ trách phòng kỹ thuật thường phải đi kiểm tra thực tế hàng tồn kho để chắc chắn hàng mình cần thay thế có hay không, việc này rất tốn thời gian và ảnh hưởng đến tính kịp thời để đưa ra phương án sửa chữa.

Thiết bị in mã vạch QRcode

Để giải quyết những tồn tại như trên và để đồng bộ và nâng cao hiệu quả quản lý bằng chuyển đổi số, từ tháng 10 năm 2022, SBH đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch (QR code) để phục vụ công tác tra cứu, quản lý tất cả các vật tư, thiết bị đã mua sắm về lưu kho và xuất ra sử dụng  và đưa vào lưu trữ và khai thác một cách có hệ thống trên phần mềm.

Hiệu quả của việc áp dụng mã vạch vào quản lý vật tư

Khi quản lý kho bằng mã vạch QR Code thì các thông tin vật tư sẽ được tự động mã hóa, người phụ trách sẽ in ra để dán lên sản phẩm khi nhập kho. Việc áp dụng quản lý bằng mã số-mã vạch sẽ giúp Ban Lãnh đạo cũng như các bộ phận kỹ thuật trong nhà máy có thể nắm bắt các thông tin về vật tư bất cứ lúc nào ngay trên chính thiết bị điện tử thông minh như: điện thoại, ipad,... của mỗi cá nhân.

Vật tư được dán mã vạch QRcode tại kho

Thông qua các thiết bị điện tử thông minh, các bộ phận liên quan trong Công ty có thể theo dõi hàng tồn kho, kiểm tra thông tin vật tư với đầy đủ thông số kỹ thuật, hình ảnh... giúp cho việc thay thế thiết bị được triển khai nhanh hơn cũng như lên kế hoạch mua sắm các thiết bị dự phòng một cách hiệu quả, đồng thời giảm hàng tồn kho. Bộ phận quản lý kho cũng chủ động trong công tác kiểm soát vật tư nhập - xuất - tồn một cách chính xác tuyệt đối và khoa học, biết chính xác được khu vực, vị trí của vật tư trong kho, tiết kiệm thời gian trong việc lấy hàng hóa, giảm chi phí hoạt động, giảm thời gian lưu kho.

Sau khi thực hiện quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Ba Hạ hoạt động hiệu quả, giúp bộ phận quản lý vật tư thiết bị kiểm kê trên hệ thống này một cách nhanh chóng, và dữ liệu được đồng bộ thông suốt với hệ thống ERP vận hành ổn định, bảo mật, an toàn, trên các hệ thống phần mềm dùng chung EVN,… Phần mềm quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch truy xuất dữ liệu thông qua hệ thống mạng giữa Công ty và Nhà máy sẽ được xuyên suốt, dễ dàng chia sẻ dữ liệu, sử dụng hiệu quả các ứng dụng nội bộ, các phần mềm dùng chung phù hợp với nhu cầu phát triển trong tình hình mới, phù hợp với chiến lược phát triển công nghệ thông tin của Tổng công ty Phát điện 2 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hồng Thanh

Cùng với nhịp độ chuyển đổi số mạnh mẽ trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), Công ty Cổ phần Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã và đang triển khai nhiều giải pháp để xây dựng mô hình số hóa và chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng đối với công tác quản lý vật tư, việc ứng dụng CĐS đã giúp đơn vị nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát vật tư nhập - xuất - tồn kho, gia tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí.

Mô hình áp dụng phần mềm quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch QRCode

Sự cần thiết phải ứng dụng công nghệ số vào công tác quản lý vật tư

Trước đây, SBH quản lý vật tư trong kho bằng phần mềm kế toán ERP. Tuy nhiên, phần mềm kế toán không có phần mềm quản lý các vật tư đã xuất kho đưa về các bộ phận sử dụng, bảo quản nên chưa đáp ứng được nhu cầu quản lý tìm kiếm tiện lợi. Là nhà máy Thủy điện có công suất 220MW, gồm 2 tổ máy nên SBH có gần 700 mã vật tư phục vụ cho hoạt động sản xuất. Mỗi mã vật tư lại cần kèm theo nhiều thông tin để quản lý như: Chủng loại, số lượng, thông số kỹ thuật, vị trí của sản phẩm trong kho hàng, thời gian nhập kho, xuất kho... Cách quản lý vật tư theo phương pháp thủ công (nhập, xuất và xử lý dữ liệu hoàn toàn trên bảng exel) gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý, từ truy xuất thông tin, tìm kiếm chính xác vật tư thiết bị sử dụng, công tác kiểm kê định kỳ của Công ty thường thực hiện rất vất vả, cần nhiều nhân lực và thời gian để xử lý khối lượng lớn công việc, Các bộ phận liên quan không cập nhật được tồn kho chính xác tại thời điểm cần. Do đó, khi có yêu cầu thay thế vật tư phục vụ công tác sửa chữa, các chuyên viên phụ trách phòng kỹ thuật thường phải đi kiểm tra thực tế hàng tồn kho để chắc chắn hàng mình cần thay thế có hay không, việc này rất tốn thời gian và ảnh hưởng đến tính kịp thời để đưa ra phương án sửa chữa.

Thiết bị in mã vạch QRcode

Để giải quyết những tồn tại như trên và để đồng bộ và nâng cao hiệu quả quản lý bằng chuyển đổi số, từ tháng 10 năm 2022, SBH đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch (QR code) để phục vụ công tác tra cứu, quản lý tất cả các vật tư, thiết bị đã mua sắm về lưu kho và xuất ra sử dụng  và đưa vào lưu trữ và khai thác một cách có hệ thống trên phần mềm.

Hiệu quả của việc áp dụng mã vạch vào quản lý vật tư

Khi quản lý kho bằng mã vạch QR Code thì các thông tin vật tư sẽ được tự động mã hóa, người phụ trách sẽ in ra để dán lên sản phẩm khi nhập kho. Việc áp dụng quản lý bằng mã số-mã vạch sẽ giúp Ban Lãnh đạo cũng như các bộ phận kỹ thuật trong nhà máy có thể nắm bắt các thông tin về vật tư bất cứ lúc nào ngay trên chính thiết bị điện tử thông minh như: điện thoại, ipad,... của mỗi cá nhân.

Vật tư được dán mã vạch QRcode tại kho

Thông qua các thiết bị điện tử thông minh, các bộ phận liên quan trong Công ty có thể theo dõi hàng tồn kho, kiểm tra thông tin vật tư với đầy đủ thông số kỹ thuật, hình ảnh... giúp cho việc thay thế thiết bị được triển khai nhanh hơn cũng như lên kế hoạch mua sắm các thiết bị dự phòng một cách hiệu quả, đồng thời giảm hàng tồn kho. Bộ phận quản lý kho cũng chủ động trong công tác kiểm soát vật tư nhập - xuất - tồn một cách chính xác tuyệt đối và khoa học, biết chính xác được khu vực, vị trí của vật tư trong kho, tiết kiệm thời gian trong việc lấy hàng hóa, giảm chi phí hoạt động, giảm thời gian lưu kho.

Sau khi thực hiện quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Ba Hạ hoạt động hiệu quả, giúp bộ phận quản lý vật tư thiết bị kiểm kê trên hệ thống này một cách nhanh chóng, và dữ liệu được đồng bộ thông suốt với hệ thống ERP vận hành ổn định, bảo mật, an toàn, trên các hệ thống phần mềm dùng chung EVN,… Phần mềm quản lý vật tư thiết bị bằng công nghệ mã vạch truy xuất dữ liệu thông qua hệ thống mạng giữa Công ty và Nhà máy sẽ được xuyên suốt, dễ dàng chia sẻ dữ liệu, sử dụng hiệu quả các ứng dụng nội bộ, các phần mềm dùng chung phù hợp với nhu cầu phát triển trong tình hình mới, phù hợp với chiến lược phát triển công nghệ thông tin của Tổng công ty Phát điện 2 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hồng Thanh

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện năng an toàn, ổn định, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Một trong những hoạt động đầy nhân văn mà SBH duy trì trong nhiều năm qua, đó là chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Đức Phú trao tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Hồ Phi Hổ

Hành trình ý nghĩa

Nhiều ngày qua, gia đình anh Hồ Phi Hổ ở xã An Thạch (huyện Tuy An) tất bật dọn dẹp nhà cửa, lau chùi vật dụng để chuyển vào ngôi nhà mới do Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ kinh phí để xây dựng. Mặc dù công việc bận rộn nhưng nụ cười lại luôn thường trực trên gương mặt của chị Lường Thị Ánh Sen (vợ anh Hổ). Chị Sen tâm sự: Hai vợ chồng đến với nhau chỉ với đôi bàn tay trắng, vì gia đình hai bên cũng nghèo nên làm đủ nghề để mưu sinh. Sau đó, hai đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống đã khó lại càng khó. Ba năm trước, cha mẹ chồng bảo vợ chồng tôi ra riêng, vì không có tiền nên chỉ phả được nền xi măng, tường nhà thì phải cưa thân dừa lấy ván dừng tạm, xung quanh thì che bạt để ở. Cuộc sống khó khổ, ai thuê gì làm nấy nên chưa bao giờ tôi dám mơ có ngày mình có được ngôi nhà mới như thế này.

Anh Hồ Phi Hổ vào lực lượng công an từ năm 2017, trở thành công an xã bán chuyên trách xã An Thạch. Anh Hổ cho biết: Mặc dù kinh phí Nhà nước hỗ trợ hàng tháng còn hạn chế nhưng tôi vẫn luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chính quyền địa phương giữ gìn an ninh trật tự. Bản thân luôn nghĩ đây là cách mình đóng góp cho xã hội nên không nề hà. Để có thêm tiền trang trải cuộc sống, tôi tranh thủ những ngày nghỉ nhận làm thêm nghề sơn nhà.

Ông Nguyễn Đức Phú, Chủ tịch Công đoàn SBH cho biết: Qua sự kết nối của Phòng Xây dựng bảo vệ phong trào an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh), SBH đã đến tận nơi, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình anh, lên phương án hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới. Hoàn cảnh gia đình anh Hổ rất khó khăn, vợ chồng anh nỗ lực trong cuộc sống, có đóng góp cho xã hội nên đơn vị nâng mức hỗ trợ lên 80 triệu đồng để xây nhà mới. Với mỗi hoàn cảnh, khi tiếp xúc, tìm hiểu, SBH sẽ có những cách hỗ trợ khác nhau, mục đích chung là để bà con có điều kiện tốt nhất xây sửa nhà, có chỗ ở ổn định.

Nhiều tháng trước, thông qua Đảng ủy, UBND huyện Sông Hinh, SBH cũng đã gặp gỡ gia đình bà Hờ Lơm ở xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh) để hỗ trợ gia đình này xây ngôi nhà mới. Hờ Lơm cho hay: Được SBH hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình vay mượn thêm của gia đinhg nên đã xây được ngôi nhà rộng 50m2. Sau gần 3 tháng xây dựng, giữa tháng 11 vừa rồi, gia đình Hờ Lơm đã dọn về nhà mới thoáng mát, sạch đẹp. Gia đình rất biết ơn sự giúp đỡ của SBH.

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc SBH (thứ ba từ trái qua) trao tặng nhà cho gia đình Hờ Lơm tại huyện Sông Hinh hồi tháng 11 năm 2022

Thắm đượm nghĩa tình trong những ngôi nhà mới

Trong ngôi nhà mới rộng rãi mát mẻ, các thành viên trong gia đình anh Hồ Phi Hổ thể hiện rõ niềm hạnh phúc trên gương mặt của mỗi người. Nhất là 2 con nhỏ của vợ chồng anh Hổ, lúc nào cũng vui đùa, chạy xem hết chỗ này đến chỗ khác vì thấy chỗ nào cũng đẹp. Anh Hổ tâm sự: Xây nhà xong dù còn thiếu nợ nhưng vợ chồng tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì có được ngôi nhà kiên cố, sạch đẹp cho các con học hành, vui chơi. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng lao động, vươn lên trong cuộc sống, tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của một công an xã bán chuyên trách, góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

 Sau hơn 1 năm được về ở trong nhà mới, các con, cháu của Mí Nghiêm ở xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa) đã có những giấc ngủ ngon, không còn phải chạy ở nhờ mỗi khi trời giông gió. Mí Nghiêm xúc động: Nhờ có sự giúp đỡ của SBH mà mẹ con, bà cháu tôi mới có chỗ sinh sống an toàn, không còn sợ sập nhà nữa. Ngôi nhà chắc chắn, nền lát gạch sạch sẽ, các cháu nhỏ không còn bị mưa dột, gió lùa trong mùa đông lạnh giá như trước nên cũng ít đau bệnh. Cuộc sống nhờ vậy cũng đỡ vất vả.

Niềm vui của Mí Nghiêm trong ngày nhận bàn giao nhà mới

Chương trình xây dựng nhà tình thương được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thực hiện trong nhiều năm nay. Trong hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, SBH đã hỗ trợ xây dựng hàng chục ngôi nhà; riêng từ năm 2021 đến 2022, SBH đã hỗ trợ xây 12 căn, với tổng kinh phí khoảng 700 triệu đồng. Tuy số lượng còn hạn chế nhưng qua đó cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể Lãnh đạo và người lao động của SBH với mong muốn đồng hành, chung sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ cho các hộ nghèo có được chỗ ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, góp phần cùng tỉnh nhà trong chương trình xóa đói giảm nghèo, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện năng an toàn, ổn định, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Một trong những hoạt động đầy nhân văn mà SBH duy trì trong nhiều năm qua, đó là chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Đức Phú trao tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Hồ Phi Hổ

Hành trình ý nghĩa

Nhiều ngày qua, gia đình anh Hồ Phi Hổ ở xã An Thạch (huyện Tuy An) tất bật dọn dẹp nhà cửa, lau chùi vật dụng để chuyển vào ngôi nhà mới do Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ kinh phí để xây dựng. Mặc dù công việc bận rộn nhưng nụ cười lại luôn thường trực trên gương mặt của chị Lường Thị Ánh Sen (vợ anh Hổ). Chị Sen tâm sự: Hai vợ chồng đến với nhau chỉ với đôi bàn tay trắng, vì gia đình hai bên cũng nghèo nên làm đủ nghề để mưu sinh. Sau đó, hai đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống đã khó lại càng khó. Ba năm trước, cha mẹ chồng bảo vợ chồng tôi ra riêng, vì không có tiền nên chỉ phả được nền xi măng, tường nhà thì phải cưa thân dừa lấy ván dừng tạm, xung quanh thì che bạt để ở. Cuộc sống khó khổ, ai thuê gì làm nấy nên chưa bao giờ tôi dám mơ có ngày mình có được ngôi nhà mới như thế này.

Anh Hồ Phi Hổ vào lực lượng công an từ năm 2017, trở thành công an xã bán chuyên trách xã An Thạch. Anh Hổ cho biết: Mặc dù kinh phí Nhà nước hỗ trợ hàng tháng còn hạn chế nhưng tôi vẫn luôn nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chính quyền địa phương giữ gìn an ninh trật tự. Bản thân luôn nghĩ đây là cách mình đóng góp cho xã hội nên không nề hà. Để có thêm tiền trang trải cuộc sống, tôi tranh thủ những ngày nghỉ nhận làm thêm nghề sơn nhà.

Ông Nguyễn Đức Phú, Chủ tịch Công đoàn SBH cho biết: Qua sự kết nối của Phòng Xây dựng bảo vệ phong trào an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh), SBH đã đến tận nơi, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình anh, lên phương án hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới. Hoàn cảnh gia đình anh Hổ rất khó khăn, vợ chồng anh nỗ lực trong cuộc sống, có đóng góp cho xã hội nên đơn vị nâng mức hỗ trợ lên 80 triệu đồng để xây nhà mới. Với mỗi hoàn cảnh, khi tiếp xúc, tìm hiểu, SBH sẽ có những cách hỗ trợ khác nhau, mục đích chung là để bà con có điều kiện tốt nhất xây sửa nhà, có chỗ ở ổn định.

Nhiều tháng trước, thông qua Đảng ủy, UBND huyện Sông Hinh, SBH cũng đã gặp gỡ gia đình bà Hờ Lơm ở xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh) để hỗ trợ gia đình này xây ngôi nhà mới. Hờ Lơm cho hay: Được SBH hỗ trợ 70 triệu đồng, gia đình vay mượn thêm của gia đinhg nên đã xây được ngôi nhà rộng 50m2. Sau gần 3 tháng xây dựng, giữa tháng 11 vừa rồi, gia đình Hờ Lơm đã dọn về nhà mới thoáng mát, sạch đẹp. Gia đình rất biết ơn sự giúp đỡ của SBH.

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc SBH (thứ ba từ trái qua) trao tặng nhà cho gia đình Hờ Lơm tại huyện Sông Hinh hồi tháng 11 năm 2022

Thắm đượm nghĩa tình trong những ngôi nhà mới

Trong ngôi nhà mới rộng rãi mát mẻ, các thành viên trong gia đình anh Hồ Phi Hổ thể hiện rõ niềm hạnh phúc trên gương mặt của mỗi người. Nhất là 2 con nhỏ của vợ chồng anh Hổ, lúc nào cũng vui đùa, chạy xem hết chỗ này đến chỗ khác vì thấy chỗ nào cũng đẹp. Anh Hổ tâm sự: Xây nhà xong dù còn thiếu nợ nhưng vợ chồng tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì có được ngôi nhà kiên cố, sạch đẹp cho các con học hành, vui chơi. Vợ chồng tôi sẽ cố gắng lao động, vươn lên trong cuộc sống, tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của một công an xã bán chuyên trách, góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

 Sau hơn 1 năm được về ở trong nhà mới, các con, cháu của Mí Nghiêm ở xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa) đã có những giấc ngủ ngon, không còn phải chạy ở nhờ mỗi khi trời giông gió. Mí Nghiêm xúc động: Nhờ có sự giúp đỡ của SBH mà mẹ con, bà cháu tôi mới có chỗ sinh sống an toàn, không còn sợ sập nhà nữa. Ngôi nhà chắc chắn, nền lát gạch sạch sẽ, các cháu nhỏ không còn bị mưa dột, gió lùa trong mùa đông lạnh giá như trước nên cũng ít đau bệnh. Cuộc sống nhờ vậy cũng đỡ vất vả.

Niềm vui của Mí Nghiêm trong ngày nhận bàn giao nhà mới

Chương trình xây dựng nhà tình thương được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ thực hiện trong nhiều năm nay. Trong hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, SBH đã hỗ trợ xây dựng hàng chục ngôi nhà; riêng từ năm 2021 đến 2022, SBH đã hỗ trợ xây 12 căn, với tổng kinh phí khoảng 700 triệu đồng. Tuy số lượng còn hạn chế nhưng qua đó cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể Lãnh đạo và người lao động của SBH với mong muốn đồng hành, chung sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ cho các hộ nghèo có được chỗ ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, góp phần cùng tỉnh nhà trong chương trình xóa đói giảm nghèo, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Năm 2003, khi Chính phủ thông qua chủ trương xây dựng dự án công trình Thủy điện Sông Ba Hạ, nằm trên bậc thang cuối cùng của dòng sông Ba, khai thác dòng nước trước khi đổ về biển cả, tạo nên nguồn năng lượng sạch, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ đổi mới. Hàng trăm hộ dân sinh sống, sản xuất trong khu vực lòng hồ và vùng lân cận đã nhiệt thành nhường đất, nhường nhà để xây dựng nên công trình thủy điện Sông Ba Hạ. Cùng với việc xây dựng dự án thì Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cũng đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư xây dựng các khu tái định cư và đưa các hộ dân di dời về nơi ở để tạo dựng cuộc sống mới. Sau hơn 16 năm gắn bó với vùng đất mới, hàng trăm gia đình đã có cuộc sống yên bình, ấm no và hạnh phúc. Nhà nhà đều cơm no áo ấm, trẻ thơ được ê a học chữ ở những ngôi trường khang trang, đời sống nhiều hộ đồng bào như “sang trang” ở các khu tái định cư.

Khu tái định cư ở buôn Xây Dựng, xã Suối Trai nép mình bên ngọn núi với những mái nhà ngói đỏ tươi, đường làng được bê tông thông thoáng

Môi trường vệ sinh nơi ở sạch đẹp, giao thông thuận tiện giúp bà con nơi đây đi lại thuận lợi, trẻ em có thể tự đến trường

trong suốt các mùa mưa, nắng

Có nơi ở ổn định, bà con an tâm sản xuất. Đồng bào Ê Đê ở buôn Xây Dựng còn biết trồng lúa nước, mang về những mùa vàng bội thu,

không còn nỗi lo thiếu ăn giáp hạt

Ăn nên làm ra, bà con ở các khu tái định cư còn dư dả tiền của xây dựng thêm nhà mới

Dịp tết hàng năm, Công ty Cổ phần Thủy điện đều trao tặng hàng trăm suất quà tết cho bà con ở các khu tái định cư, như là một lời chúc mừng,

cảm ơn đến với bà con, mong muốn cuộc sống bà con ngày càng đổi mới, tươi vui

Bằng trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, Công ty Cổ phần Thủy điện Thủy điện Sông Ba Hạ luôn tích cực song hành cùng chính quyền địa phương để hỗ trợ cho người dân vùng đệm có được cuộc sống yên bình, ấm no và chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Đặc biệt tạo sinh kế lâu dài cho 420 hộ dân đã tự nguyện di dời đến các khu ở mới để xây dựng nên Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ như ngày hôm nay./.

Hồng Thanh

Năm 2003, khi Chính phủ thông qua chủ trương xây dựng dự án công trình Thủy điện Sông Ba Hạ, nằm trên bậc thang cuối cùng của dòng sông Ba, khai thác dòng nước trước khi đổ về biển cả, tạo nên nguồn năng lượng sạch, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ đổi mới. Hàng trăm hộ dân sinh sống, sản xuất trong khu vực lòng hồ và vùng lân cận đã nhiệt thành nhường đất, nhường nhà để xây dựng nên công trình thủy điện Sông Ba Hạ. Cùng với việc xây dựng dự án thì Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ cũng đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư xây dựng các khu tái định cư và đưa các hộ dân di dời về nơi ở để tạo dựng cuộc sống mới. Sau hơn 16 năm gắn bó với vùng đất mới, hàng trăm gia đình đã có cuộc sống yên bình, ấm no và hạnh phúc. Nhà nhà đều cơm no áo ấm, trẻ thơ được ê a học chữ ở những ngôi trường khang trang, đời sống nhiều hộ đồng bào như “sang trang” ở các khu tái định cư.

Khu tái định cư ở buôn Xây Dựng, xã Suối Trai nép mình bên ngọn núi với những mái nhà ngói đỏ tươi, đường làng được bê tông thông thoáng

Môi trường vệ sinh nơi ở sạch đẹp, giao thông thuận tiện giúp bà con nơi đây đi lại thuận lợi, trẻ em có thể tự đến trường

trong suốt các mùa mưa, nắng

Có nơi ở ổn định, bà con an tâm sản xuất. Đồng bào Ê Đê ở buôn Xây Dựng còn biết trồng lúa nước, mang về những mùa vàng bội thu,

không còn nỗi lo thiếu ăn giáp hạt

Ăn nên làm ra, bà con ở các khu tái định cư còn dư dả tiền của xây dựng thêm nhà mới

Dịp tết hàng năm, Công ty Cổ phần Thủy điện đều trao tặng hàng trăm suất quà tết cho bà con ở các khu tái định cư, như là một lời chúc mừng,

cảm ơn đến với bà con, mong muốn cuộc sống bà con ngày càng đổi mới, tươi vui

Bằng trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, Công ty Cổ phần Thủy điện Thủy điện Sông Ba Hạ luôn tích cực song hành cùng chính quyền địa phương để hỗ trợ cho người dân vùng đệm có được cuộc sống yên bình, ấm no và chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Đặc biệt tạo sinh kế lâu dài cho 420 hộ dân đã tự nguyện di dời đến các khu ở mới để xây dựng nên Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ như ngày hôm nay./.

Hồng Thanh

Ngày 01/12, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) phối hợp cùng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Phú Yên) tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình đồng chí Hồ Phi Hổ, công an viên bán chuyên trách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Đức Phú - Phó TGĐ SBH (thứ 5 từ trái sang) trao tặng kinh phí cho gia đình đ/c Hồ Phi Hổ

Đồng chí Hồ Phi Hổ hiện là Công an xã bán chuyên trách tại xã An Thạch, huyện Tuy An. Anh vào lực lượng công an từ năm 2017, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, là đối tượng khó khăn về nhà ở tại địa phương. Nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào tiền phụ cấp hàng tháng của anh, vợ anh ở nhà nội trợ và nuôi 2 con nhỏ lại hay đau bệnh nên cuộc sống kinh tế gia đình rất khó khăn. Nhiều năm nay, gia đình anh Hổ sống trong căn nhà tạm, vách nhà được che bằng phên nhựa, mái lợp tôn đã mục nát nên rất mất an toàn trong mùa mưa.

Chia sẻ với hoàn cảnh của đ/c Hổ, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Phòng xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc  (Công an tỉnh Phú Yên) hỗ trợ kinh phí cho gia đình anh xây dựng ngôi nhà cấp 4 với tường gạch kiên cố, nhằm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và động viên tinh thần cho đồng chí an tâm công tác, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở. Dịp này, Lãnh đạo Công ty cũng tặng thêm cho gia đình một triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Ông Nguyễn Đức Phú- Phó TGĐ SBH tặng quà chúc mừng ông Hồ Phi Hổ về nhà mới

Căn nhà mới của gia đình ông Hổ có diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng; trong đó, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình vay đối ứng.

Phó trưởng Phòng Xây dựng bảo vệ phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Phạm Như Tùng cho biết: Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng ông Hổ vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Để tạo điều kiện cho gia đình ông Hổ có cuộc sống tốt hơn, giúp ông an tâm công tác, đơn vị đã kết nối, vận động nguồn hỗ trợ từ Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ để xây dựng lại căn nhà mới. Đơn vị rất ghi nhận tấm lòng sẻ chia của tập thể cán bộ, người lao động Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ.

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Lường Thị Ánh Sen, vợ của đanh Hổ nghẹn ngào nói: Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thu nhập chính từ tiền lương phụ cấp của chồng nên nghĩ không bao giờ có đủ tiền để xây được ngôi nhà như thế này. Hôm nay được về nhà mới, vợ chồng rất vui mừng không thể nào tả hết được niềm vui này. Vợ chồng rất cảm ơn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã quan tâm và giúp đỡ để Tết này được ăn Tết trong ngôi nhà mơ ước.

Còn anh Phi Hổ nói sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, thực hiện tốt công việc của một công an xã để đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và cố gắng lao động để cuộc sống ngày càng tốt hơn hơn.

Trước đó, SBH còn hỗ trợ cho gia đình đ/c Dương Kim Thúc, công an viên tại xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa 20 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà đã xuống cấp để anh yên tâm làm nhiệm vụ mỗi khi trái gió trở trời.

Bằng trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội và hướng tới sự kiện chào mừng 68 năm ngày thành lập ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022) và kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Phát điện 2 (01/01/2013 – 01/01/2023), SBH mong muốn sự hỗ trợ của Công ty là nguồn động viên kịp thời cho những công an viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ở, chuyên tâm công tác đảm bảo ATTT ở các đơn vị, địa phương, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc tại Tỉnh nhà./.

                                                                                                                                                                                                                           Hồng Thanh

Ngày 01/12, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) phối hợp cùng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Phú Yên) tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình đồng chí Hồ Phi Hổ, công an viên bán chuyên trách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Đức Phú - Phó TGĐ SBH (thứ 5 từ trái sang) trao tặng kinh phí cho gia đình đ/c Hồ Phi Hổ

Đồng chí Hồ Phi Hổ hiện là Công an xã bán chuyên trách tại xã An Thạch, huyện Tuy An. Anh vào lực lượng công an từ năm 2017, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, là đối tượng khó khăn về nhà ở tại địa phương. Nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào tiền phụ cấp hàng tháng của anh, vợ anh ở nhà nội trợ và nuôi 2 con nhỏ lại hay đau bệnh nên cuộc sống kinh tế gia đình rất khó khăn. Nhiều năm nay, gia đình anh Hổ sống trong căn nhà tạm, vách nhà được che bằng phên nhựa, mái lợp tôn đã mục nát nên rất mất an toàn trong mùa mưa.

Chia sẻ với hoàn cảnh của đ/c Hổ, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Phòng xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc  (Công an tỉnh Phú Yên) hỗ trợ kinh phí cho gia đình anh xây dựng ngôi nhà cấp 4 với tường gạch kiên cố, nhằm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và động viên tinh thần cho đồng chí an tâm công tác, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở. Dịp này, Lãnh đạo Công ty cũng tặng thêm cho gia đình một triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Ông Nguyễn Đức Phú- Phó TGĐ SBH tặng quà chúc mừng ông Hồ Phi Hổ về nhà mới

Căn nhà mới của gia đình ông Hổ có diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng; trong đó, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình vay đối ứng.

Phó trưởng Phòng Xây dựng bảo vệ phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Phạm Như Tùng cho biết: Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng ông Hổ vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Để tạo điều kiện cho gia đình ông Hổ có cuộc sống tốt hơn, giúp ông an tâm công tác, đơn vị đã kết nối, vận động nguồn hỗ trợ từ Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ để xây dựng lại căn nhà mới. Đơn vị rất ghi nhận tấm lòng sẻ chia của tập thể cán bộ, người lao động Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ.

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Lường Thị Ánh Sen, vợ của đanh Hổ nghẹn ngào nói: Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thu nhập chính từ tiền lương phụ cấp của chồng nên nghĩ không bao giờ có đủ tiền để xây được ngôi nhà như thế này. Hôm nay được về nhà mới, vợ chồng rất vui mừng không thể nào tả hết được niềm vui này. Vợ chồng rất cảm ơn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã quan tâm và giúp đỡ để Tết này được ăn Tết trong ngôi nhà mơ ước.

Còn anh Phi Hổ nói sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, thực hiện tốt công việc của một công an xã để đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và cố gắng lao động để cuộc sống ngày càng tốt hơn hơn.

Trước đó, SBH còn hỗ trợ cho gia đình đ/c Dương Kim Thúc, công an viên tại xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa 20 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà đã xuống cấp để anh yên tâm làm nhiệm vụ mỗi khi trái gió trở trời.

Bằng trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội và hướng tới sự kiện chào mừng 68 năm ngày thành lập ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022) và kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Phát điện 2 (01/01/2013 – 01/01/2023), SBH mong muốn sự hỗ trợ của Công ty là nguồn động viên kịp thời cho những công an viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ở, chuyên tâm công tác đảm bảo ATTT ở các đơn vị, địa phương, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc tại Tỉnh nhà./.

                                                                                                                                                                                                                           Hồng Thanh

 Ngay từ đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND) đã tập trung triển khai các ứng dụng của công nghệ trong tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một trong những lĩnh vực được Lãnh đạo Công ty quan tâm, từng bước áp dụng chuyển đổi số trong công việc giám sát an toàn hằng ngày tại các đơn vị sản xuất.

HND từng bước áp dụng chuyển đổi số trong công việc giám sát an toàn hằng ngày tại các đơn vị sản xuất


Cùng với việc khai thác các ứng dụng sẵn có, HND đang nghiên cứu các giải pháp và công nghệ nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ như: triển khai số hóa phiếu công tác (PCT) và lệnh công tác (LCT) thay thế hình thức viết tay trên giấy hiện nay góp phần rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp phiếu công tác, giúp cho cán bộ an toàn tại Công ty tăng cường giám sát an toàn đến hiện trường, nhanh chóng phát hiện được sai sót, ngăn ngừa sự cố; Quản lý số hóa các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo chu kỳ kiểm định trên phần mềm quản lý công cụ dụng cụ; Xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu của hệ thống quản lý kỹ thuật (PMIS) nhận diện các mối nguy, biện pháp an toàn tại các vị trí trong nhà máy.
 

Sử dụng PMIS để nhận diện các mối nguy, biện pháp an toàn tại các vị trí trong nhà máy


Bên cạnh đó, HND cũng đẩy mạnh đào tạo, tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công nhân viên gắn với từng vị trí công tác để có thể áp dụng ngay trong thực tế công việc.

Ông Trần Xuân Trường, Phó Tổng Giám đốc HND cho biết: “việc áp dụng CĐS vào công tác Sản xuất kinh doanh đã giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian, đặc biệt trong công tác an toàn môi trường, việc nhận biết sớm những rủi ro có thể giúp cho cán bộ an toàn có đánh giá chi tiết hơn về công việc,từ đó đưa ra các biện pháp an toàn trong thi công, hạn chế, ngăn ngừa được các nguy cơ sự cố có thể xảy ra”.

Có thể nói, những công việc đã triển khai bước đầu trong lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động đã góp phần giúp Công ty tục triển khai thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Đây cũng là nền tảng quan trọng để ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt của hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung.


Đỗ Thanh Hiên - Phòng ATMT NĐHP

Đó là chủ đề của Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 do Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 24 - 25/11 tại Hà Nội.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 nằm trong chương trình hợp tác về khoa học và công nghệ giữa VEEA và EVN, với mục đích tạo ra một diễn đàn trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, các nghiên cứu lý thuyết, xu hướng công nghệ. 

Hội nghị có sự tham gia của các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật trong và ngoài ngành Điện, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực điện lực... Đây cũng là dịp để các chuyên gia, kỹ sư cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động khoa học và công nghệ trong ngành Điện.

Chiều nay (24/11), đã diễn ra 4 hội nghị phân ban của các khối: nguồn điện, truyền tải điện, phân phối điện, kinh doanh và sử dụng điện. Trong đó, phân ban nguồn điện do ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN chủ trì. Phân ban truyền tải điện do ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia chủ trì. Phân ban phân phối điện do ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội chủ trì. Phân ban kinh doanh và sử dụng điện do ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì.

Tổng số có 36 báo cáo, tham luận về những thành tựu nghiên cứu khoa học, những ứng dụng khoa học công nghệ mới đã, đang được áp dụng và mang lại hiệu quả cao, được trình bày bởi các ban chuyên môn EVN, các đơn vị trong EVN và một số đơn vị khác. 

Phiên toàn thể của Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra vào sáng 25/11.

Evn.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hội nghị.

Một số hình ảnh tại các hội nghị phân ban chiều 24/11:

Hội nghị phân ban nguồn điện
 

Hội nghị phân ban truyền tải điện
 

Hội nghị phân ban phân phối điện
 

Hội nghị phân ban kinh doanh và sử dụng điện

Theo evn.com.vn
Link gốc: https://www.evn.com.vn/d6/news/Chuyen-doi-so-va-nang-cao-hieu-qua-van-hanh-he-thong-dien-quoc-gia-6-12-31646.aspx

Xác định chuyển đổi số là một trong những yêu cầu cốt lõi nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp số, trong 2 năm qua, bằng những kế hoạch và hành động cụ thể, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã cơ bản hoàn thành và ứng dụng chuyển đổi số trong 5 lĩnh vực gồm: Quản trị nội bộ; Đầu tư xây dựng; Sản xuất kinh doanh; Viễn thông và Công nghệ thông tin; Truyền thông và chuyển đổi nhận thức.

Dán và quét mã QR kiểm kê vật tư thiết bị


Qua gần hai năm thực hiện, đến nay CBCNV đã làm quen được với tất cả các quy trình từ số hóa giấy tờ, xây dựng văn phòng điện tử, văn phòng không giấy đến ứng dụng nhiều công nghệ và giải pháp số vào làm việc trực tuyến, chữ ký điện tử,… Nhìn chung, việc ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình sản xuất kinh doanh đã phát huy tác dụng rõ rệt, đặc biệt trong giải đoạn dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. Đến nay, TSHPCo cũng đã hoàn thành 80% việc tự động cập nhật và báo cáo các số liệu vận hành hồ chứa đến các cơ quan chức năng và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng chuyển đổi số trong công tác đại tu tổ máy H1 và H2 theo phương pháp RCM đã đem lại hiệu quả, đến nay, TSHPCo đã hoàn thành trước tiến độ, đảm bảo phương án kỹ thuật & kế hoạch được giao. Công ty đang tiếp tục rà soát chuẩn bị cho công tác lập phương án kỹ thuật cho các danh mục sửa chữa lớn năm 2023.
 

Thực hiện thí nghiệm PSS hệ thống kích từ


Với việc triển khai và vận hành chính thức hệ thống phần mềm đầu tư xây dựng (IMIS 2.0), Công ty đã tiến hành cập nhật toàn bộ hồ sơ giai đoạn Đầu tư xây dựng Dự án Thủy điện Trung Sơn và tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ các dự án trên hệ thống, góp phần đáp ứng kịp thời các nghiệp vụ quản lý dự án. Đặc biệt, phần mềm còn mang lại hiệu quả kinh tế lớn khi hỗ trợ đơn vị chấm điểm đánh giá, lựa chọn nhà thầu, giám sát thi công, nâng cao chất lượng dự án đầu tư xây dựng, qua đó tạo tiền đề cho tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế, cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành sau này.

Thời gian qua, TSHPCo cũng ứng dụng phần mềm kiểm kê vật tư, tài sản công cụ bằng mã QR code tích hợp hệ thống ERP, giúp giảm thiểu thời gian kiểm kê và nâng cao hiệu quả quản lý tài sản, công cụ dụng cụ, quản lý kho vật tư. Từ đó, công tác nhập kho, xuất kho, tra cứu hàng tồn kho trở nên nhanh chóng và hiệu quả, tránh được thất thoát, nhầm lẫn vật tư; tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực nhưng vẫn mang lại hiệu quả lớn.
 

Đào tạo kỹ năng quản lý cho đội ngũ lãnh đạo thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0


Công ty cũng đã thường xuyên đăng tải các bài viết về Chuyển đổi số của EVN/EVNGENCO2, cập nhật về các công nghệ, cải tiến mới trên Website của Công ty, … CBCNV đã tích cực tham gia các cuộc thi về Chuyển đổi số do EVNGENCO2 tổ chức, Tổ chức lớp đào tạo chuyên đề chuyển đổi số, CMCN 4.0 năm 2021, hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm kê vật tư, tài sản công cụ bằng QR code tích hợp hệ thống ERP tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn.

Đặc biệt  từ năm 2021, TSHPCo đã đẩy mạnh công tác đấu thầu qua hệ thống điện tử của Bộ KH&ĐT, 100% số lượng các gói thầu thực hiện theo hình thức chào hàng cạnh tranh và đấu thầu rộng rãi qua mạng.

Sau 2 năm thực hiện, quá trình chuyển đổi số đã đem đến sự thay đổi trong công tác quản lý, cải thiện chất lượng công việc, giảm thiểu chi phí trong sản xuất kinh doanh tại TSHPCo, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch nói chung và thực hiện đúng lộ trình chuyển đổi số của EVNGENCO2 và EVN./.


Tin và ảnh: Nguyễn Minh Tiến

Chương trình Tháng tri ân khách hàng năm nay sẽ cơ bản diễn ra trong tháng 11 và 12 năm 2022 với các hoạt động, sự kiện chính là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng; hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

 

Nguồn: EVN

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022), Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam triển khai thực hiện chương trình Tháng tri ân khách hàng năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Chương trình Tháng tri ân khách hàng năm nay sẽ cơ bản diễn ra trong tháng 11 và 12 năm 2022 với các hoạt động, sự kiện chính là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đối tượng của chương trình là tất cả các khách hàng đang sử dụng điện, người dân trên cả nước, trong đó tập trung hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất và kinh doanh dịch vụ trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, trong cùng thời gian này, các đơn vị thuộc EVN còn tổ chức triển khai một số hoạt động an sinh xã hội cụ thể tùy theo điều kiện của từng đơn vị và tình hình ở từng địa phương.

Một số hoạt động chính của Tháng tri ân khách hàng năm 2022 gồm có:

- Tập trung cao trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

- Triển khai các chương trình hỗ trợ, kiểm tra miễn phí về hệ thống điện để đảm bảo sử dụng an toàn, hiệu quả; tăng cường hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng đang sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh.

- Miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp.

- Hỗ trợ người dân và khách hàng trong việc cấp điện mới, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện sau công tơ.

- Tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền tới khách hàng về an toàn điện trong sinh hoạt và sản xuất.

- Tổ chức tri ân, tặng quà, cảm ơn các khách hàng công nghiệp, các hộ tiêu thụ điện lớn đã tích cực tham gia, phối hợp thực hiện điều chỉnh phụ tải ở một số thời điểm trong năm 2022, nhất là vào mùa nắng nóng.

- Hỗ trợ công tác thí nghiệm MBA của khách hàng trong thời gian triển khai Tháng tri ân khách hàng.

- Triển khai các chương trình, chính sách khuyến khích khách hàng cài đặt ứng dụng (App) CSKH, tham gia thanh toán trực tuyến, dịch vụ điện trực tuyến, chuyển đổi nhận thông báo sang các kênh dùng Internet như App CSKH/Email/Zalo… Phối hợp cùng các Ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán, các đơn vị đối tác để cùng triển khai các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh các hoạt động tri ân về dịch vụ khách hàng như trên do các Tổng Công ty Điện lực/ Công ty Điện lực thực hiện, các đơn vị của Tập đoàn còn phối hợp các Tổng công ty Điện lực tổ chức triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong cùng thời gian này như:

- Tổ chức triển khai chương trình thăm hỏi, hỗ trợ các hộ nghèo, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa, các gia đình chính sách

- Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

- Phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Đoàn các địa phương trong việc triển khai các chương trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn.

 - Tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII ở nhiều tỉnh thành phố do CBCNV của EVN và các đơn vị tham gia hiến máu.

Chương trình Tháng tri ân khách hàng đã được các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam nhiệt tình tham gia thực hiện liên tục trong 08 năm qua, cho dù bối cảnh triển khai có những thời điểm không thuận lợi. Điển hình như năm 2021 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 nhưng cán bộ công nhân viên EVN và các đơn vị thành viên vẫn nỗ lực thực hiện nhiều hạng mục như: sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho hơn 6.000 hộ nghèo, hơn 246 các bệnh viện, cơ sở y tế, vệ sinh; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho trên 3000 doanh nghiệp; Chương trình “Thắp sáng đường quê” với hàng trăm km đường, trên 2000 điểm cột, công trình đã được thắp sáng...

Việc tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng tri ân khách hàng” là hành động thiết thực hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022). Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân tới tất cả các khách hàng sử dụng điện, các cơ quan, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành cùng Tập đoàn trong suốt thời gian qua. Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và ý kiến góp ý của khách hàng sử dụng điện, các cơ quan tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh để Tập đoàn tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nguồn: EVN

Hướng tới hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022). Ngày 08/11/2022, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Ea Lâm bàn giao nhà Tình thương cho gia đình Hờ Lơm ở buôn Bưng A, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ (thứ 3 từ trái qua) trao tặng nhà Tình thương cho gia đình bà Hờ Lơm

Được biết, trên địa bàn  xã Ea Lâm còn hơn 200 hộ nghèo, cận nghèo. Gia đình Hờ Lơm thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, vợ chồng Hờ Lơm có 4 đứa con nhưng lại không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính hàng ngày của vợ chồng chủ yếu từ mấy sào đất trồng sắn, ai thuê gì làm nấy nên không đủ chi phí trang trải cho gia đình, cả nhà 6 người phải sống trong ngôi nhà sàn tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng có thể đổ sập mỗi khi mưa to gió lớn.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của gia đình Hờ Lơm, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với chính quyền xã Ea Lâm hỗ trợ chi phí xây dựng lại ngôi nhà mới khang trang hơn, nhằm tạo điều kiện cho gia đình bà có được cuộc sống ổn định. Ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố trên diện tích 50m2, với tổng chi phí xây dựng 100 triệu đồng; trong đó Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại là tiền gia đình vay mượn từ ngân hàng và bà con dòng họ. Dịp này, Lãnh đạo Công ty còn trao tặng thêm cho gia đình Hờ Lơm phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, đồ dùng gia đình để mừng gia đình dọn về nhà mới.

Hôm nay, khi được về ngôi nhà mới do Công ty hỗ trợ, vợ chồng Hờ Bơm xúc động, nói: Trước kia, cả gia đình 6 người sống trong căn nhà sàn chỉ vỏn vẹn có 20m2 mà còn bị mục nát, mỗi khi có mưa to đều thấp thỏm lo sợ nhà sập nhưng không lấy đâu ra tiền mà sửa chữa để cho các con có chỗ ở. Nay, được dọn về nhà xây bằng tường gạch sạch đẹp như này, cả nhà tôi rất vui mừng và biết ơn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và chính quyền xã đã quan tâm, giúp đỡ tiền để xây nhà.

Ông Nguyễn Đức Phú (thứ ba từ trái qua) chia sẻ niềm vui với gia đình Hờ Lơm trong ngày nhận nhà mới

Ông Hờ Vin Y Dố – Phó Chủ tịch xã Ea Lâm, chia sẻ trên địa bàn xã còn rất nhiều gia đình sinh sống trong những ngôi nhà tạm. Để thực hiện được chương trình xóa nhà tạm, địa phương rất cần sự đồng hành, giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp. Thay mặt chính quyền địa phương, rất cảm ơn Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã quan tâm, hỗ trợ chi phí để xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã để bà con ổn định cuộc sống và yên tâm chăm chỉ làm ăn, vươn lên thoát nghèo, đồng thời góp phần cùng địa phương đạt được mục tiêu của chương trình xóa nhà tạm.

Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây nhà tình thương đã được SBH duy trì, thực hiện trong nhiều năm qua. Hàng chục gia đình nhờ sự trợ giúp của Công ty đã có được mái nhà kiên cố, ổn định chỗ ở, là nguồn động lực to lớn để  gia đình cố gắng, nỗ lực làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Ông Trần Lý (thứ tư từ trái sang) trao biểu trưng tặng bể bơi di động cho trường Tiểu học và THCS Suối Trai

Dịp này, SBH cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho Huyện đoàn Sơn Hòa để xây dựng bể bơi di động cho Trường tiểu học và THCS Suối Trai ở xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa. Bể bơi này được xây dựng trong khuôn viên nhà trường, với diện tích khoảng 45m2 nhằm hỗ trợ cho nhà trường trong việc trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng bơi lội, góp phần phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh trong trường nói riêng và các trẻ em trên địa bàn xã Suối Trai nói chung./.

                                                                               Hồng Thanh